เกิดอุบัติเหตุรถไฟในเดนมาร์ก ดับ 6 ศพ

2019-01-02 20:45:07

เกิดอุบัติเหตุรถไฟในเดนมาร์ก ดับ 6 ศพ

Advertisement

เกิดอุบัติเหตุกับรถไฟ 2 ขบวนระหว่างวิ่งสวนทางกันบนสะพานเกรต เบลต์ บริดจ์ (Great Belt Bridge) ซึ่งเป็นสะพานเชื่อมเกาะหลัก 2 เกาะของเดนมาร์ก คือเกาะซีแลนด์และฟึน เมื่อเวลาประมาณ 07.35 น.ของวันพุธตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับ 13.35 น.ตามเวลาในไทย ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 6 ราย และบาดเจ็บอีก 16 คน แต่ไม่มีสาหัส

อุบัติเหตุเกิดขึ้น เนื่องจากรถไฟโดยสารพุ่งชนเศษวัสดุบางอย่าง ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า จะเป็นผ้าใบกันน้ำที่หล่นลงมาจากรถไฟบรรทุกสินค้า ระหว่างเกิดพายุฝนตกหนักและกระแสลมแรง ทำให้รถไฟโดยสารต้องเบรกกะทันหัน

เจ้าหน้าที่กล่าวว่า รถไฟโดยสารเดินทางจากเมืองโอเดนเซ มุ่งหน้าไปยังกรุงโคเปนเฮเกน เมืองหลวงเดนมาร์ก พร้อมผู้โดยสาร 131 คน ก่อนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องช่วยกันนำตัวผู้โดยสารประมาณ 100 คนที่ยังติดอยู่ในโบกี้รถไฟออกมา
เจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า ยังเร็วเกินไปที่จะสันนิษฐานว่า อะไรเป็นสาเหตุให้เกิดอุบัติเหตุรุนแรงครั้งนี้ “พวกเรายังไม่รู้ข้อเท็จจริงว่าเกิดอะไรขึ้น มีวัสดุบางอย่างล่วงหล่นออกจากรถไฟสินค้า และรถไฟโดยสารก็พุ่งชนกับวัสดุชิ้นนั้น เรายังบอกไม่ได้ว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร สิ่งที่พวกเราทำได้ขณะนี้ คือทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง ซึ่งก็มีความคืบหน้าไปมากแล้ว แต่ก็ต้องใช้เวลาก่อนที่จะชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

ด้านโฆษกของบริษัทเบียร์ คาร์ลสเบิร์ก ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงโคเปนเฮเกน กล่าวกับซีเอ็นเอ็นว่า รถไฟสินค้ากำลังบรรทุกเบียร์คาร์ลสเบิร์กแล่นไปบนสะพาน ส่วนรถไฟโดยสารเป็นของบริษัทดอยซ์ บาห์น คาร์โก สแกนดิเนเวีย