ฟันธง! ไม่เกี่ยวการเมือง ลอบยิงว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.มุกดาหาร

2019-01-02 16:40:45

ฟันธง! ไม่เกี่ยวการเมือง ลอบยิงว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.มุกดาหาร

Advertisement

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ลงพื้นที่จังหวัดมุกดาหารติดตามคดีลอบยิงว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 2 มุกดาหาร ฟันธงไม่เกี่ยวการเมือง เป็นเรื่องขัดแย้งส่วนตัว ประเด็นที่ผู้ตายชอบทำหนังสือร้องเรียนไปหลายหน่วยงาน มีพยานหลักฐานมากมายที่เกี่ยวกับหนังสือร้องเรียน สั่งล่ามือปืนมาดำเนินคดีโดยเร็ว

เมื่อวันที่ 2 ม.ค. พล.ต.ท. สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.บุญลือ กอบางยาง รอง ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.ไพโรจน์ กุจิรพันธ์ ผบก.สส.ภ.4 พร้อมด้วยคณะ ลงพื้นที่ จ.มุกดาหาร เพื่อติดตามคดีลอบยิง นายพร้าว บับพาน ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 2 มุกดาหาร โดยมี พล.ต.ต.อรรคพงศ์ พิมลศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร พ.ต.อ.ชัยพร พงษ์ศักดิ์ ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร พ.ต.ท.ประทีป ชูศรี สารวัตรกองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดมุกดาหาร เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร ให้การต้อนรับ โดยได้ประชุมเร่งรัดคดีฆ่า นายพร้าว บับพาน อายุ 56 ปี ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 2 มุกดาหาร พรรคทางเลือกใหม่ เหตุเกิดในเขตพื้นที่ สภ.เมืองมุกดาหาร พร้อมกำชับแนวทางการยกระดับการบริการประชาชนของสถานีตำรวจ และกำชับการปฏิบัติการอำนวยความสะดวกการจราจร การป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 ณ ห้องประชุมแสงสิงแก้ว ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร

พล.ต.ท. สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบช.ภ.4 กล่าวว่า ในวันนี้ภาค 4 ร่วมกับทางจังหวัดมุกดาหาร ประชุมหารือประเด็นผู้ตายถูกคนร้ายยิงตาย จากการประชุมมีความคืบหน้าไปพอสมควร น่าจะมีประเด็นที่ผู้ตายชอบทำหนังสือร้องเรียนไปหลายหน่วยงาน มีพยานหลักฐานมากมายที่เกี่ยวกับหนังสือร้องเรียน ดังนั้นกลุ่มที่ทำการสอบสวนก็น่าจะเป็นประเด็นที่เขาร้องเรียน ขณะนี้ได้มอบหน้าที่งานให้กับกองสืบกองปราบ และสืบจังหวัด สืบภาค คาดว่าน่าจะคืบหน้าไปพอสมควร ส่วนประเด็นการเมืองตัดออกไปเลย ไม่ใช่แน่นอน เพราะว่าผู้ตายอยู่เถียงนา แต่เป็นบุคคลที่ชอบเคลื่อนไหวทางการเมือง ชอบไปประชุมทางการเมือง แต่ประเด็นที่เป็นสาเหตุทางการเมืองจะทำให้ถูกฆ่าเสียชีวิตนั้นตัดไปเลย เพราะว่าจังหวัดมุกดาหารก็รู้กันอยู่ใครคือตัวเต็งเป็น ส.ส. เก่า กลุ่มนี้ไม่มีผลกระทบพรรคการเมืองหลัก น่าจะเป็นประเด็นที่เขาร้องเรียนก็คาดว่าจะคืบหน้าในเร็ว ๆ นี้ ในขณะนี้พอทราบกลุ่มกำลังค้นหาผู้ที่มีศักยภาพที่จะก่อเหตุได้
ทั้งนี้สืบเนื่องจาก นายพร้าว บับพาน อายุ 56 ปี บ้านนาโสก ต.นาโสก อ.เมือง จ.มุกดาหร ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 2 มุกดาหาร พรรคทางเลือกใหม่ ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิตบริเวณเถียงนา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 ธ.ค. 61 ที่ผ่านมา