เยอรมันคลั่งเจตนาขับรถพุ่งชนชาวต่างชาติ

2019-01-02 07:10:39

เยอรมันคลั่งเจตนาขับรถพุ่งชนชาวต่างชาติ

ชายวัย 50 ปีชาวเยอรมัน ขับรถยนต์เก๋งเมอร์เซเดส เบนซ์ สีเงิน พุ่งชนฝูงชนในเมืองบ็อตทรอป ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของเยอรมนี เมื่อช่วงเช้าวันขึ้นปีใหม่ 1 มกราคม ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย

ตำรวจเผยว่า ชายผู้ต้องสงสัย ซึ่งทางการไม่เปิดเผยชื่อ ร้องตะโกนถ้อยคำด่าประณามผู้อพยพชาวต่างชาติ ขณะที่ถูกตำรวจตั้งด่านสกัดกั้นรถและจับกุมตัว ในเมืองเอสเซิน ที่อยู่ใกล้เคียง นายแฮร์เบิร์ต รืล รัฐมนตรีมหาดไทยของรัฐนอร์ธไรน์-เวสต์ฟาเลีย กล่าวว่า ผู้ต้องสงสัยเจตนาขับรถชนฝูงชน ที่เห็นได้ชัดว่าเป็นกลุ่มคนต่างชาติ ในย่านใจกลางเมืองบ็อตทรอป และจากการตรวจสอบประวัติเบื้องต้นพบว่า ชายคนนี้เป็นผู้ป่วยทางจิตด้วย

ทางด้านโฆษกหญิงสำนักงานตำรวจรัฐนอร์ธไรน์-เวสต์ฟาเลีย กล่าวว่า ในกลุ่มผู้ได้รับบาดเจ็บมีพลเมืองชาวซีเรียและอัฟกานิสถานรวมอยู่ด้วย และผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ใน 4 คนยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล

Advertisement
นายรืลเผยอีกว่า ช่วงไม่กี่ชั่วโมงก่อนก่อเหตุในเมืองบ็อตทรอป ชายผู้ต้องสงสัยรายนี้พยายามขับรถยนต์พุ่งชนคนเดินถนนทางเท้ารายหนึ่ง แต่เหยื่อหลบรอดได้หวุดหวิด และพยายามพุ่งชนประชาชนที่ป้ายรอรถเมล์โดยสารประจำทาง แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บเช่นกัน.