ระทึก! ขับรถตู้พุ่งชนผู้คนขณะฉลองปีใหม่ในกรุงโตเกียว

2019-01-01 17:30:50

ระทึก! ขับรถตู้พุ่งชนผู้คนขณะฉลองปีใหม่ในกรุงโตเกียว

Advertisement

เกิดเหตุระทึกย่านแฟชั่นชื่อดังในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อคนร้ายวัย 21 ปี ขับรถตู้พุ่งชนผู้คนที่กำลังฉลองเทศกาลปีใหม่ในช่วงเช้ามืดวันอังคาร ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 9 คน แต่คนร้ายหนีไม่รอด ถูกจับกุมตัวได้

รถตู้ขนาดเล็กพุ่งชนผู้คนเดินถนนที่กำลังร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ บนถนนทาเคชิตะ ที่มีชื่อเสียงที่สุดสายหนึ่งในย่านฮาราจูกุ แขวงชิบูยะ กรุงโตเกียว เมืองหลวงญี่ปุ่นในช่วงเช้ามืดหลังเที่ยงคืนวันอังคารเล็กน้อย มีผู้บาดเจ็บ 9 คน โดยย่านนี้ เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก ในฐานะที่เป็นศูนย์กลางแฟชั่นและวัฒนธรรมคนหนุ่มสาวของญี่ปุ่น และได้รับความนิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยวทั้งภายในและต่างประเทศ

ชายคนขับรถหลบหนีจากที่เกิดเหตุไปได้ แต่ก็หนีไปไม่รอด ถูกตำรวจจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา พร้อมถูกตั้งขอหาพยายามฆ่า คนขับรถตู้วัย 21 ปี ถูกระบุชื่อว่า นายคาซูฮิโร คูซากาเบ จากโอซาก้า เมืองใหญ่ห่างจากกรุงโตเกียว ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ ประมาณ 400 กิโลเมตร
ถนนสายดังกล่าว ซึ่งปิดการจราจร เต็มไปด้วยผู้คนที่กำลังมุ่งหน้าไปยังศาลเจ้าเมจิ ศาลเจ้าในศาสนาชินโต เพื่อสวดมนต์ในวันปีใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวกับเอ็นเอชเค ว่า เบื้องต้นเขาให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เหตุการณ์นี้เป็นการ “ก่อการร้าย” แต่ในเวลาต่อมา กลับอ้างว่า เป็นการแก้แค้นโทษประหารชีวิต ยังไม่มีความชัดเจนว่า เขากำลังอ้างถึงการประหารชีวิตชนิดพิเศษ หรือโทษประหารชีวิตแบบทั่วไป

ด้านสำนักข่าวเกียวโด อ้างว่า แหล่งข่าวการสอบสวน ระบุว่า เจ้าหน้าที่พบถังบรรจุน้ำมันในรถของเขา และว่า เขาวางแผนที่จะจุดไฟเผารถยนต์ด้วยเอ็นเอชเค เผยแพร่ภาพให้เห็น รถตู้คันดังกล่าว ด้านหน้าพังยับเยิน และมีเจ้าหน้าที่แพทย์ ลำเลียงคนบาดเจ็บบนเปล่เข้าไปในรถพยาบาลฉุกเฉิน มีผู้ถูกรถชนบาดเจ็บไป 8 คน หนึ่งในจำนวนนี้ เป็นนักศึกษาหญิง อาการสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนผู้บาดเจ็บคนที่ 9 ถูกคนขับรถตู้ทำร้าย หลังจากเขาออกจากรถเพื่อหลบหนี