นักท่องเที่ยวแน่น “ดอยสุเทพ” รอชมแสงแรกปีใหม่

2019-01-01 11:55:44

นักท่องเที่ยวแน่น “ดอยสุเทพ” รอชมแสงแรกปีใหม่

Advertisement

นักท่องเที่ยวรอชมแสงแรกต้อนรับปีใหม่เนืองแน่นยอดดอยสุเทพ ท่ามกลางบรรยากาศหนาวจัด ขณะที่จำนวนนักท่องเที่ยวยอดดอยเริ่มลดลงบ้างเล็กน้อยเพราะเป็นวันหยุดวันสุดท้าย

วันที่ 1 ม.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณจุดชมวิวทางขึ้นวัดพระธาตุดอยสุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้มีกลุ่มนักท่องเที่ยวไปยืนบริเวณจุดชมวิว เพื่อรอชมแสงแรกของเช้าวันขึ้นปีใหม่ 2562 ต้อนรับเทศกาลปีใหม่ ขณะที่อุณหภูมิต่ำสุดบนยอดดอยสุเทพวัดได้ 13 องศาเซลเซียส เช้านี้มีหมอกลงมาปกคลุม การจราจรเส้นทางขึ้นวัดพระธาตุดอยสุเทพ และจุดกางเต็นท์ดอยปุย (ขุนช่างเคี่ยน) บนยอดดอย มีปริมาณรถปานกลาง นักท่องเที่ยวที่เดินทางมา ควรเตรียมความพร้อมของรถและศึกษาเส้นทางก่อนออกเดินทาง รวมถึงขับขี่รถด้วยความระมัดระวัง

ด้านนายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ในเช้าวันนี้ ซึ่งถือเป็นวันหยุดวันสุดท้ายแล้ว นักท่องเที่ยวแม้จะลดลงจากที่ผ่านมาวันละประมาณ 20,000 กว่าคน เหลือประมาณ 15,000 กว่าคน ในวันนี้ แต่ก็ยังคงถือว่านักท่องเที่ยวยังมีจำนวนมาก ปริมาณรถบนยอดดอยก็มากเช่นกัน สภาพอากาศเช้านี้ ท้องฟ้าปิด มีหมอกปกคลุม อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 3 องศาเซลเซียส มีลมแรง วันนี้จึงยังไม่เห็นแม่คะนิ้ง แต่หากสภาพอากาศหนาวเย็นลงกว่านี้ อาจจะมีแม่คะนิ้งกลับมาให้เห็นอีกครั้งในช่วงต้นปีก็เป็นได้ ทั้งนี้ก็ต้องรอดูสภาพอากาศในแต่ละวันประกอบด้วย อย่างไรก็ตามก็คาดว่าหลังจากวันที่ 2 ม.ค. เป็นต้นไป นักท่องเที่ยวก็คงจะกลับมาสู่ช่วงปกติ แต่ก็ยังถือว่าเป็นช่วงไฮซีซั่นอยู่ ดังนั้นก็คาดว่าน่าจะไม่ต่ำกว่า 5,000 คนที่จะเดินทางขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวในช่วงต้นปี 2562 นี้