จับยาเสพติด ธ.ค.พุ่ง 8,000 ล้านบาท

2019-01-01 10:20:01

จับยาเสพติด ธ.ค.พุ่ง 8,000 ล้านบาท

Advertisement

โฆษก กห.เผยปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติดท้ายปี เดือน ธ.ค. ยึดยาบ้าเกือบ 60 ล้านเม็ด ไอซ์ 955 กก. มูลค่าซื้อขายกว่า 8,000 ล้านบาท “บิ๊กป้อม” สั่งตัดวงจรยาเสพติด ไม่ให้กระจายตัวเข้าสู่ชุมชน สกัดกั้นตามจุดผ่านแดนและช่องทางธรรมชาติ ต่อเนื่องเข้ามาถึงพื้นที่ชั้นใน

เมื่อวันที่ 1 ม.ค. พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้กำชับฝ่ายความมั่นคง ติดตามเฝ้าระวังการเคลื่อนย้ายของยาเสพติด เข้า-ออก ชายแดน และการกระจายตัวเข้าชุมชนเมือง พร้อมการเดินทาง ของพี่น้องประชาชน ต่อเนื่องตลอดถึงหลังเทศกาลปีใหม่ หลังพบความเคลื่อนไหวผิดสังเกตปลายปี 2561 โดยเดือน ธ.ค. เดือนเดียว สามารถกวาดล้างจับกุม ยึดยาเสพติดได้ครั้งละมากๆหลายล้านเม็ด เป็นยาบ้ารวม กว่า 59 ล้านเม็ด ไอซ์มากถึง 955 กก. เฮโรอีน ฝิ่น โคเคน รวมกว่า 80 กก. มูลค่าซื้อขายกว่า 8,000 ล้านบาท ซึ่งเส้นทางลำเลียงหลักยังเข้าทางจังหวัดภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รวมทั้งจังหวัดชายฝั่งทะเล

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวเป็นกำลังใจในการทำงานของฝ่ายความมั่นคง ทั้ง กอ.รมน. ทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครอง พร้อมย้ำ ขอให้ร่วมทำงานหนักต่อเนื่องกันไป ในการทำลายและตัดวงจรยาเสพติด ไม่ให้กระจายตัวเข้าสู่ชุมชน ทำลายลูกหลาน เยาวชนและสร้างปัญหาให้กับสังคม โดยขอให้เฝ้าระวังและคงเข้มสกัดกั้นตามจุดผ่านแดนและช่องทางธรรมชาติ ต่อเนื่องเข้ามาถึงพื้นที่ชั้นใน ร่วมกับปฏิบัติการกวาดล้าง จับกุม ทำลายเครือข่ายผู้ค้ารายย่อยและผู้เสพในทุกพื้นที่ ขยายผลรุกปฏิบัติการให้ถึงรายใหญ่ ซึ่งที่ผ่านมา ขอชื่นชม การสนธิกำลังร่วมกัน ขยายผลเปิดปฏิบัติการตรวจค้น เครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติรายใหญ่ สามารถจับกุม นายสือ ทรงกิตติคุณและพวก ยึดและอายัดทรัพย์ กว่า 150 ล้านบาท