"เก่ง เดอะสตาร์" นั่งรองโฆษกพรรคอนาคตใหม่

2018-12-20 11:55:32

"เก่ง เดอะสตาร์" นั่งรองโฆษกพรรคอนาคตใหม่

Advertisement

"เก่ง เดอะสตาร์" เผยเหตุรับตำแหน่งรองโฆษกพรรคอนาคตใหม่" เชิญชวนประชาชนออกจาก "คอมฟอร์ตโซน" ร่วมทวงคืน ปชต.

เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. จากกรณีมีกระแสข่าว พรรคอนาคตใหม่ เตรียมตั้งรองโฆษกพรรค สำหรับสู้ศึกเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง และปรากฏรายชื่อ ผู้ที่คาดว่าจะมาดำรงตำแหน่งดังกล่าว 3 รายชื่อ ได้แก่ นายรังสิมันต์ โรม นักกิจกรรมเพื่อประชาธิปไตย ธัญญ์วาริน สุขขะพิสิษฐ์ ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง และ นพ.วาโย อัศวรุ่งเรือง หรือ "เก่ง เดอะสตาร์" ดารานักร้อง อีกทั้งยังเป็นแพทย์และทนายความ มากความสามารถนั้น ล่าสุดพรรคอนาคตใหม่ได้มีการแต่งตั้ง นพ.วาโย เป็นรองโฆษกพรรคเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นพ.วาโย อัศวรุ่งเรือง รองโฆษกพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า ตนเองก็เป็นประชาชนธรรมดาคนหนึ่ง ไม่ได้เติบโตมาในครอบครัวนักการเมือง ไม่เคยอยู่ในธุรกิจการเมือง รู้จักการเมืองเท่า ๆ กับที่ทุกคนรู้จัก แต่ครั้งนี้ ที่ก้าวออกมาจากคอมฟอร์ตโซนของตัวเอง เพราะเห็นว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม และมีจุดที่ให้ตัวเองมายืนได้ เพราะอย่างที่หลายท่านทราบดี ก่อนหน้านี้สถานการณ์การเมืองไทยแบ่งฝักแบ่งฝ่ายชัดเจน ทั้งที่จริง ๆ แล้วอุดมการณ์ทางการเมืองของประชาชนนั้นไม่ได้มีแค่ซ้ายหรือขวา ไม่ได้มีแค่สีแดงหรือสีเหลือง ซึ่งที่ผ่านมาหลายคนอาจจะรู้สึกอย่างตนเองว่า อยากเห็นประเทศชาติพัฒนา อยากแสดงออกทางการเมือง อยากช่วยนำพาประเทศชาติไปข้างหน้า แต่ก็ออกมาแสดงออกหรือมีความคิดเห็นทางการเมืองไม่ได้ ด้วยกรอบและภาวะการณ์ที่มีความกดดันและรุนแรง ซึ่งเมื่อก้าวออกมาก็อาจจะถูกจัดให้อยู่ในอุดมการณ์แบบใดแบบหนึ่ง หรือเป็นสีใดสีหนึ่งในทันที

"แต่ตอนนี้ ส่วนตัวเห็นว่าบรรยากาศทางการเมืองเปลี่ยนไป เกิดความหลากหลายมากขึ้น ซึ่งถ้าเปรียบเทียบในประวัติศาสตร์การเมืองแล้ว คิดว่าเป็นช่วงเวลาที่มีสีสันในทางการเมืองค่อนข้างสูงระดับหนึ่ง เป็นโอกาสที่ค่อนข้างดีที่คนอย่างตัวผม หรือตัวท่านเอง หากต้องการแสดงออกเรื่องจุดยืนทางการเมือง ต้องการผลักดันประชาธิปไตย ปฏิเสธเผด็จการทหาร ปฏิเสธรัฐประหาร ยึดถือในระบอบประชาธิปไตย แต่ก็ไม่ได้อยากเห็นประชาธิปไตยแบบเดิม ๆ ที่จะวนกลับไปสู่จุดเดิม คือ เกิดความแตกแยกและทหารก็จะเข้ามาแทรกแซง ผมเห็นว่ามีโอกาสอันดี คือ พรรคอนาคตใหม่ ที่มีอุดมการณ์เช่นนี้และเห็นว่าค่อนข้างตรงกับตัวเอง" นพ.วาโย กล่าว

นพ.วาโย กล่าวอีกว่า ตนเองก็เป็นประชาชนในรัฐไทยที่เติบโตมากับการปกครองระบอบประชาธิปไตย ที่อำนาจทั้งหมดเป็นของประชาชน ประชาชนทุกคนมีอำนาจอย่างเท่าเทียมกัน มีคุณค่าและมีสิทธิเท่าเทียมกัน ไม่มีใครเหนือกว่าใคร ไม่มีเพศสภาพไหนที่ด้อยกว่า ไม่มีลักษณะร่างกายแบบใดที่ด้อยกว่า เรามีหนึ่งสิทธิ์หนึ่งเสียงในการเลือกตั้ง เลือกผู้นำของเราเข้าไปบริหารประเทศและนำพาประเทศไปสู่ความเจริญงอกงาม เราสามารถร่วมมือกันที่จะล้มล้างระบอบเผด็จการทหารและผลักดันประชาธิปไตยที่แท้จริง โดยมีทางเลือก คือ กลุ่มบุคคลที่รักในประชาธิปไตย นอกเหนือจากกลุ่มบุคคลเดิม มาเฟียทางการเมือง การครอบครองทางการเมืองที่ผูกขาดกันเพียงในตระกูล หรือในพรรคการเมืองที่ชี้นำกันเพียงบุคคลบางกลุ่มต่อ ๆ กันมา

"ผมคิดว่าตอนนี้เกิดความหลากหลายมากขึ้น อยากเชิญชวนให้ประชาชนแสดงออกและร่วมมือกัน เพื่อล้มล้างระบอบเผด็จการทหาร ผลักดันประชาธิปไตย ถึงแม้ว่าวันนี้กฎระเบียบการเลือกตั้ง จะมีความผิดแปลกและขัดกับหลักสากลหลายประการ แต่หากประชาชนเรารวมตัวกัน จำนวน 376 เสียง ที่จะเหนือกว่ารัฐบาลทหาร ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้" นพ. วาโย กล่าว

สำหรับ นพ.วาโย หรือ “เก่ง วาโย” เป็นศิลปินนักร้องนักแสดงที่มีชื่อเสียงจากการเข้าประกวดรายการเดอะสตาร์ ปี 6 ขณะเดียวกันยังเป็นทั้งหมอ และทนายความ โดยมีประวัติการศึกษา และการทำงานที่น่าสนใจมาก จบปริญญาทั้งหมด 5 ใบ ด้านแพทยศาสตร์บัณฑิต นิติศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และบริหารธุรกิจ เก่ง วาโย ยังได้รับวุฒิบัตรแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนิติเวชศาสตร์ จากแพทยสภา ล่าสุดก้าวเข้ามารับบทบาทใหม่คือรองโฆษกพรรคอนาคตอนาคตใหม่ รวมทั้งเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต กทม.