“บิ๊กตู่”ลั่นเป็นรัฐบาลใจดีที่สุดในโลก

2017-06-21 12:10:16

“บิ๊กตู่”ลั่นเป็นรัฐบาลใจดีที่สุดในโลก

นายกฯ เปิดใจเป็นรัฐบาลใจดีที่สุดในโลก ขออย่าเกลียดทหาร อย่าเกลียดรัฐบาล บอกเป็นรัฐบาล 3 ปีแก่ และเหนื่อยมาก ท้าพวกหนีคดีให้กลับมาประเทศไทย  พร้อมย้ำกฎหมายบัตรทองถ้าดีคงไม่แก้
เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ที่ศูนย์อเนกประสงค์กาญจนภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. กล่าวปาฐกถาพิเศษเรื่อง “การขับเคลื่อนไทยแลนด์ 4.0 ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ” ตอนหนึ่งว่า สิ่งที่มีปัญหาวันนี้คือเรื่อง พ.ร.บ.หลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ขออย่าเชื่อหากมีใครมาบิดเบือน ยืนยันว่าไม่เข้าไปก้าวก่าย แต่ขอให้ไปดูว่าที่ทำมาดีพอแล้วหรือไม่ ถ้าดีคงไม่ต้องแก้ ยืนยันว่า รัฐบาลกำลังเดินหน้าตามรัฐธรรมนูญ มีการทำประชาพิจารณ์กฎหมายต่างๆ เพื่อรับฟังความคิดเห็นของประชาชน ตามกลไกของรัฐธรรมนูญและกลไกประชาธิปไตย ที่ต้องหาข้อยุติให้ได้ ดังนั้นหากค้านอย่างเดียว รัฐบาลก็ไม่สามารถทำอะไรได้เลย
 พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า ส่วน 4 คำถาม ที่ได้ถามไปแล้วนั้น ความจริงแล้วไม่ได้ตั้งใจให้เป็นคำถาม แต่หากทุกคนช่วยกันตอบก็เป็นเรื่องดี เพราะต้องการให้ทุกคนช่วยกันคิด ซึ่งทราบว่า จ.ขอนแก่น เป็นจังหวัดที่มีประชาชนมาตอบ 4 คำถามมากที่สุดในประเทศ จำนวนกว่า 1 หมื่นคน จึงขอให้ทุกคนไปตอบคำถาม เพราะอย่างน้อยได้แสดงความคิดเห็นว่าต้องการให้ประเทศไปทางไหน แต่ก็ยังมีคนบิดเบือนว่า ถามไปทำไมเพราะอย่างไรก็ไม่มีคำตอบ
 “วันนี้จะบอกให้ว่า ผมเป็นรัฐบาลที่ใจดีที่สุดในโลก ที่ผ่านมาพวกไม่เข้ากระบวนการยุติธรรม คิดว่าคนดีหรืออย่างไร แล้ววันนี้มาบอกว่าผมไปไล่ล่า ยอมรับกติกาสิครับ ไม่มีรัฐบาลไหนทำให้แบบนี้ นึกถึงคนทุกคน นึกถึงผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย เพราะทุกคนคือคนไทย แต่เขามองผมเป็นคนไทยหรือเปล่า พอไม่ได้อะไรขึ้นมาก็ทำลายประชาธิปไตยอย่างนั้นหรือเปล่า อยากเข้าสู่ระบบ ก็กลับสู่บ้านมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ไม่กลับมาเองไม่ใช่เหรอ ให้กลับมาทั้งหมดนั่นแหละ ผมไม่ได้พูดถึงใครคนใดคนหนึ่ง หนีแล้วไปนั่งด่าโก้ๆ ไม่รักประเทศไทยเหรอ ขอถามหน่อย แล้วจะให้ผมอยู่เฉยๆจะด่าอะไรก็ด่า ผมก็มีชีวิตจิตใจ และผมก็สุภาพที่สุดแล้ว ปกติผมเป็นทหารไม่สุภาพแบบนี้ ไม่อย่างนั้นปกครองทหารไม่ได้”นายกฯ กล่าว
 พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยว่า ขออย่าเกลียดทหารเลย อย่าเกลียดรัฐบาล เพราะเป็นรัฐบาล 3 ปีแก่ขึ้นมาก ไม่มีนายกฯคนไหนในโลกเหนื่อยเท่านี้แล้ว แต่ไม่ได้ทวงบุญคุณ เพราะมันเป็นหน้าที่ ไม่ต้องรักตน แต่ขอให้รักประเทศชาติ

Advertisement จากนั้นนายกฯได้ร่วมถ่ายภาพเซลฟี่กับนักเรียนและนักศึกษา และเยี่ยมชมนิทรรศการ"วิจัยและนวัตกรรม มข.เพื่อไทยแลนด์ 4.0"ด้านการเกษตร อาหาร วัสดุและพลังงานในอนาคตและการดำเนินการสมาร์ทซิตี้ และเดินทางไปยังอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เยี่ยมชมโรงงานต้นแบบการผลิต"นาโนซิลิกอน"จากแกลบและเถ้าแกลบ เพื่อใช้เป็นขั้วแบตเตอรี่ลิเทียมออน
 
 Advertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง