หมดพลัง !! "หมู อาซาว่า" ขอจบหน้าที่แต่เพียงเท่านี้

2018-12-17 17:45:08

หมดพลัง !! "หมู อาซาว่า" ขอจบหน้าที่แต่เพียงเท่านี้

แม้ตัวแทนสาวไทย "นิ้ง โศภิดา" จะจอดเพียงแค่รอบ 10 คนสุดท้ายในการประกวด "มิสยูนิเวิร์ส 2018" แต่เธอก็มีโอกาสได้สวมทั้งชุดว่ายน้ำ และชุดราตรี บนเวทีแห่งนี้ ซึ่งถือเป็นเรื่องยอดเยี่ยมที่สุด ...หลังจากที่ "โศภิดา กาญจนรินทร์" ไม่สามารถคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2018 มาได้ ซึ่งเรื่องนี้หลายคนก็ได้พุ่งเป้าไปที่ชุดของ Asava ที่น้องนิ้งสวมใส่เดินบนเวที ไม่ส่งให้รูปร่างและลักษณะเด่นของผู้สวมใส่เจิดจรัส เพราะชุดสีแดงปักเลื่อมที่นิ้งใส่เดินในรอบ 10 คนสุดท้าย ทำให้เกิดเสียงแตกเป็นหลายฝักหลายฝ่าย ว่าแท้ที่จริง ชุดนี้สวยหรือไม่

Advertisement


โดยชุดราตรีสีแดงชุดนี้ ออกแบบโดย "คุณหมู Asava" โดยใช้คริสตัลสวารอฟสกี้กว่า 1 แสนเม็ด

Advertisement


แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อการประกวดเสร็จสิ้น กลับมีหลายคนเข้ามาคอมเมนต์ในเพจของ "อาซาว่า" บอกว่า ชุดนี้ไม่ส่งให้นางงามดูเจิดจรัสบนเวที // ชุดราคาแพงก็จริง แต่กลับทำให้ออกมาดูไม่แพง // คุณหมูควรหยุดทำชุดให้นางงามตั้งแต่ปีน้ำตาล ชลิตาแล้ว แถมยังมีการเทียบชุดกับชุดลิเก ชุดหมอลำ อีกด้วยAdvertisementเรื่องนี้ก็นานาทรรศนะ เอาเป็นว่าอยู่ที่การมองของแต่ละคนว่าจะมองในมุมไหนแล้วกันนะคะ 

ซึ่ง ล่าสุด "หมู พลพัฒน์ อัศวประภา" หรือ "หมู อาซาว่า" ได้ให้สัมภาษณ์แบบเปิดใจผ่านรายการโหนกระแส ทางช่อง 28 ว่า ทำชุดประกวดมาปีนี้เป็นปีที่ 4 ก็ชินแล้วคุ้นชินกับกระแสอยู่แล้ว ด้วยหน้าที่การงาน ด้วยอาชีพ เราก็ทำหน้าที่ในที่แจ้ง เป็นเรื่องปกติโดนวิพากษ์วิจารณ์อยู่แล้ว จริงๆ ชุดนี้มีการพูดคุยกันเยอะว่าจะทำชุดลักษณะไหน วางบุคลิก คาแรกเตอร์นิ้งอย่างไรในการประกวด ไม่ใช่แค่ชุดราตรีเท่านั้น ในการเก็บตัวต่างๆ มีการวางกลยุทธ์ต่างๆ ในการนำเสนอตัวคุณนิ้งสำหรับชุดราตรีในรอบไฟนอล จริงๆ ทางกองประกวดไม่ได้วางโจทย์อะไรให้มากนัก เนื่องจากทำงานมาหลายปีแล้วเขาให้ทำงานอิสระ ชุดนี้ได้รับแรงบันดาลใจ โครงเสื้อสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในหลวง ร.9 ในช่วง 60-70 เป็นยุคที่ประเทศไทยกำลังเปิดประเทศสู่ตะวันตก เป็นช่วงที่สมเด็จพระนางเจ้าฯ ทรงให้ดีไซเนอร์ระดับโลก เข้ามาทำชุดให้ แฝงเอกลักษณ์ความเป็นตะวันออก ช่วงนั้นเป็นช่วงรุ่งเรืองของแฟชั่นไทย เป็นยุคที่คนตะวันตกได้เห็นความงามแบบสากล แบบแฟชั่นชั้นสูง แต่เปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายตะวันออก เป็นช่วงที่ประเทศไทยได้รับชื่อเสียงและคำร่ำลือมากว่าประเทศไทยสามารถผนวกเอาความงามแฟชั่นในแบบตะวันตกมาผสมกับตะวันออกให้มีเอกลักษณ์ และมีความเฉพาะตัว

Advertisement


ส่วนกรณีมีกระแสนำไปเปรียบเทียบกับชุดนางรำ ดีไซเนอร์ชื่อดัง กล่าวว่าสีแดงเป็นสีที่น้องนิ้งเลือกเอง เพราะเป็นสีนำโชคของน้อง คิดว่าเรื่องรสนิยมเป็นสิ่งที่คนมองมากกว่า 100 คนก็ 100 รสนิยม ใครวิจารณ์ยังไง วิจารณ์มากน้อยแค่ไหน จะมีคุณธรรม จริยธรรมในการวิจารณ์มากน้อยแค่ไหน พี่ทำงานมานานแล้ว การน้อมรับคำติชมเป็นเรื่องธรรมดา โดยเฉพาะคำติชมที่มีวิจารณญาณ จริยธรรม และคุณธรรมในการวิจารณ์ ใครอยากเปรียบเทียบยังไงก็เปรียบเทียบได้ เพราะร้อยคนก็ร้อยความคิด เราคงไม่สามารถบอกได้ว่าอะไรเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ทั้งหมดที่เราทำกันมาเป็นขั้นตอนการทำงานเฟ้นให้คุณนิ้งได้เข้าประกวดอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด ตัวคุณนิ้งก็ทำชื่อเสียงให้ประเทศชาติจริงๆ บอกว่าไม่ทำทุกปี แต่ปีหน้าคงไม่ทำแล้วจริงๆ ปีนี้ตกปากรับคำทำเพราะผู้ใหญ่บอกว่ามีการจัดที่เมืองไทย เราเป็นเจ้าภาพก็อยากให้ทำอีกสักปี แต่พอพูดไปคนก็จะบอกว่าอ้าวไหนบอกว่าไม่ทำแล้วกลับมาทำอีก แต่คิดว่าคงไม่ทำแล้ว

Advertisement


ขอบคุณรายการโหนกระแส