ลีลาวดีร่ำไห้วอนเลิก ม.44 ค้นธรรมกาย

2017-03-09 14:41:19

ลีลาวดีร่ำไห้วอนเลิก ม.44 ค้นธรรมกาย

Advertisement

นางสาวลีลาวดี วัชโรบล อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย เป็นตัวแทนวัดและมูลนิธิวัดพระธรรมกาย เข้ายื่นหนังสือถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีผ่านศูนย์บริการประชาชนประจำทำเนียบรัฐบาล เรียกร้องให้ยกเลิกคำสั่งมาตรา 44 เพราะหมดความชอบธรรมในการขอหมายค้นตั้งแต่วันที่ 28 ก.พ ที่ผ่านมา ซึ่งวัตถุประสงค์ของการออกมาตรา 44 เพื่อจับกุมตัวพระธัมชโยแต่เมื่อไม่พบตัวพระธัมมชโย จึงไม่มีเหตุผลที่จะใช้ มาตรา 44 ควบคุมพื้นที่วัดพระธรรมกายต่อไป นอกจากนี้ยังละเมิดสิทธิมนุษยชนทำให้พระลูกวัดและประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากการเข้าออก และถูกตรวจค้น ทำให้เกิดความหวาดกลัวจนไม่กล้าออกมานอกพื้นที่ รวมถึงส่งผลให้ขาดแคลนอาหารจากคำสั่งห้ามนำอาหารเข้าไปในพิ้นที่ควบคุม

น.ส ลีลาวดี ยังกล่าวด้วยว่า ขณะนี้พระต่อสู้ด้วยมือเปล่า และถูกห้ามไม่ให้สวดมนต์ รวมถึงเกิดความหิว เพราะข้าวหนึ่งห่อพระจะต้องฉันท์ถึง 2 รูป ส่วนตัวมองว่าสิ่งดังกล่าวเป็นเรื่องน่าอายกับสิ่งที่เกิดกับชาวพุทธ ที่ต้องตอบคำถามกับภาพที่ถูกเผยแพร่ไปยังสายตาชาวพุทธทั้วโลก ดังนั้นจึงมาขออ้อนวอนให้นายกรัฐมนตรียกเลิกคำสั่งมาตรา 44 โดยให้ยึดตามกฎหมายเพื่อเห็นแก่ชาวพุทธ และขอทวงคืนวัดพระธรรมกายคืนให้ศาสนาพุทธ พร้อมขู่หากไม่ยกเลิก มาตรา44 ศิษยานุศิษย์และพระอาจจะหมดความอดทน แต่ไม่บอกว่าจะยกระดับการเคลื่อนไหวอย่างไร

ทั้งนี้ระหว่างการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน น.ส.ลีลาวดีได้กลั้นสะอื้นและพยายามข่มอารมณ์ พร้อมตะโกนตอบคำถามผู้สื่อข่าวเป็นบางช่วง ก่อนที่จะยกมือไหว้ขอร้องสื่อมวลชนให้ช่วยทวงถามนายกรัฐมนตรีให้ด้วยแท็กที่เกี่ยวข้อง