ระเบิดพลีชีพ!! สถานีรถไฟ "บรัสเซลส์"

2017-06-21 05:55:24

ระเบิดพลีชีพ!! สถานีรถไฟ "บรัสเซลส์"

มือระเบิดฆ่าตัวตายจุดชนวนระเบิดบริเวณเคาน์เตอร์ภายในสถานีรถไฟในกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยี่ยม ด้านทหารยิงมือระเบิดเสียชีวิต 1 ศพ


ชายต้องสงสัยเคร่งลัทธิคนหนึ่งจุดชนวนระเบิดในสถานีรถไฟกลางกรุงบรัสเซล เบลเยียม โดยเขาสะพายกระเป๋าเป้และมีเข็มขัดระเบิด ด้านทหารเข้าระงับเหตุได้ทันยิงคนร้ายเสียชีวิต 
 1 ราย นอกจากนั้นไม่มีคนอื่นเสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บ และสถานการณ์อยู่ภายใต้การควบคุมแล้ว หลังอพยพผู้คนออกจากสถานี  ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าชายคนดังกล่าวตะโกนคำว่า "อัลลอหุ อักบัร" ในภาษาอาหรับ ก่อนเกิดระเบิดขนาดเล็กๆ จากนั้นทหารก็รุดมายังจุดเกิดเหตุ และพบเห็นสายไฟยื่นออกมาจากเสื้อผ้าของชายรายนี้ จึงตัดสินใจยิงเขาทันที 
นายกรัฐมนตรี ชาร์ลส์ มิเชล แห่งเบลเยียมและรัฐมนตรีมหาดไทย รุดเดินทางไปยังศูนย์สถานการณ์วิกฤตแห่งชาติเบลเยียม เพื่อติดตามความคืบหน้าของสถานการณ์  ด้านเจ้าหน้าที่เปิดเผยว่ากำลังดำเนินการสืบสวนว่าเหตุการณ์นี้เป็นก่อการร้ายหรือไม่ ขณะที่เมืองหลวงของเบลเยียม อยู่ในการเฝ้าระวังขั้นสูงมาตั้งแต่เครือข่ายกลุ่มรัฐอิสลาม(ไอเอส) ซึ่งมีถิ่นฐานในบรัสเซลส์ โจมตีเข่นฆ่าผู้คน 130 ศพในกรุงปารีส  เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2015 และอีก 4 เดือนต่อมา ก็ลงมือในเมืองที่เป็นถิ่นพำนักของตนเอง คร่าชีวิตไปอีก 32 ศพ

แท็กที่เกี่ยวข้อง