Easy Deco: Coastal Home

2017-06-21 11:55:03

Easy Deco: Coastal Home

สวัสดีค่ะทุกคน ตอนนี้ก็ย่างเข้าสู่ช่วงปลายเดือนที่ 6 ของปีแล้ว เอ้ะ เผลอแป๊บเดียวกำลังจะผ่านไปสู่ช่วงครึ่งหลังของปีซะแล้ว อย่าเพิ่งเหนื่อยกันนะคะ วันนี้เราจะมาเติมความสดใสโดยการนำเสนอการแต่งบ้านสไตล์ชายหาดแบบเฟรชๆ ให้ได้สดชื่นกันหน่อย ดูกันเลยค่ะ
1.การตกแต่งบ้านแบบ Coastal Style คือการตกแต่งบ้านแบบ บ้านชายทะเล บ้านพักตากอากาศ ที่เน้นบรรยากาศที่สดชื่น ผ่อนคลาย ซึ่งเราสามารถเอากลิ่นไอต่างๆ มาผสมผสานได้ เช่น ห้องน้ำอาจมีกลิ่นไอของความวินเทจ หรือห้องนั่งเล่นจะมีความคลาสสิกผสมอยู่ ก็ทำได้ เพียงแค่เราคงคาแรคเตอร์หลักๆของเค้าไว้เป็นพอ
2.โทนสี สำคัญมากทำการตกแต่งสไตล์นี้ สีที่ใช้เป็นหลักคือสีขาว สีไม้ สีโทนฟ้า น้ำเงิน ที่เน้นลักษณะของบ้านชายทะเล ทำให้เกิดความสว่าง สดชื่น เห็นทีไรก็อยากไปพักร้อนทุกทีเลยค่ะ

3.วัสดุที่ใช้ จะค่อนข้าง Rustic และมีความดิบสูง เช่น ไม้ทาสีกึ่งเงากึ่งด้านขัดโชว์เสี้ยน Top โต๊ะไม้ที่ขอบไม่ตรง และโชว์ลายไม้ชัดเจน ผนังปูนโชว์ Texture แบบไม่เรียบ ฝ้าที่โชว์โครงไม้ เป็นต้น

Advertisement
4.เฟอร์นิเจอร์ จะเน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่โชว์สีและลายไม้ หรือพวกเฟอร์นิเจอร์หวาย โคมหวายสาน พรมสานจากปอกระเจา หรือฝ้าลินิน ผ้าปอที่เน้นความดิบ ดูธรรมชาติ และอาจจะตัดด้วยเหล็กดำบ้างบางจุดเพื่อลดความเลี่ยนของสีอ่อนและความดิบของวัสดุธรรมชาติลง
เห็นมั้ยคะ เพียงแค่เปลี่ยนสี เปลี่ยนวัสดุ ก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศได้ สำหรับใครที่อยากมี Feel เหมือนได้ไปรีสอร์ททุกวันก็ลองเอาสไตล์นี้ไปใช้ดูนะคะ เหมือนเป็น Hideaway home ส่วนตัว น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ

Text by อธิชา ชารีรัตน์

ภาพ Pinterest

 


Advertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง