คลื่นความร้อนถล่มแอริโซนายกเลิกเที่ยวบิน

2017-06-20 13:10:40

คลื่นความร้อนถล่มแอริโซนายกเลิกเที่ยวบิน

Advertisement

  คลื่นความร้อนรุนแรง ปกคลุมทั่วรัฐแอริโซนา ส่งผลให้สายการบินอเมริกัน แอร์ไลน์ส ยกเลิกเที่ยวบินทั้งขาเข้าและออกจากเมืองฟีนิกซ์ ประมาณ 38 เที่ยว


สื่อท้องถิ่นในสหรัฐ รายงานว่า สายการบินอเมริกัน แอร์ไลน์ส ประกาศยกเลิกเที่ยวบินประมาณ 38 เที่ยว ทั้งขาเข้าและออกจากเมืองฟีนิกซ์ รัฐแอริโซนา ในวันอังคารและวันพุธ เพราะสภาพอากาศร้อนขั้นวิกฤต ก่อนหน้านี้ สายการบินสัญชาติอเมริกันแห่งนี้ ได้แนะนำผู้โดยสารที่จะเข้าและออกสนามบินนานาชาติฟีนิกซ์ สกาย ฮาร์เบอร์ ว่า สภาพอากาศร้อนจัด อาจทำให้เที่ยวบินดีเลย์ หรือมีการยกเลิกเที่ยวบิน เพราะอากาศร้อนจัดอาจส่งผลกระทบต่อการทำงานของเครื่องยนต์เครื่องบินได้ 
 สายการบินบอกว่า ผู้โดยสารที่เดินทางถึง หรือออก ในเวลาระหว่าง 15.00 และ 18.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น จะได้รับอนุญาตให้เปลี่ยนแผนการเดินทางได้โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่ม
 ทั้งนี้ สภาพอากาศร้อนรุนแรง ทำให้อุณหภูมิพุ่งอยู่เหนือระดับปกติทั่วภาคตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งคาดว่าจะเลวร้ายที่สุดในวันอังคารและวันพุธ
 เช่นเดียวกับสวนสัตว์รีด ปาร์ค ซู ในเมืองทูซอน รัฐแอริโซนา ประกาศว่า จะปิดสวนสัตว์ในช่วงเที่ยงวัน เพราะอากาศร้อนจัด ขณะเดียวกัน ก็เผยแพร่คลิปวิดีโอให้เห็นภาพสัตว์กำลังเล่นน้ำและโคลนเพื่อคลายร้อน คลื่นความร้อนคาดว่าจะทำให้อุณหภูมิเพิ่มสูงขึ้นในช่วงกลางสัปดาห์ แต่ก็คาดว่า อุณหภูมิจะลดลงประมาณ 2.5-5 องศาเซลเซียส ในปลายสัปดาห์

แท็กที่เกี่ยวข้อง