“มาร์ค”พร้อมนำพาประเทศเดินไปข้างหน้า

2018-12-14 00:30:19

“มาร์ค”พร้อมนำพาประเทศเดินไปข้างหน้า

“อภิสิทธิ์”ลงพื้นที่สุโขทัย ปราศรัย 4 เวทีรวดในวันเดียว ลั่น ปชป.พร้อมแล้วที่จะนำพาประเทศไทยเดินไปข้างหน้าเพื่อความเป็นอยู่ของพี่น้องคนไทยที่ดีขึ้น บ้านเมืองจะเป็นอย่างไร ประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งเท่านั้นตัดสิน เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมคณะ ลงพื้นที่จ.สุโขทัย พร้อมกันนี้ได้ขึ้นปราศรัยกับพี่น้องประชาชน ชาว อ.ด่านลานหอย ที่ตลาดสดเทศบาล บ้านด่านลานหอย โดยมีประชาชน พ่อค้า แม่ค้า สนใจเข้าร่วมฟังปราศรัยกว่า 1,000 คนนายอภิสิทธิ์ กล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า วันนี้ถือว่าเป็นวันแรกที่ประชาธิปัตย์สามารถที่จะมีเวทีปราศรัยกับพี่น้องประชาชนได้ จากการลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนในช่วงกิจกรรมหยั่งเสียงเลือกตั้งหัวหน้าพรรค เราพอทราบว่าประชาชนต้องการอยากให้บ้านเมืองมีการเลือกตั้งมากๆ เมื่อมีการเลือกตั้ง ประชาชนก็มีความหวังว่าบ้านเมืองจะเดินไปข้างหน้า ชีวิตจะดีขึ้น เศรษฐกิจจะดีขึ้น หลังจากมีการเลือกตั้ง


Advertisement
“มีคนบอกว่ารัฐธรรมนูญฉบับนี้เขียนขึ้นมาเพื่อพรรคการเมืองใหญ่พรรคหนึ่ง ผมกลับมองว่ารัฐธรรมนูญไม่สามารถที่จะระบุได้ว่าพรรคการเมืองไหนเป็นพรรคการเมืองใหญ่ และพรรคการเมืองไหนเป็นพรรคการเมืองเล็ก มีเพียงเสียงของประชาชนเท่านั้นที่จะกำหนดได้ว่าจะเลือกพรรคการเมืองไหนให้เป็นพรรคการเมืองใหญ่ โดยผ่านการเลือกตั้ง และพรรคนั้นก็ได้เข้ามาเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล”นายอภิสิทธิ์ กล่าวนายภิสิทธิ์ กล่าวด้วยว่า ในส่วนของการแก้ไขปัญหาราคาสินค้าเกษตร ประชาธิปัตย์ใช้นโยบายประกันรายได้ จ่ายเงินส่วนต่าง พร้อมทั้งทำการสำรวจพื้นที่การเกษตรทั่วประเทศ เพื่อจัดสรรงบประมาณ พร้อมทั้งศึกษาหาแนวทางแก้ปัญหาให้เกษตรกรอย่างเข้าใจ ส่วนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเป็นนโยบายที่ไม่เข้าใจประชาชน ทำเศรษฐกิจชุมชนไม่เกิดการหมุนเวียน วันนี้พรรคประชาธิปัตย์พร้อมแล้วที่จะพาประเทศไทยเดินไปข้างหน้าเพื่อความเป็นอยู่ของพี่น้องคนไทยที่ดีขึ้น


Advertisement
นายอภิสิทธิ์ยังได้ปราศรัยกับประชาชน ที่ศาลา SML อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัยว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ต้องทำให้โอกาสของประชาชนทุกคน ที่จะให้ประเทศชาติบ้านเมืองดีขึ้นพ้นจากวิกฤตต่างๆ เสียที จากการที่มีบางฝ่ายบอกว่ารัฐธรรมนูญฉบับนี้ออกมาเพื่อปูทางให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีเท่านั้น แต่ตนมองว่าการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นโอกาสของประชาชน บ้านเมืองจะเป็นอย่างไรนั้นไม่ได้อยู่ที่คนพูด แต่อยู่ที่คนเลือกนั่นคือประชาชน“มีบางพรรคการเมืองบอกว่า ถ้าไม่เลือกพรรครัฐบาลจะยกเลิกบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ผมก็ยังไม่เคยเห็นว่าพรรคการเมืองใหนมีนโยบายประกาศยกเลิกบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ถ้าเป็นประชาธิปัตย์ก็จะปรับให้เข้ากับชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนให้มากที่สุด แต่ที่น่าแปลกใจ คือ ทำไมพรรครัฐบาลถึงพึ่งมาคิดออกว่าจะต้องแจกบัตรสวัสดิการแห่งรัฐในจำนวนมากๆในช่วงใกล้ที่จะมีการเลือกตั้ง” นายอภิสิทธ์ กล่าวผู้สื่อข่าวรายงานว่า การมา จ.สุโขทัยครั้งนี้นายอภิสิทธิ์ ได้ปราศรัยถึง 4 เวทีด้วยกัน โดยมีประชาชนให้การต้อนรับจำนวนมาก บางจุดพวงมาลัยดอกดาวเรืองล้นคอเลยทีเดียวAdvertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง