“หญิงหน่อย”ขอโอกาสคนทำงานเป็นบริหารประเทศ

2018-12-13 11:40:22

“หญิงหน่อย”ขอโอกาสคนทำงานเป็นบริหารประเทศ

"คุณหญิงสุดารัตน์" ระบุถึงเวลาคนทำงานเป็น หาเงินเป็น เข้ามาบริหารประเทศ ไม่ใช่ใช้เงินเพียงอย่างเดียว ด้าน "เกรียง กัลป์ตินันท์ " มั่นใจ พท.ชนะ 10 เขต เผยชาวบ้านเดือดร้อน เรื่องปากท้องและราคาพืชผลการเกษตร

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย (พท.) ลงพื้นที่ภาคอีสานเพื่อพบปะพี่น้องประชาชน เยี่ยมเยียนเกษตรกร เพื่อสอบถามปัญหาความทุกข์ยาก ก่อนกำหนดเป็นนโยบาย ช่วยเหลืออย่างถูกต้องต่อไป ทั้งนี้จุดแรกที่สำนักงานพรรคเพื่อไทย อ.เมือง จ.อุบลราชธานี คุณหญิงสุดารัตน์ ได้พบปะทักทาย ประชาชนที่เดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย โดยเปิดเผยว่า จากนี้จะเป็นโอกาส ของคนที่ทำงานเป็น ได้เข้าไปรับใช้พี่น้องประชาชน ทราบว่าตลอด 4-5 ปีที่ผ่านมาประชาชนมีความทุกข์ยาก แบกรับภาระหนี้สิน ถึงเวลาที่ต้องให้พรรคการเมือง ที่สามารถหาเงินเป็น เข้ามาบริหารประเทศ ไม่ใช่ ใช้เงินเพียงอย่างเดียวเท่านั้น พรรคเพื่อไทยตระหนักดีว่า ทุกข์ของประชาชน คือทุกข์ของเราพรรคเพื่อไทย ที่จะมุ่งแก้ไขปัญหา ให้กับพี่น้องทุกคน


ด้านนายเกรียง กัลป์ตินันท์ แกนนำอดีต ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ใกล้ถึงวันเลือกตั้งแล้ว ยังมีประชาชนทยอยเดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย วันละ 300-400 คน แม้ในพื้นที่ จ.อุบลราชธานีจะมีการแข่งขันสูง แต่เชื่อจะไม่เป็นอุปสรรคสำหรับการทำงานทางการเมือง เนื่องจากอดีต ส.ส. ได้ดูแลปัญหาของพี่น้องประชาชนมาโดยตลอดอย่างต่อเนื่อง จากการสัมผัสกับพี่น้องประชาชนพบว่าปัญหา เศรษฐกิจปากท้อง รวมถึงราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ และการทำประมงริมแม่น้ำมูล ซึ่งทราบข้อเท็จจริงว่ามีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายจากประชาชน เป็นประเด็นสำคัญที่อยากให้ผู้มีอำนาจในอนาคต โดยเฉพาะพรรคเพื่อไทยเข้ามาแก้ไข ทั้งนี้มั่นใจในศักยภาพของพรรคเพื่อไทย เพราะเป็นพรรคเดียวที่สามารถทำงานตามนโยบายได้จริงและเป็นรูปธรรม ซึ่งมั่นใจว่า จะได้ ส.ส.ครบทั้ง 10 เขต