หนุ่มจีนฆ่าเมียที่ภูเก็ต หวังเคลมเงินประกันกว่า 142 ล้านบาท

2018-12-13 09:40:24

หนุ่มจีนฆ่าเมียที่ภูเก็ต หวังเคลมเงินประกันกว่า 142 ล้านบาท

ชายชาวจีนถูกกล่าวหาว่าฆ่าภรรยา ระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนแบบครอบครัว ที่เกาะภูเก็ต ทางภาคใต้ของไทย หลังจากซื้อกรมธรรม์ประกันชีวิตในนามภรรยา มากกว่า 30 ล้านหยวน หรือประมาณ 142.4 ล้านบาท

เว็บไซต์ข่าวชั่งไห่อิสต์ของจีน รายงานว่า นายจาง เว่ยฟาน ชาวเมืองเทียนสิน ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน พาภรรยา ซึ่งเจ้าหน้าที่เปิดเผยแค่นามแฝงว่า เสี่ยวจี้ และลูกสาวตัวน้อยของทั้งสองวัย 20 เดือน ท่องเที่ยวพักผ่อนที่เกาะภูเก็ต เมื่อปลายเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา โดยครอบครัวเข้าพักโรงแรมหรูแห่งหนึ่ง

วันที่ 3 หลังจากเดินทางถึงภูเก็ต พ่อแม่ของเสี่ยวจี้ที่จีนได้รับโทรศัพท์จากพ่อแม่ของจางว่า ลูกชายโทรศัพท์ไปบอกว่าเสี่ยวจี้จมน้ำเสียชีวิต ภายในสระว่ายน้ำส่วนตัวของห้องพักระดับสวีท

Advertisement
จากการรายงานของหนังสือพิมพ์ เดอะ เพเพอร์ ในจีน ตอนแรกพ่อแม่ของเสี้ยวจี้สงสัยสาเหตุการตายของลูกสาว เนื่องจากจำได้ว่าเสี่ยวจี้ว่ายน้ำเก่ง

หลังจากแจ้งการตายของภรรยา จางรีบบินออกจากประเทศไทยกลับไปเมืองเทียนสิน ที่ซึ่งเขาเผชิญหน้ากับพ่อแม่ของเสี่ยวจี้ ที่ยังคาใจสาเหตุการเสียชีวิตของลูกสาว และบังคับให้จางกลับมาภูเก็ตพร้อมกับพวกเขา

Advertisement
ที่ภูเก็ต พ่อแม่ดูศพของลูกสาว พบร่องรอยฟกช้ำตามร่างกาย จึงแจ้งตำรวจไทย และภายหลังการสอบปากคำอย่างเคร่งเครียด จางยอมเปิดปากสารภาพว่า เขาจับศีรษะภรรยากดจมน้ำในสระ จนกระทั่งเธอขาดใจเสียชีวิต  

การสืบสวนเพิ่มเติมของพ่อแม่เสี่ยวจี้ พบว่าช่วงหลายเดือนก่อนการเดินทางไปเที่ยวที่ภูเก็ต จางซื้อประกันชีวิตภรรยามากกว่า 12 กรมธรรม์ รวมเงินจ่ายค่าสินไหมมากกว่า 30 ล้านหยวน โดยระบุจางเป็นผู้รับประโยชน์เพียงคนเดียว

พ่อแม่ของเสี่ยวจี้ยังค้นพบอีกว่า ขณะที่จางทำทีเป็นเดินทางออกจากบ้านไปทำงานทุกเช้า แท้จริงแล้วลูกเขยไม่มีงานทำ และในคอมพิวเตอร์ของจางยังโหลดหนังโป๊ไว้รวม 158 กิกะไบต์ด้วย ตอนนี้พ่อแม่ของเสี่ยวจี้กำลังหาทางยื่นเรื่อง ขอให้ทางการไทยเนรเทศจางกลับไปยังจีน โดยเชื่อว่ามีความเป็นไปได้สูงที่ลูกเขยอำมหิตรายนี้จะถูกศาลตัดสินลงโทษประหารชีวิต.

Advertisement