นายกฯ ฝากตัวไว้ในอ้อมใจชาวหนองคาย

2018-12-12 21:55:37

นายกฯ ฝากตัวไว้ในอ้อมใจชาวหนองคาย

นายกฯ ฝากตัวไว้ในอ้อมใจชาวหนองคาย ขออย่าต่อต้าน บอกอย่ารังเกียจฉันเลย ไหนๆก็หลวมตัวมารักกันแล้ว ยอมรับเหนื่อยใจหลังปลดล็อกพรรคการเมือง ใน กทม. เริ่มเคลื่อนไหว

เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. พร้อมคณะ เดินทางมายังสถานีผลิตน้ำประโค การประปาส่วนภูมิภาคสาขาหนองคาย ต.ปะโค อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย โดยมีประชาชนกว่า 3,000 คนให้การต้อนรับ ทั้งนี้ชาวหนองคายผูกผ้าขาวม้าเพื่อเป็นรับขวัญด้วย

นายกรัฐมนตรี ย้ำว่า ไม่มีการดึงเงินสวัสดิการคนจนกลับอย่างแน่นอน ไม่เป็นความจริงตามข่าวลือ พร้อมสั่งการให้ผู้ว่าราชการจังหวัด จัดระเบียบการกดเงินจากตู้ ATM พร้อมแซวชาวบ้านว่า จะรีบใช้ให้หมดเลยหรือไง ขอให้ทุกคนเรียนรู้สิทธิและวิธีการใช้บัตร ATM ของตนเอง ไม่ใช่ไปจ้างใครมากดอีก เพราะขณะนี้เรากำลังก้าวสู่โลกยุคเทคโนโลยี ทุกคนจึงจำเป็นต้องเรียนรู้ เพราะเราหนีเทคโนโลยีไม่พ้น


Advertisement
นายกรัฐมนตรี ย้อนถามชาวบ้านว่า มีรัฐบาลไหนหรือไม่ ที่ดูแลประชาชนได้ถึง 14.7 ล้านคน อย่างเท่าเทียมกัน ไม่เหมือนที่ผ่านมาทำเหมือนเลี้ยงไข้ หากจะแจกเงิน 1 ล้านบาท ให้ลองคูณดูว่าจะเป็นเงินเท่าไหร่ หากแจกได้ทุกคนก็คงจบ แต่วันนี้ทำได้แค่นี้ ก็เลยเอาไปคนละ 500 บาทก่อน

นายกรัฐมนตรียังระบุด้วยว่า ภายหลังการปลดล็อกให้พรรคการเมืองได้ดำเนินกิจกรรม ที่ กทม.ก็เริ่มเคลื่อนไหว ขอร้องว่าที่นี่อย่ามี ยอมรับว่าเหนื่อยใจ ไม่อยากทำอะไรต่อ การเลือกตั้งไม่จำเป็นต้องมีเหตุการณ์ที่ไม่สงบ และ รัฐธรรมนูญจะมี การแก้ไขทุกครั้งหลังการทำรัฐประหาร ขออย่าต่อต้าน ในเมื่อตนเองมายืนอยู่ตรงนี้แล้ว พร้อมฝากตัวไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของประชาชน และรักกันนานๆ พร้อมทิ้งท้ายอ้อนชาวบ้าน ว่า อย่ารังเกียจฉันเลย ไหนๆก็หลวมตัวมารักกันแล้ว อย่าทอดทิ้งกัน

Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง