“เฉลิม”ลั่นพรรคฝ่าย ปชต.กวาด 300 ส.ส.

2018-12-12 18:05:08

“เฉลิม”ลั่นพรรคฝ่าย ปชต.กวาด 300 ส.ส.

“เฉลิม”มั่นใจพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยกวาด ส.ส.เกือบ 300 คน ปูด “สมศักดิ์-สุริยะ-สุชาติ" จองเก้าอี้ รมต. 3 กระทรวงใหญ่

เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานคณะกรรมการรณรงค์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า มีประเทศไหนบ้างที่บัตรเลือกตั้งไม่มีโลโก้พรรค คิดแบบนี้มันถอยหลัง ใครคิดก็ตามขอสาปแช่งว่าอย่าได้มีความเจริญรุ่งเรือง เป็นเรื่องวิปริตทางความคิด ส่วนที่จะห้ามปราศรัย โดยให้ใช้เวทีของ กกต.นั้น บอกเลยไม่มีคนไปฟัง มีแต่สุนัขเท่านั้นที่ฟัง ขณะนี้ทราบว่ามี 2 หน่วยงานกำลังคิดจะโกงการเลือกตั้งให้พรรคการเมืองหนึ่ง ฟันธงว่าพรรคนั้นไม่มีวันชนะ ตนได้ตั้งศูนย์ปฏิบัติการพิเศษดูแลการเลือกตั้งให้บริสุทธิ์ยุติธรรม มีสโลแกนว่า ตาสับปะรด หูทิพย์ มีนายตำรวจระดับ พล.ต.อ. พล.ต.ท. นายทหารเข้าร่วม หน่วยงานไหนที่จ้องจะโกง ขอให้ระวัง


ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวต่อว่า รัฐบาลสร้างมรดกบาปไว้ 2 เรื่อง คือ รัฐธรรมนูญ จำเป็นต้องแก้ไข โดยเฉพาะการให้ ส.ว.มีส่วนในการเลือกนายกฯ และ ร่างยุทธศาสตร์ชาติ ขอฟันธงว่าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ไม่มีทางชนะการเลือกตั้ง แม้มี ส.ว. 250 เสียงตั้งรัฐบาลแต่ก็อยู่บริหารไม่ได้ ได้ข่าวว่าวันนี้เขาขอตำแหน่งกันแล้ว นายสมศักดิ์ เทพสุทิน เป็น รมว.พาณิชย์ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ เป็น รมว.คมนาคม นายสุชาติ ตันเจริญ เป็น รมว.พลังงาน รู้แบบนี้แล้วประชาชนไหวหรือไม่ ดีลเรียบร้อยหรือยังไม่รู้ แต่รู้ว่ามีการยื่นข้อเสนอกันแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า บุคคลที่พรรคเพื่อไทยจะเสนอเป็นนายกฯ คือใคร ร.ต.อ.เฉลิมกล่าวว่า เป็นเรื่องของพรรค ตนไม่พูดผู้สื่อข่าวก็น่าจะรู้เป็นใคร ส่วนคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง พท. เหมาะสมหรือไม่นั้น ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ทำไมจะไม่เหมาะ หน้าตาก็สวย ขยันก็ขยัน ถ้าพรรคเลือกตนก็พร้อมสนับสนุน

“เฉลิมโพลมั่นใจว่าพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตย คือ พรรคเพื่อไทย พรรคไทยรักษาชาติ พรรคประชาชาติ และพรรคอนาคตใหม่ จะได้ ส.ส.รวมกับเกือบ 300 เสียง เมื่อเปิดสภาฯ ต้องเลือกประธานสภาฯ ก่อน ซึ่งจะเป็นคนของฝ่ายประชาธิปไตยแน่นอน จากนั้นวันรุ่งขึ้นถึงจะเลือกนายกฯ ถามว่าเสียง ส.ส.ส่วนใหญ่อยู่ปีกนี้ ส่วนคุณอยู่อีกปีก มีเสียงไม่เกินครึ่ง ถ้าส.ว.ยกมือหนุนฝ่ายเสียงข้างน้อย ไม่คิดถึงความเสียหายของบ้านเมืองบ้างหรือ”ร.ต.อ.เฉลิม กล่าว