เร่งสอบ "บุรุษไปรษณีย์ขี้เกียจ" ฝาก จ.ม. ร้านชำส่ง

2018-12-11 16:25:33

เร่งสอบ "บุรุษไปรษณีย์ขี้เกียจ"  ฝาก จ.ม. ร้านชำส่ง

ไปรษณีย์บุรีรัมย์ เร่งตรวจสอบบุรุษไปรษณีย์ที่ทิ้งจดหมายไว้ร้านขายของชำ อ.สตึก เบื้องต้นพบเป็นไปรษณีย์รับจ้างประจำตำบล หากพบผิดจะดำเนินการขั้นเด็ดขาดทันทีโดยเฉพาะคำว่า "อันไหนไม่สำคัญก็เอาทิ้ง”

วันที่ 11 ธ.ค. กรณีนางละมุน ทะเกินผล อายุ 53 ปี เจ้าของร้านขายของชำในหมู่บ้านนครลำปาง ม.17 ต.ชุมแสง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ร้องทุกข์ผ่านสื่อว่ามีบุรุษไปรษณีย์ เอาจดหมายของชาวบ้านมาฝากแล้วให้ร้านค้าเป็นผู้ตามหาเจ้าของจดหมาย จนกลายเป็นภาระ สร้างความเดือดร้อน เนื่องจากมีจดหมายสำคัญของชาวบ้านหายไปแล้วหลายฉบับ จนสร้างความวุ่นวาย โดยเฉพาะคำพูดของบุรุษไปรษณีย์ที่ว่า “จดหมายอันไหนที่ไม่สำคัญก็ให้เอาทิ้งถังขยะ” ที่เจ้าของร้านขายของชำบอกว่า รับไม่ได้

ล่าสุดนายครรชิต ศิริวานิช ผู้ช่วยไปรษณีย์จังหวัดบุรีรัมย์ ได้ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบหาข้อเท็จจริง พร้อมระบุว่า บุรุษไปรษณีย์ดังกล่าว เป็นไปรษณีย์ประจำตำบลชุมแสง ซึ่งได้รับจ้างจากไปรษณีย์มาอีกทอดหนึ่ง

Advertisement
โดยหลังจากนี้จะทำการสอบหาข้อเท็จจริง หากพบว่ามีพฤติกรรมตามที่เป็นข่าวจริง ก็จะดำเนินการอย่างเด็ดขาด เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง เบื้องต้นจากการสอบถามพบว่าเป็นความจริง ทั้งนี้จะต้องทำการสอบบุรุษไปรษณีย์คนดังกล่าวอีกครั้งเพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

อย่างไรก็ตามการจ่ายจดหมายของไปรษณีย์บุรีรัมย์ ไม่ได้มีนโยบายให้เอาไปกองหรือฝากกับคนอื่นที่ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ของไปรษณีย์ บุรุษไปรษณีย์ มีหน้าที่เอาจดหมายไปส่งให้ถึงบ้านทุกฉบับ

Advertisement