“บิ๊กตู่”เมิน “ธีรยุทธ”วิจารณ์

2018-12-11 13:40:38

“บิ๊กตู่”เมิน “ธีรยุทธ”วิจารณ์

“บิ๊กตู่” บอกไม่สนใจ “ธีรยุทธ” วิจารณ์ คสช.ต้องการสืบทอดอำนาจไม่ต่างจากระบอบทักษิณ ชี้พูดมาตลอด 40 ปี หากยังพูดเหมือนเดิมเป็นการเอาความคิดแบบเดิมมาฝังหัวทุกวัน

เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. กล่าวถึงกรณีที่ ศ.ธีรยุทธ บุญมี นักวิชาการอิสระ ระบุ คสช.ต้องการสืบทอดอำนาจ ปิดกั้นการตรวจสอบ ทำให้กระบวนการเลือกตั้งเอารัดเอาเปรียบไม่ต่างจากระบอบทักษิณ ว่า เป็นเรื่องของท่าน เขาพูดมาตลอด 40 ปี อยู่แล้ว อยากให้ไปดูวิธีการเลือกตั้งว่าต่างกันตรงไหน แล้ววันนี้ปัญหาประเทศมันต่างจากเดิมหรือไม่ หากยังพูดอยู่เหมือนเดิมก็เป็นการเอาความคิดแบบเดิมมาฝังหัวทุกวัน ตนไม่ค่อยให้ความสนใจ ถ้าดีจริงทำได้จริงมันจบมานานแล้ว ประเทศไทยคงไม่มีปัญหาเช่นนี้

ผู้สื่อข่าวถามว่า โหรวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ ทำนายว่า การเลือกตั้งอาจจะเลื่อนออกไปเล็กน้อย แต่ พล.อ.ประยุทธ์ ยังจะเป็นนายกฯ ต่อไปเช่นเดิม พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องของโหรวารินทร์ เขาบอกแล้วมันต้องเป็นเช่นนั้นหรือ มันต้องแล้วแต่ประชาชนเพราะเขาเป็นคนเลือกตั้งไม่ใช่โหรวารินทร์เป็นคนเลือก ต่อข้อถามถึงกระแสกดดันให้ รัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลาออก นายกฯ กล่าวว่า กฎหมายเขาว่าอย่างไร หากกฎหมายไม่ได้กำหนดให้ลาออกก็จบ ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมาย