รวบแล้ว! หนุ่มเมาขับรถชนตำรวจอาสา

2018-12-10 18:00:49

รวบแล้ว! หนุ่มเมาขับรถชนตำรวจอาสา

เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวหนุ่มเมาขับรถชนตำรวจอาสา ขณะเข้าห้ามปรามเตรียมก่อเหตุวิวาทคู่อริ

เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ต.สามารถ เปาจีน สว.สส.สภ.คลองหลวง พร้อมกำลังชุดสืบสวนสภ.คลองหลวง ร่วมกันจับกุมตัวนายธนิก พรหมบุตร หรือมาร์ค อายุ20ปี อยู่บ้านเลขที่131/72 ม.11 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรี 934/2561ลงวันที่10 ธันวาคม 2561 ข้อหาพยายามฆ่า มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมกับตรวจยึดรถยนต์ฮอนด้ารุ่นแจ๊สสีขาวสภาพแต่งซิ่งหมายเลขทะเบียน 7กภ- 4674กทม.โดยจับกุมได้ที่หน้าห้างเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ถ.รัตนาธิเบศร์ ต. เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ขณะนั่งอยู่หน้าห้าง

พ.ต.ต.สามารถ เปาจีน สว.สส.สภ.คลองหลวง พร้อมกำลังชุดสืบสวนสภ.คลองหลวง การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก นายศิริชัย ผอบเหล็ก อายุ 31 ปี ตำรวจอาสาและรปภ.ประจำหอพักแห่งหนึ่งได้เข้าไประงับเหตุหลังมีวัยรุ่น ถือปืนเข้ามายิงในหอพักแห่งหนึ่งในต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี แต่มีการอ้างว่าเป็นลูกนายตำรวจใหญ่ กระทั่งมีการขับรถเก๋งพุ่งชนจำนวน 3 ครั้งจนได้รับบาดเจ็บ โดยสามารถบันทึกภาพวิดีโอตอนเกิดเหตุไว้ได้ ก่อนจะหลบหนีไปและสามารถตรวจยึดอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ไว้ได้ 1 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุนจำนวน 3 นัด หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดและหาชื่อผู้ครอบครองรถยนต์กระทั่งตามจับกุมไว้ได้ในที่สุด

Advertisement
นายธนิก พรหมบุตร หรือมาร์ค อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ในวันเกิดเหตุตนเองได้ไปนั่งดื่มสุราจนเมาไม่ได้นอน ก่อนที่จะขับรถยนต์มาจอดรถที่หอพักและได้มาตะโกนเรียกคู่อริเก่าที่เคยมีเรื่องกันมาก่อนที่พักอยู่ในหอพักดังกล่าว ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่รปภ. และตำรวจอาสา เข้ามาห้ามปราม ซึ่งตนเองไม่ได้ยิงปืนขึ้นไปที่หอพักแต่มีการนำอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ที่ซื้อทางเว็บไซต์ขายปืนในราคา 10,000บาท โดยมีเครื่องกระสุนติดมาด้วยแต่ไม่ได้บรรจุกระสุนในรังเพลิง โดยตำรวจอาสาได้เข้ามาเจรจาโดยที่ตนเองบอกให้ตำรวจอาสาโทรคุยกับตนเองแต่ตำรวจอาสาได้ไล่ให้ตนเองกลับบ้านโดยบอกว่า ที่บ้านบอกมาตนเองจึงได้ขับรถพุ่งชนเพราะไม่พอใจ แล้วหลบหนีไปจนถูกจับกุม ทั้งนี้ตนเองยืนยันว่าไม่ได้อ้างว่าพ่อเป็นนายตำรวจใหญ่ และปัจจุบันพ่อก็เป็นเพียงผู้รับเหมาก่อสร้าง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบปากคำเพื่อดำเนินคดีทางกฏหมายต่อไป