เจอคดีอาญา-ไล่ออก ครูอเมริกันบังคับตัดผมเด็กนักเรียน

2018-12-10 06:25:17

เจอคดีอาญา-ไล่ออก ครูอเมริกันบังคับตัดผมเด็กนักเรียน

ครูหญิงชาวอเมริกันในโรงเรียนมัธยมปลายรัฐแคลิฟอร์เนีย ถูกไล่ออกและตั้งข้อหาเป็นคดีอาญา หลังมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ แสดงให้เห็นเธอบังคับตัดผมเด็กนักเรียนคนหนึ่ง ในห้องเรียน

นางสาวมาร์กาเร็ต กีสซินเจอร์ ครูหญิงวัย 52 ปีของโรงเรียนมัธยมปลายยูนิเวอร์ซิตี พรีแพราทอรี ในเมืองวาซิเลีย รัฐแคลิฟอร์เนีย ถูกไล่ออกและตั้งข้อหาคดีอาญา เพื่อดำนินคดีเอาผิดในศาล

อัยการเจ้าของสำนวนคดี กล่าวว่า กีสซินเจอร์ให้การปฏิเสธต่อข้อหา 6 กระทง รวมถึงกระทำทารุณและทำร้ายร่างกายเด็ก และเธออาจถูกลงโทษจำคุก 3 ปีครึ่ง หากศาลตัดสินว่ามีความผิดจริงตามฟ้อง

Advertisement
ศาลอนุญาตให้กีสซินเจอร์ประกันตัว ในวงเงิน 100,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 3,267,800 บาท

ในคลิปวิดีโอบันทึกโดยกล้องโทรศัพท์มือถือ และโพสต์เผยแพร่โดยผู้ที่ใช้นามว่า เรดดิต แสดงให้เห็นกีสซินเจอร์ ครูสอนวิชาวิทยาศาสตร์ เรียกนักเรียนชายคนหนึ่งออกไปหน้าห้อง และให้นั่งลงบนเก้าอี้ จากนั้นเธอใช้กรรไกรตัดปอยผมเด็กนักเรียน พร้อมกับร้องเพลงเพลงชาติสหรัฐเสียงดัง ด้วยเนื้อร้องที่ผิด

Advertisement
ทนายความของเด็กนักเรียนชายที่ยื่นฟ้องคดี กล่าวว่า ลูกความของเขา “หวาดผวาอย่างหนัก” ก่อนจะลุกวิ่งหนีครู

จากนั้นในคลิปจะเห็นครูสาวชูกรรไกรเหนือศีรษะ และร้องเรียกเด็กนักเรียนหญิงในห้องเป็นรายต่อไป

แถลงการณ์ของสำนักงานการศึกษาเขตทูแลร์ เคาน์ตี กล่าวว่า สำนักงานฯ ให้ความใส่ใจอย่างเต็มที่ ต่อความปลอดภัยของเด็กในห้องเรียน คณะกรรมการกำลังตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดเท่าที่สามารถหาได้ และจะดำเนินมาตรการเกี่ยวกับการจ้างงาน อย่างเฉียบขาดและเหมาะสมที่สุด.

Advertisement