"ศรีวราห์" ยืนยัน พนักงานสอบสวนค้านประกันตัว "พระสนิทวงศ์"

2017-03-09 12:44:49

"ศรีวราห์" ยืนยัน พนักงานสอบสวนค้านประกันตัว "พระสนิทวงศ์"

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยภายหลังพระสนิทวงศ์ วุฒิวังโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกาย เข้ามอบตัวที่กองปราบปราม ใน3ข้อหา คือ หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ ทำให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน  กระทำการให้ปรากฎแก่ประชาชนด้วยวาจา หนังสือ หรืออื่นใดในความมุ่งหมายแก่รัฐธรรมนูญ เพื่อให้เกิดความปั่นป่วน ก่อให้เกิดความไม่สงบในราชอาณาจักร ตามมาตรา116  เมื่อเวลา 9.20 น. ที่ผ่านมา ว่า ในชั้นพนักงานสอบสวน ได้คัดค้านการประกันตัวพระสนิทวงศ์แล้ว และในขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำอยู่


โดยเรื่องที่จะสอบปากคำจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับตำแหน่งของพระสนิทวงศ์ ว่าเป็นไปตามหลักพระธรรมวินัยหรือไม่ เนื่องจากไม่ได้มีตำแหน่งนี้ระบุไว้ในทางพระพุทธศาสนา รวมถึงข้อมูลเรื่องพื้นที่จริงๆของวัดพระธรรมกายที่มีเพียง 100 กว่าไร่จาก 2,000 ไร่ ส่วนที่เหลือเป็นของมูลนิธิวัดพระธรรมกาย และประเด็นอื่นๆ

Advertisement
ซึ่งถ้าหากการสอบปากคำเสร็จสิ้น ก็จะพาพระสนิทวงศ์ไปฝากขังที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก เพื่อให้พิจารณาว่าจะอนุญาตให้ประกันตัวหรือไม่


Advertisementทั้งนี้ หลังจากกระบวนการที่กองปราบปรามเสร็จสิ้น ทางพระสนิทวงศ์จะต้องไปให้ปากคำที่ สภ.คลองห้า ในข้อหาขัดคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ และส่งตัวไปยังศาลจังหวัดธัญบุรีต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง