"ณัฐวุฒิ"เตือนระวังลุกลาม ถอดโลโก้พรรคบัตรเลือกตั้ง

2018-12-09 16:05:01

"ณัฐวุฒิ"เตือนระวังลุกลาม ถอดโลโก้พรรคบัตรเลือกตั้ง

"ณัฐวุฒิ" เหน็บถอดโลโก้พรรคในบัตรเลือกตั้ง ไม่นึกว่าความอยากจะข้ามพ้นความละอายได้ขนาดนี้ ติงระวังจะลุกลามในความรู้สึกของประชาชน แนะผู้มีอำนาจถอย เปรียบถ้าภาชนะไม่สะอาด ใส่อะไรลงไปก็บูด

เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช. กล่าวว่า วันที่ 26 ก.พ. 2500 ประเทศไทยมีการเลือกตั้ง โดยผู้นำรัฐบาลขณะนั้นซึ่งสืบทอดอำนาจจากการรัฐประหารปี 2490 ต้องการอยู่ต่อ จึงตั้งพรรคการเมืองแล้วเป็นหัวหน้าพรรคเอง ทำทุกอย่างทั้งให้นักเลงออกข่มขู่ประชาชน ส่งคนเวียนเทียนลงคะแนนเรียกว่าพลร่ม ยัดบัตรเถื่อนลงหีบเลือกตั้งเรียกว่าไพ่ไฟ หลังผลการเลือกตั้งออกมา สื่อมวลชนพากันขนานนามว่าการเลือกตั้งสกปรก ไม่น่าเชื่อว่าผ่านไป 62 ปี การเลือกตั้งวันที่ 24 ก.พ. 2562 กำลังจะทำลายสถิติเป็นการเลือกตั้งสกปรกตั้งแต่ก่อนถึงวันรับสมัครหรือไม่ และดีกรีความสกปรกทำท่าว่าจะไร้ขีดจำกัด เมื่อจัดการมัดแขนขาพรรคการเมืองทุกด้านแล้วก็ขยายผลไปถึงประชาชน เช่น สร้างความสับสนไม่ให้มีชื่อและโลโก้พรรคบนบัตรเลือกตั้ง

นายณัฐวุฒิ กล่าวต่อว่า ถ้าเอาแบบนี้ไม่มีใครเดาได้ว่าจนถึงวันลงคะแนนจะมีอะไรออกมาอีก รู้ว่าอยากมาก แต่ไม่นึกว่าความอยากจะข้ามพ้นความละอายมาได้ขนาดนี้ เชื่อว่าไม่มีใครรับฟังคำอธิบายของ กกต.ว่ากังวลเรื่องการขนส่งบัตรไปต่างประเทศจึงต้องพิมพ์บัตรไม่มีโลโก้ เพราะยุคนี้พัฒนาการเรื่องการขนส่งไปไกลมาก และถ้าจะป้องกันการผิดพลาดต้องมีวิธีการที่ดีกว่านี้ ไม่ใช่ไปทำให้การลงคะแนนของคนทั้งประเทศเสียหาย ทั้งนี้ ต้องระวังด้วยว่าเรื่องแบบนี้จะลุกลามในความรู้สึกประชาชน เหมือนห้ามนั่งท้ายกระบะ หรือเก็บภาษีคนเลี้ยงแมว ผู้มีอำนาจควรถอยก่อนจะไปถึงขั้นนั้น มีคำพูดว่า ถ้าภาชนะไม่สะอาด ใส่อะไรลงไปก็บูด สถานการณ์นี้ถ้าเจตนาผู้มีอำนาจไม่สะอาด การเลือกตั้งก็คงไม่พ้นความสกปรกไปได้