พปชร.ฟุ้ง 4 จว.เหนือตอนล่างคนตอบรับดี

2018-12-09 12:55:14

พปชร.ฟุ้ง 4 จว.เหนือตอนล่างคนตอบรับดี

"ธนกร" ป้อง "สมศักดิ์" ไม่เคยโจมตีใส่ร้ายผู้สมัคร ย้อน "นาวิน" รีบลงพื้นที่ตัวเองดีกว่า หลังชาวบ้านถามหา ฟุ้ง 4 จังหวัดเหนือตอนล่าง พปชร.ให้การตอบรับอย่างดี

เมื่อวันที่ 9 ธ.ต. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกคณะกรรมการรณรงค์การหาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า ภาพรวมการลงพื้นที่ 4 จังหวัดภาคเหนือตอนล่าง ประกอบด้วย นครสรรค์ พิจิตร พิษณุโลก สุโขทัย ของคณะกรรมการรณรงค์การหาเสียงเลือกตั้ง ที่นำโดยนายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการฯ ได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี และประชาชนก็ตอบรับพรรคพลังประชารัฐเป็นอย่างมาก ซึ่งจากการรับฟังความคิดเห็นของประชาชนส่วนใหญ่สะท้อนถึงปัญหาราคาพืชผลทางการเกษตร แหล่งน้ำ รวมถึงบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ตกหล่นไป โดยรัฐบาลดำเนินการแก้ไขไประดับหนึ่งแล้ว ทั้งนี้ หลังจากลงพื้นที่ภาคเหนือตอนล่างแล้ว ในวันที่ 10 ธ.ค.นายสมศักดิ์จะเดินทางไป จ.ลำปาง เพื่อเปิดศูนย์ประสานงาน จากนั้นในวันที่ 11 ธ.ค.นายสมศักดิ์จะประชุมร่วมกับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภาคเหนือด้วย

นายธนกร กล่าวถึงกรณีที่นายนาวิน บุญเสรฐ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พิจิตร ออกมาพาดพิงนายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำพรรคพลังประชารัฐว่าลงพื้นที่โจมตีผู้สมัครว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง ตลอดระยะเวลา 8-9 เดือนตั้งแต่เป็นกลุ่มสามมิตรจนมาเป็นพรรคพลังประชารัฐ นายสมศักดิ์ลงพื้นที่หาสมาชิกและรับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชนอย่างเดียว ไม่เคยกล่าวโจมตีให้ร้ายผู้สมัครพรรคใดเลย ลองไปตรวจสอบดูได้ จะเน้นในเรื่องนโยบายและสิ่งที่พี่น้องประชาชนได้ประโยชน์เท่านั้น

นายธนกร กล่าวอีกว่า ทุกครั้งที่ลงพื้นที่จะรับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชน จากนั้นจะนำปัญหาต่างๆ ส่งต่อไปยังรัฐบาลเพื่อให้รัฐบาลดำเนินการแก้ไข เราทำหน้าที่เหมือนไปรษณีย์ ซึ่งรัฐบาลก็เร่งดำเนินการแก้ไขให้ประชาชนทันที ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการแก้ไขปัญหาราคาข้าวของชาวนา ปัญหาชาวไร่ยาสูบ ปัญหาอ้อย หรือการเติมงดสดในบัตรคนจน สิ่งเหล่านี้ประชาชนได้ประโยชน์ ทั้งนี้ นายนาวินควรจะเอาเวลาไปทำแบบนายสมศักดิ์บ้างอาจจะดีกว่า เพราะทราบว่าคนพิจิตรถามหาอยู ดีไม่ดีป่านนี้อาจจะประกาศตามหาคนหายแล้วก็ได้

นายธนกร ยังกล่าวถึงกรณีที่พรรคพลังประชารัฐถูกมองว่าได้เปรียบในการลงพื้นที่ด้วยว่า ตอนนี้ คสช.ให้หาสมาชิกพรรคได้ ซึ่งไม่ได้เป็นการหาเสียง และไม่ได้เป็นการเอาเปรียบกันเพราะทุกพรรคก็ทำ ทั้งนี้ กระแสพรรคพลังประชารัฐดีขึ้นเป็นอย่างมาก ซึ่งอาจทำให้บางพรรคการเมืองไม่สบายใจ และไม่แน่ว่าอาจเกิดแลนด์สไลด์ ได้ ส.ส.จำนวนมาก เพราะเชื่อว่าแนวทางนโยบายของพรรคมีหลายอย่างที่ตอบโจทย์ประชาชนได้

แท็กที่เกี่ยวข้อง