“อุตตม”ให้ดูอนาคต ปชป.ร่วมงาน พปชร.

2018-12-07 18:45:52

“อุตตม”ให้ดูอนาคต ปชป.ร่วมงาน พปชร.

“อุตตม” ให้รอดูอนาคต ปชป. จะร่วมงานกับ พปชร. หรือไม่ บอกยังมีเวลา วันนี้โลกก้าวไปสู่ยุคใหม่จะไป 5 จี แล้ว เราควรทำเพื่อประเทศชาติไม่ย่ำอยู่ที่เดิม

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ที่สโมสรทหารบก นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) แสดงจุดยืนไม่ร่วมมือกับ พปชร. ที่จะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ว่า พปชร.ได้พูดและย้ำในหลักการเดิมว่าพร้อมที่จะพูดคุยกับพรรคที่มีอุดมการณ์ตรงกัน สามารถทำงานด้วยกันได้ วันนี้โลกและประเทศไทยจะก้าวไปสู่ยุคใหม่คือ 4.0 จะไป 5 จี แล้ว เราควรทำเพื่อประเทศชาติไม่ย่ำอยู่ที่เดิม คิดว่าทุกพรรคพร้อมที่จะเลือกตั้งแล้ว โดยให้เสียงประชาชนเป็นคนชี้ ว่าอยากได้รัฐบาลอย่างไร เมื่อถึงจุดนั้นก็รอดู ผู้สื่อข่าวถามว่า สามารถร่วมงานกับ ปชป.ได้หรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า ให้รอดู เพราะการทำงานร่วมกันต้องดูเพราะต้องเกิดจากการหารือของทั้ง 2 ฝ่าย และนโยบายออกมาเป็นอย่างไร ยังมีเวลา ไม่น่าห่วงอะไรในเรื่องของการเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง เมื่อประชาชนตัดสินแล้วว่าพรรคไหนเป็นอย่างไรก็จะต้องมาดูว่าจะคุยกันอย่างไร


ส่วนการสรุปรายชื่อบุคคลที่จะเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรี นายอุตตม กล่าวว่า พรรคมีกระบวนการภายในที่จะนำเสนอชื่อบุคคลที่คิดว่าเหมาะสมเป็นนายกรัฐมนตรี ส่วนจะเสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ เพียงชื่อเดียวหรือไม่นั้น ขณะนี้ยังอยู่ในกระบวนการแต่ยังไม่ยืนยันว่าจะมีชื่อเดียวหรือ 3 ชื่อ ส่วนความชัดเจนในการลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี เมื่อถึงจุดที่งานทั้งหลายลุล่วงไปได้ด้วยดีแล้วและถึงช่วงงเวลาที่เหมาะสมจะลาออก