กุเรื่องลูกหายลองใจสามี หญิงจีนเสี่ยงเจอคุก

2018-12-07 09:10:42

กุเรื่องลูกหายลองใจสามี หญิงจีนเสี่ยงเจอคุก

เหตุการณ์ลวงโลกที่สร้างความปั่นป่วนในโลกโซเชียลจีนแผ่นดินใหญ่ ผู้หญิงคนหนึ่งถูกตำรวจจับกุมในมณฑลเจ้อเจียง หลังกุเรื่องลูกชายวัย 11 ปีหายตัวไป โดยหวังจะทดสอบความรักของสามีที่มีต่อครอบครัว

เว็บไซต์ข่าวชั่งไห่อิสต์ของจีน รายงานว่า คุณแม่วัย 33 ปี เข้าแจ้งความว่าลูกชายหายตัวไป ที่สถานีตำรวจในเมืองอิ่วฉิง เมื่อบ่ายวันที่ 30 พ.ย. ข่าวการหายตัวไปอย่างลึกลับของเด็ก แพร่ออกไปอย่างรวดเร็วในโลกออนไลน์ ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากผู้เป็นแม่โพสต์ภาพถ่าย และบรรยายรูปพรรณลูกชาย พร้อมกับร้องขอความช่วยเหลือจากสาธารณชน และเสนอเงินรางวัลตามหาลูกสูงถึง 500,000 หยวน หรือประมาณ 2,383,000 บาท

หลังการค้นหานาน 5 วัน เด็กชายถูกพบเมื่อเย็นวันอังคาร (4 ธ.ค.) แต่กลับกลายเป็นว่า แท้จริงแล้วเด็กไม่เคยหายไปไหนตั้งแต่แรก แถลงการณ์ของสำนักงานตำรวจเมืองอิ่วฉิงในวันต่อมา กล่าวว่า ผู้เป็นแม่ซ่อนลูกชายไว้ในรถยนต์ส่วนตัว หลังจากไปรับกลับจากโรงเรียนเมื่อบ่ายวันศุกร์ที่ 30 พ.ย. แม่คอยส่งอาหาร และบอกลูกอย่าออกไปไหน และต่อมาเธอขับรถพาลูกไปอีกหมู่บ้านที่อยู่ใกล้เคียง

Advertisement
แม่ให้การกับตำรวจว่า เธอกุเรื่องลูกชายหายตัว เพื่อที่จะทดสอบความรักและความห่วงใยของสามีที่มีต่อครอบครัว โดยสามีเธอทำงานอยู่ต่างเมือง และเมื่อเร็ว ๆ นี้มีปัญหาความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับสามี ดูเหมือนการจัดฉากของเธอ อย่างน้อยได้เห็นความรักของสามีที่มีต่อลูกชาย โดยในระหว่างการให้สัมภาษณ์ก่อนที่จะหาตัวลูกเจอ ผู้เป็นพ่อที่มีท่าทางอิดโรยเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า เขาออกตามหาลูกติดต่อกัน 4 วัน ไม่ได้นอนแม้แต่นิด

ตอนนี้ผู้เป็นแม่ถูกตำรวจจับกุม และตั้งข้อหา “เจตนาสร้างและเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จ” ส่วนตำรวจเมืองอิ่วฉิงกล่าวว่า ตำรวจเสียทั้งเวลาและทรัพยากรสาธารณะจำนวนมาก ไปกับการค้นหาที่ไม่จำเป็น.

Advertisement