สุดเศร้าลูกทรพีฆ่าปาดคอแม่

2018-12-06 22:50:00

สุดเศร้าลูกทรพีฆ่าปาดคอแม่

สุดเศร้า ลูกชายทรพีฆ่าปาดคอแม่บังเกิดเกล้า เหตุระแวงแม่จะทำร้าย

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 6 ธ.ค. พ.ต.อ.ดุลยมาน แยนา ผกก.สภ.ยี่งอ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนเสียชีวิตภายในบ้านพักเลขที่ 117 หมู่ที่ 8 ต.ละหาร จึงสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารและเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยเมตตาธรรม รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านจำนวนหนึ่งยืนมุงอยู่ที่บริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้กันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกห่าง ก่อนเข้าไปตรวจสอบภายในบ้าน พบนางทิม ฉัตรวิจิตร อายุ 73 ปี เจ้าของบ้าน นอนจมกองเลือดเสียชีวิตภายในห้องน้ำ โดยมีบาดแผลถูกของมีคมปาดที่บริเวณลำคอเป็นแผลฉกรรจ์ 1 แผล เจ้าหน้าที่จึงได้มอบศพผู้เสียชีวิตให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยเมตตาธรรม นำส่ง รพ.นราธิวาสราชนครินทร์ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบให้ญาติรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา


 จากการสอบสวนพยานซึ่งเป็นหลานสาวของผู้เสียชีวิต ทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายวันนิวัติ ฉัตรวิจิตร อายุ 44 ปี เป็นน้าชายและเป็นลูกชายของผู้เสียชีวิต หลังจากก่อเหตุได้ขี่รถ จยย.หลบหนีไป พ.ต.อ.ดุลยมาน แยนา ผกก.สภ.ยี่งอ จึงได้ประสานไปยัง ร.ต.อ.วิเชียร บัวลอย รอง สว.ป.สภ.ยี่งอ และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดป้องกันและปราบปราม ได้ติดตามค้นหาคนร้ายที่กำลังหลบหนี ซึ่งคาดว่าน่าจะไปหลบซ่อนตัวที่บ้านเพื่อนสนิทคนหนึ่งในพื้นที่บ้านละหาร หมู่ที่ 1 ต.ละหาร เมื่อถึงบริเวณหน้าบ้านเป้าหมาย พบว่า นายวันนิวัติ ได้นั่งดื่มกาแฟอยู่ในหมู่บ้านดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้ไปเชิญตัวนายวันนิวัติ ไปสอบสวนปากคำที่ สภ.ยี่งอ ซึ่งนายวันนิวัติ มีลักษณะอาการเหมือนคนเหม่อลอยซึมเซร้า แต่ก็ได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่แต่โดยดี


ต่อมา พ.ต.อ.ดุลยมาน แยนา ผกก.สภ.ยี่งอ ได้ทำการสอบปากคำนายวันนิวัติ ด้วยตัวเอง โดยได้ปลอบประโลมต่างๆนานาเป็นเวลานานเกือบ 30 นาที และนายวันนิวัติ ได้ให้การว่า ตนมีอาการหวาดระแวงว่ามารดาจะทำร้าย จึงได้ตัดสินใจใช้มีดทำกับข้าว บุกไปปาดคอมารดาที่กำลังอาบน้ำภายในห้องน้ำจนเสียชีวิต แล้วตนได้รีบขี่รถ จยย.ออกจากบ้านพักโดยหลบหนีไปบ้านเพื่อน เมื่อถึงบ้านเพื่อนตนได้อาบน้ำและเมื่ออาบน้ำแล้วเสร็จ จึงได้เดินออกมานั่งกินน้ำชา แล้วเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวไปโรงพักดังกล่าว

พ.ต.อ.ดุลยมาน แยนา ผกก.สภ.ยี่งอ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบประวัติของ นายวันนิวัติ เคยก่อคดีพยายามฆ่าผู้อื่นในปี  2539 ที่เคยก่อเหตุในลักษณะเดียวกันนี้กับชาวบ้านมาแล้ว 1 ครั้ง และเมื่อพ้นโทษมาก็ได้รักษาตัวจากอาการทางจิต ที่ รพ.นราธิวาสราชนครินทร์ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบอีกครั้งว่านายวันนิวัติ เป็นผู้ป่วยทางจิตจริงหรือไม่อย่างไร

แท็กที่เกี่ยวข้อง