“หญิงหน่อย”อดทนเดินตามกติกาบิดเบี้ยว

2018-12-06 15:35:55

“หญิงหน่อย”อดทนเดินตามกติกาบิดเบี้ยว

“คุณหญิงสุดารัตน์” ยืนยันไม่ร่วมถก 7 ธ.ค. ระบุ รธน.ออกแบบมาเพื่อ คสช.และพวก “เพื่อไทย” พร้อมอดทนเดินตามทุกกติกาบิดเบี้ยว ท้า เอาเปรียบให้เต็มที่แล้วประชาชนจะเป็นคนตัดสิน

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวยืนยันว่า พท.ไม่เข้าร่วมประชุมแม่น้ำ 5 สาย วันที่ 7 ธ.ค.นี้อย่างแน่นอน เพราะเห็นว่าที่ผ่านมากฎกติกาต่างๆก็ถูกออกแบบเพื่อเอาเปรียบพรรคการเมือง ที่อยู่ตรงข้ามพรรคที่สนับสนุนรัฐบาล อีกทั้งเป็นกฎระเบียบภายใต้รัฐธรรมนูญที่ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อ ใช้ในการจัดตั้งปกติแต่ถูกออกแบบมาเพื่อเอาเปรียบไม่เปิดโอกาสให้พรรคการเมืองมีส่วนร่วมกับประชาชนไม่รับฟังความเห็นจากประชาชนซึ่งท้ายที่สุดประชาชนก็จะเสียประโยชน์ และสิ่งที่ทำอยู่ไม่ใช่การปฏิรูปการเมืองอย่างที่ คสช. รัฐบาลบอกมาโดยตลอด


คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวต่อว่า ขอฝากไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ว่าขณะนี้ไม่ได้ทำหน้าที่เป็นกรรมการรักษากฎกติกา แต่กลับลงมาเป็นผู้เล่นเสียเอง จึงไม่แปลกที่จะถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่ามีการใช้อำนาจต่างๆ ทั้งนี้ไม่ว่าผลการประชุมแม่น้ำ 5 สายจะออกมาอย่างไรเราก็พร้อมปฏิบัติตามด้วยความอดทนแม้จะเป็นกฎกติกาที่บิดเบี้ยว พร้อมยืนยันพรรคจะเดินหน้าตามกฎกติกานั้น แม้จะเป็นเพียงมดตัวเล็กๆที่ต้องต่อสู้กับช้างสาร และยืนยันจะไม่ทำให้เกิดความวุ่นวายต่อประเทศ

ส่วนกรณีการขึ้นป้ายสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปในพื้นที่ จ.ราชบุรี คุณหญิงสุดารัตน์ ไม่ห่วงว่า พท.จะเสียเปรียบ แต่เป็นห่วงคนที่เอาเปรียบมากกว่าเพราะสังคมจับตาดูอยู่ และเชื่อว่าประชาชนจะคิดได้ ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นพรรคเพื่อไทยไม่สามารถห้ามอะไรได้อยู่ที่จิตสำนึกของคนทำ เพราะในการเลือกตั้งครั้งนี้ เสียเปรียบพรรคการเมืองอยู่แล้ว และไม่กลัวที่จะสู้ตามวิถีทางประชาธิปไตย