จับพระปลอม! เรี่ยไรเงินชาวบ้าน ซื้อยาบ้า

2018-12-06 16:30:18

จับพระปลอม! เรี่ยไรเงินชาวบ้าน ซื้อยาบ้า

นายอำเภอสัตหีบ บุกจับหนุ่มเมืองชัยภูมิ แต่งพระปลอมเดินเรี่ยไรเงินชาวบ้านชุมชนบางเสร่ หาเงินซื้อยาบ้าเสพ สำนึกผิด กล่าวขอโทษ และขอบคุณชาวบ้านที่ให้เงินไปซื้อยาบ้าเสพ ทำรอดตายจากการลงแดง

นายอนุชา อินทศร นายอำเภอสัตหีบ พร้อมด้วย ชุดปราบปรามยาเสพติด ได้ทำการจับกุมตัว นายสาคร คำบุญเกิด อายุ 47 ปี ชาวจังหวัดชัยภูมิ ขณะแต่งกายเลียนแบบพระสงฆ์ เดินรับบิณฑบาตเรี่ยไรเงินชาวบ้าน ในชุมชนตลาดบางเสร่ ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พร้อมตรวจยึดของกลางเงินสด 2,900 บาท พระเครื่องพระรอดลำพูน-เครื่องราง และตรวจสารเสพติดพบปัสสาวะเป็นสีม่วง

นายสาคร ให้การรับสารภาพว่า ตนเองติดยาบ้างอมแงม จึงหาเงินซื้อยาบ้าเสพ ด้วยการปลอมเป็นพระสงฆ์ ก่อนนั่งรถทัวร์ออกจาก จ.ชัยภูมิ มาลงที่บางเสร่ แล้วออกเดินเรี่ยไรเงินชาวบ้านในพื้นที่ ขอรับบิณฑบาตอาหาร พร้อมจำหน่ายวัตถุมงคล พระเครื่อง-เครื่องราง ให้กับญาติโยมที่มีจิตศรัทธา ก่อนจะมาถูกนายอำเภอสัตหีบจับกุม

Advertisement
ด้านนายอำเภอสัตหีบ กล่าวว่า ได้นำกำลังออกตรวจพื้นที่จนพบ นายสาคร กำลังเดินบิณฑบาตมีท่าทีพิรุธ จึงได้เข้าตรวจสอบพบว่า เป็นพระปลอม อย่างไรก็ตาม นายสาคร ได้สำนึกผิด พร้อมกล่าวขอโทษ และขอบคุณชาวบ้าน ที่อนุโมทนาบุญถวายเงินให้ตนนำไปซื้อยาบ้าเสพสนองกิเลส รอดตายจากการลงแดง 

เบื้องต้นได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สัตหีบ ดำเนินคดีในข้อหา เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) แต่งกายเลียนแบบพระสงฆ์ และเรี่ยไรเงิน

Advertisement