สาวมะกันเดือด ถูกแอบถ่าย ฟ้องเรียก 100 ล้านดอลลาร์

2018-12-06 14:50:59

สาวมะกันเดือด ถูกแอบถ่าย ฟ้องเรียก 100 ล้านดอลลาร์

หญิงสาวชาวอเมริกันที่กล่าวอ้างว่า ภาพแอบถ่ายขณะที่เธออยู่ในห้องน้ำ ในห้องพักโรงแรม ถูกโพสต์เผยแพร่ในเว็บไซต์หนังลามก โดยใครบางคนที่พยายามแบล็คเมล์เธอ ได้ยื่นฟ้องศาลเรียกค่าเสียหายจากเจ้าของโรงแรม จำนวน 100 ล้านดอลลาร์ หรือ 3,268 ล้านบาท

หญิงสาวชาวเมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ ซึ่งระบุชื่อเพียงแค่นามแฝงในสำนวนฟ้อง ว่า เจน โด กล่าวว่า วิดีโอภาพเปลือยของเธอถูกบันทึกที่โรงแรมแฮมป์ตัน อินน์ แอนด์ สวีท ย่านใจกลางเมืองอัลบานี รัฐนิวยอร์ก ที่เธอเข้าพักเพื่อสอบรับใบอนุญาตทนายความของรัฐนิวยอร์ก สำนวนฟ้องถูกยื่นต่อศาลในเมืองอัลบานีเมื่อวันศุกร์ (30 พ.ย.) โดยมีเจ้าของโรงแรมและเครือข่ายโรงแรมฮิลตัน เป็นจำเลยร่วม

หญิงสาวผู้เป็นโจทก์ฟ้องคดี เผยว่า เธอเพิ่งทราบเรื่องเทปลับของเธอเมื่อเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา เมื่อมีบุรุษลึกลับส่งอีเมล์ถึงเธอ พร้อมกับลิงค์วิดีโอที่โพสต์ลงเว็บไซต์หนังลามกไปแล้ว ซึ่งใส่ชื่อจริงของเธอ และผู้ส่งอีเมล์เขียนข้อความกำกับว่า "ผมเป็นพวกกามวิตถาร" พร้อมกับเรียกร้องขอภาพส่วนตัวของเธอเพิ่มอีก แต่ท้ายที่สุด บุรุษลึกลับได้เรียกร้องเงินจากเธอก้อนแรกจำนวน 2,000 ดอลลาร์ และอีก 1,000 ดอลลาร์ทุกเดือน เป็นเวลา 1 ปี

Advertisement
หญิงสาวไม่ยอมทำตามคำเรียกร้อง ขณะที่คลิปวิดีโอถูกโพสต์ลงเว็บไซต์ลามกเพิ่มอีก นอกจากนั้นยังมีการปลอมอีเมล์ของเธอ ส่งคลิปโป๊ของเธอไปให้เพื่อนฝูงและคนรู้จักกับเธอหลายคน โดยระบุว่าเธอเป็นคนส่ง

หลังการยื่นฟ้องคดี โฆษกโรงแรมแฮมป์ตัน อินน์ แอนด์ สวีท เผยต่อสำนักข่าวเอพีว่า รู้สึกช็อกต่อข้อกล่าวหาในสำนวนฟ้อง พร้อมกับยืนยันว่าไม่พบอุปกรณ์บันทึกภาพใด ๆ ในห้องพักลูกค้า ในระหว่างการซ่อมแซมโรงแรมเมื่อเร็วๆ นี้ อย่างไรก็ตาม โรงแรมจะให้ความร่วมมือกับตำรวจอย่างเต็มที่ ในการหาตัวผู้กระทำผิด.

Advertisement