15ปี ป๊อก-ตั๊ก ใช้ชีวิตอย่างธรรมชาติ เข้าใจด้วยเหตุผล

2017-06-19 10:10:47

15ปี ป๊อก-ตั๊ก ใช้ชีวิตอย่างธรรมชาติ เข้าใจด้วยเหตุผล

Advertisementเป็นคู่รักที่ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายและเป็นตัวอย่างที่ดีมาตลอดสำหรับคู่ของป๊อก-ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์ และ ตั๊ก-นภัสรัญชน์ มิตรธีรโรจน์ ที่ใช้ชีวิตคบหาดูใจจนกระทั่งเข้าพิธีวิวาห์มานานถึง15ปี งานนี้สาวป๊อกได้พูดถึงชีวิตตลอดที่คบหากันด้วยความเข้าใจซึ่งกันและกันว่า15ปีที่ผ่านมามีความสุขตลอดเลยค่ะ เติมเต็มเราในสิ่งที่ขาดเขาก็ช่วยเหลือเราในสิ่งที่เราไม่ถนัด  แม้กระทั่งทำกับข้าว เราก็มานั่งดูตัวเองว่าทำอะไรบ้างคือไม่ได้ทำอะไรเลย(หัวเราะ)


15ปีที่ผ่านมาดูแลความรักอย่างไรบ้าง?ทำทุกอย่างให้เป็นธรรมชาติ เราก็เป็นเรา เขาก็เป็นเขา โชคดีที่ว่าเราสองคนต่างรับธรรมชาติของกันและกันได้และวิถีการดำเนินชีวิตเราคล้ายๆกัน เพราะถ้าเกิดเราต้องมาปรับเปลี่ยนอะไรตลอดเวลามันก็คงเหนื่อยและคงปรับได้ไม่นาน
ถือเป็นคู่รักเพอร์เฟค?
ไม่เลยค่ะ เป็นคู่รักปกติที่รักกัน เถียงกันหรือมีขัดแย้งกันบ้าง แต่มันต้องเป็นเรื่องที่เราสามารถมาประนีประนอมกันได้ค่ะ เราก็เป็นคู่ปกติไม่ใช่จะมาหวานกันตลอดเวลา ทุกคนเป็นคู่รักที่ดีกันได้ ถ้าเราค้นหาเจอว่าตัวเราเป็นแบบไหน คู่เราเป็นแบบไหนและแฮปปี้กับสิ่งที่เรามี อย่าไปไขว่คว้าในสิ่งที่เกินเอื้อม เพราะฉะนั้นเรามีความสุขกับปัจจุบันและความสุขกับตัวเราไปเรื่อยๆ ป๊อกว่ามันมีได้ทุกคนค่ะ
เคยมีงอนกันบ้างไหม?
มี(ยิ้ม)ก็ถามสิว่าใคร ต้องตัวดิฉันอยู่แล้ว(หัวเราะ) และเขาก็ไม่รู้เรื่องค่อไม่ทราบว่าเรางอน ก็จะถามว่าป๊อกเป็นอะไรทำไมพูดน้อย(หัวเราะ) เราก็ต้องหายเองและเยียวยาตัวเอง
ใช้วิธีเยียวยากันยังไง?ส่วนใหญ่จะใช้เหตุผลแล้วมาคุยกันค่ะ อันนี้มันใช่หรือไม่ใช่ยังไง แต่ส่วนใหญ่เรื่องที่จะทะเลาะกันสมมติเราผ่านตรงสถานที่นึงแล้วเราก็บอกเขาออกแบบดีเนอะ ที่รักก็จะบอกว่าก็เฉยๆนะ เราก็จะโกรธมาทำไมไม่คิดเหมือนกัน มันก็เป็นเรื่องสนุกๆกันไป แต่ถ้ามันเป็นเรื่องใหญ่โตระดับประเทศก็ต้องให้ผู้นำเขาทำไป(หัวเราะ)

Cr.instagram   pockjasmine