“บิ๊กตู่”จวกพรรคไม่เคารพกติกาเมินถก 7 ธ.ค.

2018-12-06 10:50:36

“บิ๊กตู่”จวกพรรคไม่เคารพกติกาเมินถก 7 ธ.ค.

“บิ๊กตู่” ระบุ 4 ปี ที่ผ่านมา ประเทศชาติสงบ ต้องระมัดระวังไม่ให้มีปัญหาเกิดขึ้น ชี้ประชุมพรรคการเมือง 7 ธ.ค.พรรคไหน ไม่ยอมมาถือว่าไม่เคารพกติกา เปรียบเป็นนักมวยขึ้นเวทีแล้วกรรมการเรียกมาชี้แจงนักมวยเอาแต่ส่ายหน้าไม่ยอมมา จวกไม่มาก็เลิกชกไปเลยเมื่อวันที่ 6 ธ.ค. ที่ จ.สมุทรปราการ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เป็นประธานพิธีเปิดทดลองให้บริการเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง - สมุทรปราการ จากนั้นได้ พบปะกับประชาชนที่มาต้อนรับบริเวณสถานีเคหะสมุทรปราการ

พล.อ.ประยุทธ์ ได้สอบถามประชาชนว่ามาจะพื้นที่ใดบ้าง โดยตอบว่ามาจากบางปู พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า มาจากบางปูแล้ววันนี้ยังมีปูอยู่หรือเปล่า พื้นที่นี้เคยไป ทั้งนี้ รัฐบาลพยายามที่จะสร้างงานสร้างรายได้ให้ประชาชนดีขึ้นเพราะจะให้รัฐบาลแจกอย่างเดียวคงไม่ได้ เป็นการลดภาระแม้จะเป็นเงินไม่กี่ 100 บาท รัฐบาลให้ไม่ใช่เพื่อผลประโยชน์เพื่อให้มารักตน เพราะถึงจะให้อย่างไรก็ด่าตนอยู่ทุกวัน ถ้าให้แล้วรักก็ดี แต่ให้ก็ยังมาด่าอีกว่าน้อยเกินไปต้องการมากกว่านี้แล้วจะเอาเงินที่ไหนมาให้ ทุกวันนี้ยืนยันว่าไม่มีการใช้เกินกรอบวงเงินงบประมาณที่กฎหมายกำหนด ต้องคิดให้ดีถ้าจะมาว่าตน ต้องดูว่าทำไมสมัยก่อนเราถึงไม่มีเงินทำไมผู้มีรายได้น้อยจึงไม่ได้รับเงินช่วยเหลือ เงินไปอยู่ที่ไหนขอให้คิดดู
Advertisementนายก กล่าวต่อว่า รัฐบาลทำให้ทุกอย่างทั้งรถไฟความเร็วสูง รถไฟฟ้า รถไฟทางคู่ ถนนหนทาง การบริหารการจัดการน้ำทั้งประเทศ ถามว่าเอาเงินมาจากไหนก็ต้องบอกว่าเงินมันมีอยู่และยังมีเงินที่จะช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยด้วย ยืนยันว่าทั้งหมดไม่เกินสัดส่วนตามกฎที่กฎหมายกำหนดหนี้สาธารณะ 41.7 เปอร์เซ็นต์ แต่กลับมีคนบอกว่ารัฐบาลนี้ทำหนี้สาธารณะประเทศล้มละลาย ไม่เคยฟังอะไรเลย ไม่รู้เรื่องเลย

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า 4 ปี ที่ผ่านมา ประเทศชาติสงบ จึงต้องระมัดระวังไม่ให้มีปัญหาเกิดขึ้น ขอร้องฝ่ายการเมือง อย่านำกฎหมายมาสู้กัน ควรนำประเทศชาติมาคุยกันอยู่ในกติกา โดยวันที่ 7 ธ.ค.นี้ ได้ เชิญพรรคการเมืองมาพูดคุยหารือ หากพรรคไหน ไม่ยอมมา ก็ถือไม่เคารพกติกา พร้อมกับขอให้ประชาชนมีหลักคิดใหม่ มีเหตุ และผล มีความรักความสามัคคี อย่านำประเทศกลับไปสู่สถานการณ์ความขัดแย้งแบบเดิมอีก
“ขอร้องว่าอย่าเอาเรื่องการเมืองอย่าเอากฎหมายมาสู้กัน ต้องเอากฎหมายที่เขียนไว้เพื่อคนทุกคนมาทำให้ได้ ซึ่งใครที่ไม่เห็นชอบ ไม่มา ไม่ยอมมาก็ดูกฎกติกาก็คิดกันเอาเอง ถ้าไม่มาก็คือไม่ต้องมา แล้วถ้าประชาชนจะเลือกกลับเข้ามาอีกก็ตามใจ ไม่รู้จะว่าอย่างไรแล้ว ไม่เคารพกติกาเป็นนักมวยขึ้นเวทีแล้วกรรมการเรียกมาชี้แจงนักมวยเอาแต่ส่ายหน้าไม่ยอมมา ถ้าไม่มาก็เลิกชกไปเสีย ประชาชนก็อย่าไปดูและต้องคิดกันเอาเอง"พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว


Advertisement