"สมศักดิ์" ฟันธง “บิ๊กตู่”นายกฯอีกสมัย

2018-12-05 21:25:56

"สมศักดิ์" ฟันธง “บิ๊กตู่”นายกฯอีกสมัย

"สมศักดิ์" ชวนประชาชนสมัครสมาชิก พปชร. ก้าวข้ามความขัดแย้ง ระบุมีความตั้งใจทำให้พี่น้องอยู่ดีกินดี อัดนโยบาย “ทักษิณ” ส่วนใหญ่ให้กู้จนชาวบ้านเป็นหนี้สะสม แต่ พปชร.สร้างอาชีพมีเงินไปใช้หนี้ ระบุ “บิ๊กตู่”มีโอกาสเป็นนายกฯ อีกสมัยง่ายกว่าคนอื่น เหตุ ส.ว.มีสิทธิลงคะแนนเลือกนายกฯร่วมกับ ส.ส.


เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกคณะกรรมการรณรงค์การหาเสียงเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เปิดเผยว่า ในวันนี้ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์การหาเสียงเลือกตั้ง พปชร. นายภิรมย์ พลวิเศษ และนายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช กรรมการฯ ได้เดินทางไปยัง จ.นครสวรรค์ เป็นประธานเปิดศูนย์ประสานงาน พปชร. และรับสมัครสมาชิก โดยมีนายวิริยะ วันทา ว่าที่ผู้สมัครและชาวบ้านกว่า 200คนให้การต้อนรับ จากนั้นเดินทางต่อไปยัง จ.พิจิตร เปิดศูนย์ประสานงานให้นายภูดิท อินสุวรรณ์ ว่าที่ผู้สมัครเขต2 และนายสุรชาติ ศรีบุศกร ว่าที่ผู้สมัครเขต3นายธนกร กล่าวว่า จากนั้นช่วงบ่ายได้เดินทางไปเปิดศูนย์ประสานงานให้นายพัฒนปกร ดอนตุ้มไพ ว่าที่ผู้สมัคร พิษณุโลก เขต2โดยมีประชาชนต้อนรับกว่า1,500 คน จากการลงพื้นที่ ประชาชนตอบรับ พปชร. กระแสดีมากๆ ทำให้มั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งนี้พรรคจะได้ชัยชนะอย่างแน่อน นอกจากนั้นชาวบ้านฝากขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ดำเนินโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ พี่น้องคนยากคนจนได้ประโยชน์มากและล่าสุด ครม.อนุมัติเพิ่มค่าตอบแทน อสม.จาก600 บาทเป็น1,000 บาท เป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับ อสม.ในการช่วยเหลือชาวบ้านอย่างมาก

Advertisementขณะเดียวกัน ระหว่างการลงพื้นที่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า วันนี้มาในนามคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง พปชร. เพราะ คสช.ยังไม่เปิดให้หาเสียง ซึ่งหาได้แค่สมาชิก จึงอยากมาเชิญชวนให้พี่น้องไปร่วมเป็นสมาชิกพรรค เพื่อก้าวข้ามความขัดแย้งอย่างเช่นที่ผ่านมา พปชร.มีความตั้งใจทำให้พี่น้องอยู่ดีกินดี ทำคุณภาพชีวิตของคนไทยให้ดีขึ้น
นายสมศักดิ์ ยังกล่าวถึงนโยบายของของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ส่วนใหญ่จะให้กู้จนเวลานี้ชาวบ้านเริ่มเป็นหนี้สะสมในกองทุนหมู่บ้าน จนอยากให้รัฐผ่อนผันด้วยการพักชำระหนี้ แต่ พปชร.มีแนวคิดสร้างอาชีพเสริม เพื่อประชาชน จะได้มีเงินไปใช้หนี้ โดยเรื่องนี้ พปชร.กำลังรวบรวมความเห็นของพี่น้องไปทำนโยบาย เราแตกต่างและเราต้องทำให้สำเร็จ

Advertisement
"เวลานี้มีการกล่าวให้ร้าย เพื่อให้ตัวเองได้คะแนนเสียงไปจัดตั้งรัฐบาล และประชาชน คงเห็นว่า การหาเสียงเมื่อ 2 ครั้งที่ผ่านมา มีคนพูดจะเอาคุณทักษิณ กลับบ้านซึ่งก็ยังไม่สามารถจะทำได้ เมื่อมีการพยามความขัดแย้งก็จะเกิดขึ้นในบ้านเมืองอย่างเช่นในสมัยของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ก็เคยจะออกกฎหมายนิรโทษกรรม จึงเกิดการประท้วงของกลุ่ม กปปส.จนท้ายสุด ลุงตู่ ต้องเข้ามาควบคุมสถานการณ์ และถ้าไม่เข้ามาในวันนั้นประเทศเราจะเป็นอย่างไร และเมื่อลุงตู่เข้ามา ก็มาทำสำเร็จในเรื่องความสงบเรียบร้อย และปัจจุบัน ก็มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่ช่วยเหลือประชาชนอีกด้วย

นายสมศักดิ์ ยังกล่าวอีกว่า จากประการณ์ทางการเมืองเวลานี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีโอกาสง่ายกว่าคนอื่นที่จะเป็น นายกฯอีกสมัย เพราะ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีอำนาจในการแต่งตั้ง สมาชิกวุฒิภา (ส.ว.)ตามรัฐธรรมนูญ ที่กำหนดในบทเฉพาะกาล และส.ว.เป็นผู้มีสิทธิลงคะแนนเลือกนายกฯร่วมกับ ส.ส.