ไฟไหม้โรงงานย่านลาดกระบัง หนีตายอลหม่าน (คลิป)

2018-12-05 09:30:04

ไฟไหม้โรงงานย่านลาดกระบัง หนีตายอลหม่าน (คลิป)

ไฟไหม้โรงงานรับซื้อของเก่าย่านลาดกระบัง กลางดึก ไหม้พวยพุ่ง ประชาชนย่านใกล้เคียงขนข้าวของหนีตายอลหม่าน
Advertisement

เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 5 ธ.ค. พ.ต.ท.อดุลย์ ทองเพ็ชร์ สารวัตร (สอบสวน) สน.ลาดกระบัง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงงานรับซื้อของเก่า ของ บจก.สถานีรีไซเคิ้ล วงษ์พาณิชย์ สุวรรณภูมิ เลขที่1288 ระหว่างซอยลาดกระบัง 40/2 กับ ซอยลาดกระบัง 42 ถนนลาดกระบัง แขวงและเขตลาดกระบัง กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.คำแหง กัณฑวงศ์ ผกก.สน.ลาดกระบัง พ.ต.ท.วรชิต วิต๊ะกุล รอง ผกก.ป.สน.ลาดกระบัง พ.ต.ท.สิทธิชัย ธัญญาบาล รอง ผกก.สส.สน.ลาดกระบัง ตำรวจ สน.ลาดกระบัง พร้อมประสานรถน้ำดับเพลิงสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยกรุงเทพมหานคร จำนวน กว่า20 คัน

Advertisementที่เกิดเหตุเป็นโกดังขนาดใหญ่ พร้อมอาคารปลูกสร้างด้วยโครงเหล็กสูง 2 ชั้น เนื้อที่ประมาณ 4 ไร่ มีรั้วรอบขอบชิด เมื่อทางเจ้าหน้าที่ไปถึงพบแสงเพลิงโพยพุ่งออกมาจากตัวโรงงาน ลุกลามไหม้เศษพลาสติก กระดาษ ที่อัดเป็นลูกบาศก์สี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ จนลุกลามไปถึงตัวอาคารโดยรอบโรงงานอย่างต่อเนื่อง โดยพบว่าประชาชนที่พักอาศัยโดยรอบต่างพากันวิ่งหยิบข้าวของสัมภาระจากบ้านออกมาด้านนอกถนนกันอย่างอลหม่าน ส่งผลให้การจราจรถนนลาดกระบังฝั่งขาเข้าต้องติดขัดเป็นทางยาว


Advertisement


จากนั้นทางเจ้าหน้าที่จึงรีบลากสายยาง พร้อมหัวฉีดเร่งระดมฉีดน้ำเพื่อทำการดับ แต่ทว่าทางเข้าด้านหน้าโรงงานเป็นทางแคบ ประกอบกับห่างไกลแหล่งน้ำ ตลอดจนเชื้อเพลิงที่อยู่ภายในโรงงานเป็นเศษวัสดุพลาสติก กระดาษ ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้เป็นอุปสรรคในการทำงานของเจ้าหน้าที่ต่อมาอีก 20 นาที โครงสร้างตัวอาคารที่เป็นเหล็ก และสังกระสีได้ทรุดตัวลงมา ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ต้องถอยล่นออกมา จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งสูบน้ำจากท่อระบายน้ำด้านหน้าโรงงาน และเจ้าหน้าที่นักผจญเพลิงใช้ขวานจามรั้วของโรงงานเพื่อเข้าไปดับไฟด้านใน อย่างไรก็ตามขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงให้อยู่วงจำกัด ไม่ให้ลุกลามไปยังอาคารหอพักใกล้เคียง

Advertisement


จากการสอบสวน นายชัยณรงค์ อุทัยกัน อายุ 59 ปี รปภ.ที่ดูแลโรงงาน ให้การว่า ก่อนหน้านี้ ตนมาเข้ากะเมื่อเวลา 18.00 น.ของวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา แล้วจะต้องออกเวรในเวลา 06.00 น.เช้าวันนี้ โดยโรงงานแห่งนี้พนักงาน จะเลิกงานในเวลา 17.30 น. ทำให้หลังจากนั้นตนจะเข้ามาทำงานเพียงคนเดียว โดยตนจะมีหน้าที่เดินตรวจตราทุกๆต้นชั่วโมง และครั้งล่าสุดที่เดินตรวจตราก็เวลาประมาณ 23.00 ของวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา กระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 00.30 น.ตนได้ยินเสียงคล้ายระเบิดมาจากกลางตัวโรงงาน ประกอบกับมีเพื่อนร่วมงานวิ่งมาบอกว่ามีไฟไหม้ ตนจึงหันกลับไปดูพบแสงเพลิงกำลังลุกไหม้จากตรงกลางของโรงงาน ก่อนลุกลามอย่างรวดเร็ว และตนจึงรีบแจ้งทางเจ้าหน้าที่ดังกล่าว 

Advertisementสำหรับสาเหตุเพลิงไหม้อยู่ระหว่างทำการสืบสวนสอบสวน หลังจากนี้จะต้องประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบเพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป


แท็กที่เกี่ยวข้อง