"เฉลิม” มั่นใจ พท.ได้ ส.ส.มากกว่าเดิม

2018-12-04 23:10:07

"เฉลิม” มั่นใจ พท.ได้ ส.ส.มากกว่าเดิม

"ร.ต.อ.เฉลิม” หัวหน้าทีมปราศรัย พท. มั่นใจจะได้ ส.ส.มากกว่าเดิม ฟันธง ปชป.ได้ ส.ส.น้อยลง ชี้เศรษฐกิจไม่ดี พปชร.จะเอาอะไรมาชนะ

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง หัวหน้าทีมปราศรัยหาเสียงพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า ได้รับมอบหมายให้เป็นหัวหน้าทีมปราศรัยหาเสียงทั่วประเทศ เบื้องต้นได้จัดทีมปราศรัยหาเสียงเอาไว้แล้วมีตน นายอดิศร เพียงเกษ นายสุทิน คลังแสง ทั้งนี้จะใช้เวลาไม่เกิน 3 ชม.ต่อเวที ส่วนการร่วมงานกับคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทยนั้น ในอนาคตคงได้ขึ้นเวทีปราศรัยร่วมกัน แต่ท่านคงไม่ได้เดินทางไปปราศรัยทุกที่ เพราะภารกิจเยอะมาก ต้องคอยบริหารพรรคด้วย แต่คนจะเป็นนายกฯ จะไม่ให้ขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงได้อย่างไร

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวต่อว่า ยังไม่รู้ว่าพรรคจะมอบหมายให้ลงสมัครรับเลือกตั้งส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ หรือระบบเขตเลือกตั้ง แต่ถ้าหากให้ลงเขตก็คงจะไปช่วยผู้สมัครคนอื่น ปราศรัยหาเสียงไม่ได้ แต่ถ้าเป็นบัญชีรายชื่อจะเดินสายไปปราศรัยหาเสียงช่วยผู้สมัครคนอื่นในทุกๆ พื้นที่

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวด้วยว่า กรณีพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และพรรคเครือข่ายมั่นใจว่าจะชนะการเลือกตั้งแต่คำให้สัมภาษณ์ของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมจัดตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ที่ออกมาพูดหลังจากเดินคารวะแผ่นดินว่า ประชาชนบ่นว่ายากจน ไม่มีจะกินนั้น ขนาดคนที่แนบแน่นกับฝ่ายรัฐบาลก็ยังออกมาพูดเช่นนี้ ยังออกมายอมรับ แล้ว พปชร.จะเอาอะไรมาชนะ พท.

“พรรคพลังประชารัฐเกิดเร็ว ตายเร็ว ตายเมื่อตอนที่นายสุเทพให้สัมภาษณ์เอง ยอมรับว่าเศรษฐกิจไม่ดี ชาวบ้านยากจน ทั้งๆ ที่มาจากพวกเดียวกัน ดังนั้นมั่นใจว่า พรรคเพื่อไทยจะได้ ส.ส.มากกว่าเดิม ขณะที่พรรคประชาธิปัตย์จะได้ส.ส.น้อยลง พรรคเพื่อไทยอยู่เฉยๆ อย่าทำผิดกฎหมาย อย่าให้เขาโกง ชนะแน่นอน”ร.ต.อ.เฉลิม กล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง