มิชชั่นคอมพลีท !! "ป๊อก ภัสสรกรณ์" แฮปปี้เลิกบุหรี่เพื่อลูก

2018-12-04 16:15:50

มิชชั่นคอมพลีท !! "ป๊อก ภัสสรกรณ์" แฮปปี้เลิกบุหรี่เพื่อลูก

ตั้งใจเลิกสูบบุหรี่เพื่อครอบครัวแบบจริงจัง สำหรับหนุ่ม "ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์" ที่ล่าสุดควง "มาร์กี้-ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์" มาร่วมงานงาน "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน" เปิดตัวโครงการเลิกเพื่อพ่อ “Quit For King” มอบแอพพลิเคชั่นช่วยเลิกบุหรี่ Smoke Free TH เพื่อสนับสนุน โครงการ 3 ล้าน 3 ปี เลิกบุหรี่ทั่วไทย เทิดไท้องค์ราชัน งานนี้เลยขออัพเดตเรื่องลูกพร้อมเรื่องการสูบบุหรี่ได้ความว่าตอนนี้เลิกบุหรี่ได้เด็ดขาดแล้ว ?

Advertisementป๊อก : ผมไม่อยากพูดคำว่าเด็ดขาดเพราะตอนนี้อยู่ในขั้นตอน ซึ่งมันก็เป็นไปในทางที่ดี จากอดีตผมก็เคยเลิกมาหลายครั้ง เลิกแล้วก็มีกลับมา เพราะฉะนั้นผมยังไม่อยากพูดเต็มปากแต่ ณ ตอนนี้มันเป็นไปในทางที่ดี การที่เราไม่สูบ สิ่งที่เห็นได้ชัดจากการเลิกสูบคือสุขภาพเรา สมัยก่อนที่ผมสูบบุหรี่จัด ผมเคยผ่าเหมือนเนื้องอกหรือไต เอาออกมาแล้วเป็นสีเทา หมอบอกว่าข้างในเราก็ไม่ต้องพูดถึงว่าจะดำขนาดไหน ตอนนี้ก็เหนื่อยน้อยลงเวลาออกกำลังกาย แต่มันก็ต้องใช้เวลา และก็ไม่เป็นภูมิแพ้Advertisementการทำงานของป๊อกต้องเจอกับสิ่งเหล่านี้ ?
ป๊อก : ยากมากครับซีนในแต่ละวันทั้งในกองถ่ายหรือคอนเสิร์ต ช่วงแรกบอกตรงๆ รู้สึกประหลาด เหมือนโดนทิ้ง เวลาที่เค้าไปสูบตอนเก็บตัวก่อนเล่น คนอื่นสูบกันหมดเหลือเราอยู่คนเดียว แต่ช่วงหลังก็เริ่มมีคนเริ่มไม่สูบ จริงๆ ผมรู้อะไรว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่ดีต่อสุขภาพของเราและคนรอบข้างเราก็รู้ดีแต่เราติดมัน ผมไม่ได้สูบเพราะคิดว่ามันดี ก็หาวิธีการต่างๆ ที่ทำให้เราเลิกมันได้แต่อีกเหตุจูงใจหนึ่งที่ทำให้ทำได้ ณ ตอนนี้เลยก็คือลูก เป็นจุดสำคัญ เพราะกี้เค้าบอกว่าถ้าเลิกไม่ได้ก็ไม่ให้มี อีกอย่างหนึ่งคือเราก็อยากรักษาชีวิตและสุขตัวเองให้ดีที่สุดเพื่อที่อย่างน้อยเราจะได้อยู่ดูแลครอบครัวเราที่เราสร้างมาแล้วให้ได้นานที่สุดตอนนั้นมาร์กี้ให้กำลังใจในการเลิกบุหรี่อย่างไรบ้าง ?
มาร์กี้ : ก็หลายอย่างทุกวิถีทาง เราก็เข้าใจด้วยงานที่สภาพแวดล้อมมีแต่คนสูบ มันก็ยากหน่อย เดี๋ยวนี้มีการรณรงค์มากขึ้นนอกจากตัวเค้าเลิกได้ เค้าก็ชวนคนอื่นด้วย

Advertisement
ถามถึงเรื่องท้องได้ยินว่าน้ำหนักกี้เกินเกณฑ์ ?
มาร์กี้ :
น่าจะเป็นอาทิตย์แรกตอนที่หายแพ้ท้องที่ขึ้นเร็ว ก่อนหน้านั้นคือแพ้ท้องตลอดคือเราทานเท่าเดิมแต่มันไม่อาเจียนออกมาน้ำหนักก็เลยขึ้นเร็ว แต่หลังจากวันนั้นเราก็เริ่มรู้ตัวเองแล้วว่าเราควรจะกินปริมาณเท่าไหร่ที่ดีกับตัวเรา เพราะเด็กเค้าไม่ได้ตัวใหญ่คงไม่ได้กินผัดกะเพราจานเต็มๆ เหมือนเรา โชคดีที่กี้จะชั่งน้ำหนักทุกวัน ทุกสองอาทิตย์เราก็ไปหาคุณหมอมีการอัพเดตที่ไปอัลตราซาวด์มาน้องผู้หญิงเอามือปิดหน้า ?

Advertisementป๊อก : เขาเขิน น้องผู้ชายอยู่ข้างล่างผู้หญิงเค้าจะอยู่ข้างบนผู้หญิงเอาก้นไปบังหน้าผู้ชาย เอาขากระทืบบ้าง (ยิ้ม) ไม่ค่อยได้เห็นทั้งสองคน

มาร์กี้ : พอจะดูผู้หญิงก็เอามือบังพอจะดูหน้าผู้ชายผู้หญิงก็กดเบียดหน้าผู้ชาย เบียดกันมากคุณหมอบอกบอกได้ไหมว่าคนไหนจะเหมือนป๊อกคนนึง มาร์กี้คนนึง ?
มาร์กี้ : ไม่ได้ไม่มีอะไรสามารถบอกได้ ถ้าเลือกได้ก็ดีเนอะ

Advertisement
ป๊อก : เอาผสมกันกลมๆ ดีกว่า

เดือนนี้ใกล้วันครบรอบแต่งงานแล้ว ?
มาร์กี้ : เร็วมากคุยกับพี่ป๊อกอยู่ว่ายังไม่ได้เคลียร์ประชาชน เอกสารต่างๆชินกับการเป็นนางหรือยัง ?
มาร์กี้ : ไม่ชินแค่เขียนนามสกุลก็ไม่ชินแล้ว

ปีนี้ฉลองอะไรกันเป็นพิเศษไหม ?
มาร์กี้ : วันที่ 8 จะว่างหรือเปล่าเถอะ

ป๊อก : ไปงานแต่งเพื่อนครับ

มาร์กี้ : ก็ไปฉลองกันที่งานแต่งเพื่อนเลยฟรีๆ คือเราก็ให้ความสำคัญนะ แต่คือปีนี้และเดือนนี้มันยุ่งมากจริงๆ ทั้งเรื่องบ้านที่จะเสร็จวันที่ 6 และย้ายเข้าวันที่ 12 มันวุ่นวายช่วงนี้มาก

ป๊อก : เรื่องบ้านก็ต้องหาคนไปช่วยเขาไม่อยากให้เขายกของหนัก หมอบอกว่าคนท้องไม่ควรจะก้มเงยยกของปีใหม่เตรียมไปฉลองด้วยกันที่ไหน ?
ป๊อก : ปีใหม่มีคอนเสิร์ตครับ กี้ก็ต้องไปด้วยกัน

มาร์กี้ : ช่วงนี้เขางานจ้างเยอะมาก

ป๊อก : ดีครับก็ยังรับได้อยู่นะครับ เพราะค่าใช้จ่ายของครอบครัวเยอะต้องดูแลภรรยาและดูแลอีกสองคนข้างในอีก(ยิ้ม) ถ้างานไหนพากี้เขาไปได้ก็พยายามพาไป สองคนเขาจะได้ซึมซับฟังเพลงไปด้วยเมื่อวานเห็นไปดูคอนเสิร์ตวงเดอะวีกเอนด์มา ?
มาร์กี้ :
ถ้าเสียงดังมากๆ เขาจะดิ้นนะตอนคอนเสิร์ตเริ่มเสียงกรี๊ดดังมากแล้วเป็นเสียงที่แหลมก็ต้องเอาแจ็กเก็ตมาปิดท้องไว้ เอาแบบกลางๆ นิดนึงแล้วกัน เดี๋ยวไม่ใช่ลูกออกมากรี๊ดดังเราก็กลัว แต่ถ้าลูกออกมาแล้วร้องเพลงเราก็โอเค

กลางคืนลูกดิ้นกวนแม่บ้างไหม ?
มาร์กี้ :
ไม่ค่อยรู้สึกค่ะอาจจะเราหลับสนิทด้วยหรือเปล่าคุณพ่อเริ่มร้องเพลงให้ลูกฟังหรือยัง ?
ป๊อก : ยังครับ เขาบอกว่าต้อง 5 เดือนขึ้นไปเด็กจะมีพัฒนาการการได้ยิน

มาร์กี้ : ไปฝึกร้องเพลงที่ไม่ใช่เพลงตัวเองบ้าง เพลงตัวเองฟังจนเบื่อแล้ว

มีช่วงที่คุณแม่อารมณ์สวิงบ้างไหม ?
มาร์กี้ : มีบ้าง มันก็มีหงุดหงิดบ้างมันอึดอัด มันจะร้อนกว่าปกติเพราะอุณหภูมิร่างกายเราสูง แล้วช่วงนี้ไม่สบายด้วยกินยาก็ไม่ได้ กินน้ำเยอะกินผลไม้วิตามินซีสูงนอนปิดแอร์

ป๊อก : ผมก็เลยต้องนอนไม่ใส่เสื้อผ้าเพราะร้อนมาก


เราต้องรองรับอารมณ์ภรรยายังไง ?
มาร์กี้ : บางทีเป็นแค่ครั้งเดียวเอง 5 เดือนเพิ่งเป็นครั้งเดียวเอง

ป๊อก : หรือมีมากกว่านั้นแล้วคุณไม่รู้ตัว ผมก็แค่ฟังหูออกทะลุอีกหูหนึ่งทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้