เพลิงไหม้! ตลาดท่าเสด็จสูญ 100 ล้าน

2018-12-04 11:05:36

เพลิงไหม้! ตลาดท่าเสด็จสูญ 100 ล้าน

Advertisement

เกิดเหตุเพลิงไหม้ตลาดท่าเสด็จ กลางเมืองหนองคาย วอด 11 คูหา คาดเสียหายนับร้อยล้านบาท โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ส่วนสาเหตุอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ 

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 ธ.ค. ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านค้าภายในตลาดสินค้าอินโดจีน หรือตลาดท่าเสด็จ กลางเมืองหนองคาย หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่นำรถดับเพลิงเข้าดำเนินการกว่า 10 คัน โดยมีนายรณชัย จิตรวิเศษ ผวจ.หนองคาย ร่วมสั่งการดับเพลิงที่เกิดขึ้นอย่างใกล้ชิด 

โดยแสงเพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากร้านค้าที่ถูกเพลิงไหม้ส่วนใหญ่จำหน่ายเสื้อผ้า เครื่องสำอาง กระเป๋า และรองเท้าเป็นต้น เจ้าหน้าที่ต้องใช้ค้อนเหล็กพังประตูร้านค้า เข้าไปฉีดน้ำทั้งในจุดที่ไฟกำลังลุกไหม้ รวมไปถึงฉีดน้ำเลี้ยงหลังคาและร้านค้าที่อยู่ข้างเคียงไม่ให้ไฟลุกลามต่อ ใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัด 
เบื้องต้นพบว่ามีร้านค้าถูกเพลิงไหม้ครั้งนี้จำนวน 11 ร้าน และยังมีโรงแรมขนาด 2 ชั้น 6 คูหา ได้รับความเสียหายจากเพลิงไหม้บางส่วน ส่วนความเสียหาย และสาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ คาดว่า มีมูลค่าความเสียหายนับร้อยล้านบาท 

ผู้เห็นเหตุการณ์ บอกว่า ขณะที่กำลังเดินออกกำลังกายมาถึงบริเวณหน้าร้านที่ถูกไฟไหม้ ได้เห็นมีไฟลุกไหม้โคมไฟ ก่อนจะไหม้ลามตามสายไฟเข้าไปภายในร้าน จึงรีบตะโกนเรียกให้ทุกคนทราบว่า เกิดไฟไหม้สำหรับตลาดท่าเสด็จ มีร้านค้าจำหน่ายสินค้าหลากหลาย โดยเฉพาะเสื้อผ้า ของฝาก และสินค้าที่ระลึก มีร้านค้ากว่า 200 ร้าน นักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวใน จ.หนองคาย จะต้องแวะจับจ่ายซื้อหาสินค้าที่ตลาดท่าเสด็จแห่งนี้เป็นประจำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง