“สุเทพ”ฝันเลือกตั้งมี ส.ส. 50-60 คนช่วยแก้ปัญหาชาวนา

2018-12-03 16:55:28

“สุเทพ”ฝันเลือกตั้งมี ส.ส. 50-60 คนช่วยแก้ปัญหาชาวนา

“สุเทพ ” รับฟังปัญหา ชาวนาบางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา หลังประสบปัญหาน้ำท่วมไม่ได้รับการชดเชย ช่วยเหลือ เรียกร้องชาวนาร่วมเป็นสมาชิก รปช.เพื่อช่วยกันแก้ปัญหา เชื่อว่าหลังเลือกตั้งพรรคมี ส.ส.50-60 คนแล้วจะช่วยได้เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.พระนครศรีอยุธยา ว่า ปฎิบัติการเดินคารวะแผ่นดิน วันที่36 ของ พรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) ในวันนี้ เริ่มขึ้นเมื่อ 06.30 น.ที่บริเวณตลาดสดเจ้าพรหม โดยมี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ก่อตั้งพรรค ในฐานะประธานคณะทำงานเดินรณรงค์เชิญชวนประชาชนเป็น สมาชิกพรรค นายประสาร มฤคพิทักษ์ นายสำราญ รอดเพชร นายอุทัย ยอดมณี ผู้ร่วมก่อตั้งพรรค ร่วมเดินออกพบปะเชิญชวนประชาชน เข้าร่วมสมัครเป็นสมาชิกพรรค ได้รับความสนใจจากชาว จ.พระนครศรีอยุธยา พอสมควรจากนั้นนายสุเทพและคณะได้ไปกราบสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระรามาธิบดีที่ 1 (พระเจ้าอู่ทอง) โดยได้รับความสนใจจากบรรดาผู้มาร่วมในพิธีบวงสรวงบุรพกษัตริยาธิราชแห่งกรุงศรีอยุธยา ที่กำลังบวงสรวงอยู่ก่อนหน้า ต่อจากนั้นนายสุเทพได้เดินทางต่อไปที่ อ.เสนา เพื่อพบปะเชิญชวนประชาชนต่อไป


Advertisement
ส่วนในช่วงบ่ายนายสุเทพ และคณะได้เดินทางไปยังกลุ่มวิสาหกิจชุมชน ต.บ้านเกาะ อ.บางไทร เพื่อพบปะกลุ่มเกษตรกรพัฒนาตำบลบ้านเกาะ โดยบรรดาเกษตรกรเข้าร่วมรายงานปัญหาต่างๆ ซึ่งก็ได้รายงานว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับระบบน้ำที่มีทั้งแล้งและน้ำท่วมอย่างหนักทำให้เกษตรกรไม่ได้รับการชดเชย อีกทั้งปัญหาเรื่องราคาข้าวที่เกษตรกรส่วนใหญ่ทำนาปรัง มีราคาถูกเกวียนละ 6,500 บาท อยากให้ทางพรรคช่วยเหลือในเรื่องปัญหาน้ำท่วมที่พื้นที่ อ.บางไทร ประสบปัญหาการเป็นพื้นที่รับน้ำในช่วงน้ำท่วมนายสุเทพ กล่าวว่า การร้องเรียนในวันนี้ เรายังช่วยไม่ได้มากนักและเชื่อว่าหลังเลือกตั้งเมื่อพรรคมี ส.ส.50-60 คนแล้วก็จะช่วยได้ การมาวันนี้เราก็จะเก็บข้อมูลความเดือดร้อนของเกษตรกรไปเป็นข้อมูล


Advertisement
นายสุเทพ กล่าวต่ออีกว่า ไม่กี่วันข้างหน้าเขากำหนดว่าจะมีการเลือกตั้ง ตนเชื่อว่าจะมีการเลือกตั้งแน่นอน พวกเราต้องรีบแสดงตัวเป็นเจ้าของพรรคเพื่อที่จะทำงานให้พรรคกัน และหลังจากที่นายสุเทพและคณะพบปะเกษตรกรในพื้นที่จ.พระนครศรีอยุธยาในวันนี้แล้วในวันที่ 4 ธ.ค. ก็จะไปพบปะประชาชนที่จ.สิงห์บุรีเป็นจังหวัดที่ 2ของพื้นที่ภาคกลาง