ชพน. ชวนบริจาคโลหิต ถวายเป็นพระราชกุศล 4 ธ.ค.

2018-12-03 13:10:14

ชพน. ชวนบริจาคโลหิต ถวายเป็นพระราชกุศล 4 ธ.ค.

Advertisement

ชพน. ชวนประชาชนบริจาคโลหิต ถวายเป็นพระราชกุศล ในหลวงรัชกาลที่ 9 วันที่ 4 ธ.ค. นี้ ที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. น.ส.เยาวภา บุรพลชัย โฆษกพรรคชาติพัฒนา ( ชพน.) กล่าวว่า เพื่อน้อมรำลึก สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในวันที่ 5 ธ.ค. เป็นวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และ วันพ่อแห่งชาติ กรรมการบริหารพรรค และสมาชิกพรรคชาติพัฒนา จะเดินทางไปร่วมบริจาคโลหิต ในวันอังคาร 4 ธ.ค. 2561 เวลา 13.00 น. - 16.00 น. ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ถนนอังรีดูนังต์ กทม.

โฆษกพรรคชาติพัฒนา กล่าวว่า ปัญหาการขาดแคลนโลหิต นับเป็นปัญหาสำคัญของประเทศไทย เพราะในประเทศไทยมีผู้ป่วยที่ต้องการโลหิตจำนวนมาก ประมาณ 8,000 ยูนิต ต่อวัน แต่ผู้ที่บริจาคโลหิตไม่เพียงพอ ทำให้ไม่มีโลหิตสำรอง โดยเฉพาะช่วงใกล้ปีใหม่ ใกล้เทศกาล จำเป็นต้องสำรองโลหิตเผื่อเหตุการณ์ฉุกเฉินต่างๆ ซึ่งเชื่อว่าถ้าเราร่วมกันออกมาบริจาคโลหิต ปัญหานี้จะลดลงอย่างแน่นอน และที่สำคัญเราก็จะได้รับความสุขจากการที่เราเป็นผู้ให้อีกด้วย ทางพรรคชาติพัฒนาจึงเชิญชวนสมาชิกพรรค และประชาชน ร่วมบริจาคโลหิตเพื่อช่วยเหลือชีวิต และเป็นประโยชน์ต่อชีวิตผู้อื่นต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง