"สนธิรัตน์” ลั่นไม่นาน พปชร. อยู่ในหัวใจคนอีสาน

2018-12-02 15:50:07

"สนธิรัตน์” ลั่นไม่นาน พปชร. อยู่ในหัวใจคนอีสาน

"สนธิรัตน์-สุริยะ-อนุชา" บุกขอนแก่น ติวเข้มนโยบายพลังประชารัฐให้ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. มั่นใจกวาดที่นั่งอีสานได้ตามเป้า ลั่นอีกไม่นาน พปชร. จะเข้าไปอยู่ในหัวใจของประชาชนคนอีสาน

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่  2 ธ.ค. ที่โรงแรมโฆษะ จ.ขอนแก่น นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  พร้อมด้วย นายสุริยะ  จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์พรรคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และคณะ ได้มาพบกับสมาชิกพรรคซึ่งเป็นอดีต ส.ส.ภาคอีสาน 14 จังหวัด กว่า 70 คน เพื่อชี้แจงอุดมการณ์ จุดยืนและนโยบายของ พปชร.


จากนั้นนายสนธิรัตน์ และคณะ ได้ลงพื้นที่พบปะประชาชนที่แก่งน้ำต้อน ต.บ้านหว้า และ ต.ดอนช้าง อ.เมือง จ.ขอนแก่น เพื่อรับฟังปัญหาและรับข้อเสนอเพื่อนำมาจัดทำนโยบายทั้งในส่วนที่เป็นนโยบายภาพรวมทั้งประเทศ เช่น การต่อยอดโครงการประชารัฐต่างๆ โครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ การยกระดับราคาสินค้าเกษตร การลดรายจ่ายเพิ่มรายได้เกษตรกร เป็นต้น และนโยบายในระดับภาค เช่น โครงการสร้างแหล่งน้ำเพื่อการเกษตร ระบบขนส่งในจังหวัดหัวเมืองและเชื่อมต่อจังหวัดในภูมิภาค นับเป็นการลงพื้นที่ภาคอีสานอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่สองในช่วงสองสัปดาห์ติดต่อกันของแกนนำสำคัญของพรรค พปชร. เพื่อหวังสร้างฐานคะแนนนิยมของพรรคอย่างเต็มที่


นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า มาขอนแก่นครั้งนี้เพื่อพบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเพื่อช่วยกันคิดในเรื่องนโยบายของพรรคที่เป็นประโยชน์กับประชาชนภาคอีสาน 14 จังหวัด โดยเฉพาะกลุ่มที่มาในวันนี้เป็นความหวังของ พปชร.อย่างมาก และหวังว่าอีกไม่นาน พปชร. จะเข้าไปอยู่ในหัวใจของประชาชนคนภาคอีสานได้ และเชื่อมั่นว่ากระแสของ พปชร.จะได้รับตอบจากพี่น้องชาวอีสานอย่างท่วมท้นแน่นอน


นายสนธิรัตน์ กล่าวต่อว่า เชื่อว่าพรรคจะได้รับการตอบรับจากพี่น้องประชาชนภาคอีสานมากพอสมควร แม้ว่าพึ่งออกสตาร์ท ได้ไม่นาน ประเมินเบื้องต้นมีเสียงตอบรับอย่างดีจากประชาชนภาคอีสาน แต่ยังเร็วเกินไปที่จะพูดว่าได้ ส.ส.ทั้งประเทศมากน้อยขนาดไหน ทั้งนี้พรรคได้ทำการบ้านทีละเรื่อง โดยเฉพาะภาคอีสาน จึงหวังว่าเป็นหนึ่งในพรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาลตรงตามเป้าหมายของพรรค ส่วนพรรคจะชู พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีมาเป็นนายกฯ สมัยที่สอง หรือไม่นั้น ขณะนี้ยังไม่ถึงเวลาเพราะจะเลือกใครมาเป็นนายกฯต้องอยู่ในกระบวนการของพรรค


ต่อข้อถามว่า พปชร.มีความหวังจะได้ ส.ส.ในภาคอีสานมากน้อยขนาดไหน นายสนธิรัตน์ตอบว่า พรรคเชื่อมั่นว่าจะได้ ส.ส.สมความตั้งใจของพรรคที่วางเป้าเอาไว้ เพราะพรรคได้ให้ความสำคัญกับพื้นที่ภาคอีสานอย่างมาก และพรรคได้มีอดีต ส.ส.จากพรรคอื่นๆเข้ามาร่วมกับพรรคเป็นจำนวนมาก เรื่องนี้ไม่มีปัญหา เพราะนักการเมืองที่เข้าสู่ พปชร. เพราะเชื่อในอุดมการณ์ทางการเมืองอย่างที่เขาตั้งใจได้ และ พปชร.เท่านั้นที่จะทำได้ จึงทำให้มีพี่น้องอดีต ส.ส.จากต่างพรรคเข้ามาร่วมกับ พปชร.เป็นจำนวนมากดังกล่าว ดังนั้น เมื่อผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคดำเนินกิจกรรมทางการเมืองกับประชาชน ตนจะไปช่วยพวกเขา โดยใช้เวลาวันเสาร์ - อาทิตย์ ที่เป็นวันหยุดเท่านั้น ซึ่งตนจะไม่ใช้เวลาราชการอย่างเด็ดขาด


Advertisement