รวบหัวขโมยฉกเงิน 1.3 ล้าน

2018-12-01 23:10:40

รวบหัวขโมยฉกเงิน 1.3 ล้าน

Advertisement

สาวถูกฉกเงินจากฟอร์จูนเนอร์ 1.3 ล้านที่ร้อยเอ็ดเหมือนถูกหวย ตร.ตามรวบหัวขโมยได้พร้อมเงินเกือบครบเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 1 ธ.ค. พ.ต.ท.ไพรัตน์บุปผา รอง ผกก.สืบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด นำกำลังชุดสืบสวนออกติดตามหาเบาะแส คนร้าย ที่ก่อเหตุลักทรัพย์ เงินสดจำนวน 1.3 ล้านบาท ของนางอุไรพร อำนวย อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 25 หมู่ที่ 2 ต.แก่งเค็ง อ.กุดข้าวปุ้น จ.อุบลราชธานี ผู้เสียหาย ซึ่ง ได้ขับรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์สีขาว มาพร้อมด้วยสามี และนำเงินจำนวนดังกล่าวเตรียมไปซื้อที่ดิน ให้กับแม่ของสามีที่ จ.ร้อยเอ็ด ระหว่างเดินทางผ่านตัวเมืองเกิดหิวข้าว จึงจอดพากันลงไปกินข้าวที่ร้านข้าวต้มคนเห็น ถนนเทวาภิบาล ต.ในเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด โดยนำเงินจำนวน 1.3 ล้านบาท ใส่ไว้ในกระเป๋าสีดำวางไว้ตรงพื้นที่พักเท้าเบาะข้างคนขับ แต่ลืมล็อกประตูรถ ก่อนพากันไปนั่งกินข้าวภายในร้านดังกล่าวกว่า 2 ชั่วโมง เมื่อกลับออกมาจะขึ้นรถพบว่าภายในมีสิ่งของถูกรื้อค้น และเงินจำนวนดังกล่าวได้หายไป จึงรีบแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบและติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี ซึ่งเหตุเกิดเมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 29 พ.ย.2561


จากการสืบสวนทราบว่า มีบุคคลต้องสงสัยรายหนึ่งที่มีพฤติกรรมชอบขี่รถจักรยานยนต์ ตระเวนไปเปิด หรือดึงประตูรถยนต์ที่จอดอยู่ตามถนนสายต่างๆ ในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด หากรถคันใดไม่ล็อกประตูจะฉกเอาทรัพย์สินไป กระทั้งทราบ ว่าผู้ต้องสงสัยคือนายอดิศักดิ์ จันทะกำจรอายุ 60 ปี หรือ ฉายามหาออด ซึ่งเคยบวชมาแล้วหลายพรรษา ก่อนจะสึกออกมาและทำหน้าที่เป็นมัคทายก หรือเป็นโฆษกตามงานวัดต่างๆ ใน จ.ร้อยเอ็ด เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังไปตรวจค้นที่บ้านพักเลขที่ 6 ซอย 3 ถนนเทวาภิบาล ต.ในเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด

จากการตรวจค้นตามร่างกาย พบเงินฉบับละ 1,000 บาท มัดไว้จำนวน 14,000 บาท สอบถามเจ้าตัวให้การวกวน จึงกระจายกำลังตรวจค้นบ้านอย่างละเอียด และพบกระเป๋าสีน้ำตาลซุกซ่อนอยู่บนช่องเพดานของบ้าน ตรวจสอบภายในกระเป๋าพบธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท จำนวนหลายมัด ที่คาดว่าจะเป็นเงินที่ถูกโจรกรรมมา จึงควบคุมตัวไปสอบสวน ก่อนให้การรับสารภาพว่า ช่วงวันเวลาดังกล่าวได้ขี่รถจักรยานยนต์ ตระเวนไปตามถนนและได้ไปลองดึงประตูรถคันดังกล่าวดู ซึ่งประตูรถไม่ได้ล็อกจึงรื้อค้นพบเงินจำนวนดังกล่าวจึงหยิบหนีไป โดยเงินทั้งหมดได้ใช้จ่ายไปจำนวน 1 แสนเศษ เจ้าตัวอ้างว่านำไปปิดบัญชีงวด รถ จยย.และไปซื้อสร้อยทอง แหวนทองมาใส่ ส่วนเงินที่ยึดมาได้เจ้าหน้าที่ได้ให้เจ้าของตรวจนับดูพบว่า จากเงินที่หายไป 1.3 ล้าน มียอดคงเหลือ 1,109,480 บาท ทำให้นางอุไรพร อำนวยผู้เสียหายและญาติดีใจสุดๆ ราวกับถูกรางวัลที่ 1 พร้อมกล่สวขอบคุณและชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถติดตามคนร้ายและเงินคืนมาเกือบครบจำนวนขณะที่ พ.ต.ท.ไพรัตน์ กล่าวว่า ผู้ต้องหารายนี้เคยมีประวัติในลักษณะดังกล่าวมาแล้วบ่อยครั้ง ทำให้การทำงานของเจ้าหน้าที่ง่ายขึ้น ขอฝากเตือนไปยังพี่น้องประชาชนผู้ใช้รถหรือมีทรัพย์สินจำนวนมาก ขอความกรุณาอย่าเก็บทรัพย์สินมีค่าไว้ภายในรถ หรือตรวจสอบรถ ให้ดีว่ามีการล็อกเรียบร้อยหรือยังเพื่อป้องกันเหตุในลักษณะดังกล่าวแท็กที่เกี่ยวข้อง