ติดลูกมาก!!! ชายเผยเหตุผลไม่อยากมีลูกคนที่สอง

2017-06-18 11:55:26

ติดลูกมาก!!! ชายเผยเหตุผลไม่อยากมีลูกคนที่สอง

Advertisement

ออกมายอมรับว่าตัวเองนั้นมีอาการติดลูกอย่างหนักสำหรับคุณพ่อมือใหม่ชาย-ชาตโยดม หิรัญยัษฐิติ ที่ตอนนี้ไม่ว่าจะทำอะไรก็อยากกลับไปหาน้องตฤนหรือน้องทริสเท่น ลูกชายสุดน่ารักตลอดเวลาและน้องยังมีพัฒนาการดีขึ้นเลยๆจนคุณพ่อต้องออกมาบอกว่า

"ในขณะที่พูดอยู่ตอนนี้ในใจก็คิดว่าเมื่อไหร่จะได้กลับบ้าน (หัวเราะ) เป็นอย่างนี้จริงๆครับ ไม่ได้อยากจะนิสัยไม่ดีนะแค่เป็นอย่างนี้ทุกวัน เวลาทำงานหรือถ่ายละครก็จะคิดว่าลูกทำอะไรที่ไหนอยู่และเราก็จะวิดีโอคอลไปหาวิกกี้แต่ไม่เห็นหน้ากี่เลยเพราะเห็นแต่ลูก(ยิ้ม) เราสองคนติดลูกมากๆและก็คิดว่าการมีลูกทำให้ชีวิตเปลี่ยนไปในทางที่ดี มันมีความสุขและมีจุดมุ่งหมายที่ชัดเจนคือจะกลับบ้าน (หัวเราะ)"

(พัฒนาการน้องเป็นยังไงบ้าง?)
ดีขึ้นทุกวันเลยครับ อย่างถ้าเขาหิวก็ดูดมือจ๊วบๆ เราก็ถามว่ามันอร่อยยังไงเขาก็เอามือมาให้เราชิม พอเราจออีกเขาก็ทำอีกคือเด็ก3เดือนไม่น่าจะเข้าใจขนาดนี้ คือเขาทำให้เราเห็นว่าเข้ามีพัฒนาการและเข้าใจในสิ่งที่เราพูด

(เราพูดคุยกับลูกเยอะไหม?)
ปกติเราพูดไม่ค่อยเก่งนะ แต่เดี๋ยวนี้ต้องหาอะไรมาพูดกับเขาเรื่อยๆ ตั้งแต้เขาออกจากโรงพยาบาลมาก็มีคนบอกให้คุยกับเขาเยอะๆ และเราก็รู้สึกว่ามันทำให้เขามีพัฒนาการที่เร็วขึ้นจริงๆ

(น้องขี้อ้อนไหม?)
ขี้อ้อนและจะมีวิธีอ้อนพ่ออ้อนแม่คนละแบบด้วยนะ 

(เลี้ยงลูกเหนื่อยไหม?)
เหนื่อยมากจริงๆ แต่ว่ามันเป็นความเหนื่อยที่มีความสุข เหนื่อยแต่พอมีแรงที่จะมาเจอเขา มาทำอะไรเพื่อเขา มาเจอเขายิ้ม มาฟังเขาคุยได้ตลอดเวลา

(วิกกี้ยังต้องพักงานต่อไหม?)
จริงๆเขาก็ไม่ได้พักนะ เพราะก็ทำงานจนถึงอีก2อาทิตย์คลอดอ่ะ วิกกี้เขารักงานและมีความสุขที่จะทำได้ทั้งสองอย่าง พอเขามีลูกก็แทบจะไม่ได้หยุดเลยอีกมืออุ้มลูก อีกมือก็คุยโทรศัพท์เรื่องงานไปคือเขาเก่งมาก เขาไม่อยากเป็นผู้หญิงที่แบบว่าต้องแต่งงานหรือมีลูก แต่พอถึงวันที่เขามีลูกเขาก็จะเป็นแม่มากๆเลยอ่า 

(เล็งมีลูกคนที่2เลยไหม?)
ตอนแรกอยากมีต่อๆกันเลย แต่ตอนนี้เข้าใจในสิ่งที่เบ๊นซ์(พรชิตา)เขาพูดแล้วว่าตอนเขาตัดสินใจจะมีคนที่สองเขาเครียดมาก ด้วยความที่เจารักน้องปริมมากแล้วเขาจะต้องแบ่งความรักไปให้คนที่สองหรอแล้วน้องปริมจะรู้สึกยังไงไหม เราก็บอกไม่หรอกถ้ามีลูกอีกคนเราก็รักเพิ่มได้เท่ากัน ตอนนี้พอเราอยากมีลูกอีกเลยไม่เอาดีกว่า(หัวเราะ) คือไม่อยากให้เขารู้สึกว่าได้น้อยกว่าในสิ่งที่เขาควรจะได้ในตอนนี้อ่า เลยคิดว่าตอนนี้เลี้ยงเขาให้เต็มที่ก่อนครับ

ภาพ @chartayodom, @sunisajett

แท็กที่เกี่ยวข้อง