เตือนผู้ชาย “ผ่าขยายนกเขา” อันตรายกว่าที่คิด

2018-12-01 14:30:32

เตือนผู้ชาย “ผ่าขยายนกเขา” อันตรายกว่าที่คิด

การผ่าตัดหรือฉีดเพื่อขยายขนาดอวัยวะเพศชาย กำลังได้รับความนิยมในทั่วโลก ในระยะหลายปีที่ผ่านมา แต่ผู้เชี่ยวชาญออกมาเตือนว่า เมื่อเกิดความผิดพลาด ซึ่งมีความเป็นไปได้สูง ผลลัพธ์จะน่าสลดหดหู่มากการศึกษาวิจัยทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับเรื่องนี้ “เป็นครั้งแรก” เท่าที่เคยปรากฏ ตรวจพบผลกระทบที่น่าสยดสยอง ของผู้ชาย 11 คน ที่ประสบความล้มเหลวในการขยายขนาดอาวุธประจำกาย เนื้อตายเน่า พิการผิดรูปร่าง หดอย่างรุนแรง ติดเชื้อ และบวมโตมหึมา เหล่านี้คือผลของกระบวนการที่เต็มไปด้วยความเสี่ยง

การศึกษาซึ่งอธิบายรายละเอียดแต่ละกรณี เตือนว่าการฉีดเพื่อเพิ่มขนาดความเป็นชายชาตรี จะทำให้เกิดอาการแทรกซ้อนที่สร้างความหายนะอย่างยาวนาน คณะนักวิจัยของมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย เออร์ไวน์ สหรัฐอเมริกา ติดตามอาการของผู้ชาย 11 คน ที่เกิดภาวะแทรกซ้อน หลังการผ่าตัดขยายขนาดอวัยวะเพศ หรือที่เรียกกันว่า พีโนพลาสตี (Penoplasty) ซึ่งเป็นการขยายด้วยกรรมวิธีฉีดสารเข้าสู่เนื้อเยื่อขององคชาติ ทำให้มันหนาขึ้น เพื่อความสวยงามหรือเหตุผลทางด้านการมีเพศสัมพันธ์ ผู้ป่วยชายกลุ่มนี้มีอายุเฉลี่ย 47 ปี น้อยสุด 21 ปี และมากสุด 77 ปี

Advertisement
8 คนในจำนวนดังกล่าวฉีดซิลิโคน 2 คนฉีดไขมันหรือเนื้อเยื่ออ่อนนุ่ม ส่วนคนสุดท้ายฉีดน้ำเกลือ โดย 4 คนของทั้งหมด 11 คน รวมถึงคนที่อายุน้อยสุด 21 ปี ฉีดขยายด้วยตนเอง ไม่ได้ใช้บริการคลินิก ปรากฏว่าสภาพอาการในเวลาต่อมาของทั้ง 11 คน มีทั้งเจ้าโลกบิดเบี้ยว ติดเชื้อ เนื้อตายเน่า เป็นหนองเรื้อรัง และ “หดติดกับฐาน”
Advertisement
หลายคนต้องผ่าตัดรักษา และบางคนต้องผ่าขูดส่วนที่เป็นเนื้อออกทิ้งทั้งหมด นักวิจัยผู้เขียนรายงานผลการศึกษาชิ้นนี้ กล่าวว่า บริการศัลยกรรมขยายขนาดอวัยวะเพศชาย มักโฆษณาว่าปลอดภัย มีความเสี่ยงน้อย แต่จากการศึกษาพบผลตรงกันข้าม มีความเสี่ยงสูงมาก

การศึกษารายการนี้ ทีมนักวิจัยยังพบเรื่องน่าเศร้า ผู้ที่ทำการศัลยกรรมเพื่อขยายขนาดอาวุธประจำกาย เกือบทั้งหมดมีขนาดปกติ ตามค่าเฉลี่ยมาตรฐาน และสามารถใช้การได้ดี
ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า หนังโป๊ออนไลน์คือสาเหตุหลักของกระแสฮิต ฉีดขยายเจ้าโลก คลินิกต่าง ๆ ในสหราชอาณาจักรมีลูกค้าเข้าใช้บริการเพิ่มขึ้นถึง 70 เท่า ในระยะ 3 ปีล่าสุด เครือข่ายคลินิกขยายขนาดอวัยวะเพศชายชื่อดังของอังกฤษอย่าง Moorgate Aesthetics and Androfill มีลูกค้าติดต่อขอใช้บริการประมาณ 700 คนต่อเดือน เทียบกับประมาณ 10 คนต่อเดือน เมื่อ 4 ปีย้อนหลังไป

Advertisement
สจ๊วร์ต ไพรซ์ หนุ่มวัย 36 ปีชาวอังกฤษ จากเมืองแคร์ฟิลลี ในแคว้นเวลส์ เผยว่า กระบวนการในคลินิกทำให้ขนาดองคชาติของเขา เพิ่มขึ้นจากเส้นรอบวง 4.9 นิ้ว เป็น 5.9 นิ้ว ค่าบริการขยายขนาดของคลินิกในอังกฤษ โดยเฉลี่ยตกครั้งละประมาณ 3,000 ปอนด์ หรือ 126,230 บาท

ค่าเฉลี่ยขนาดอวัยวะเพศของผู้ชายทั่วโลกอยู่ที่เท่าไหร่? การศึกษาวิจัยโดยทีมผู้เชี่ยวชาญของสภาบันจิตเวช จิตวิทยาและประสาทวิทยาศาตร์ คิงส์ คอลเลจ ลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อปี พ.ศ. 2558 พบว่า ค่าเฉลี่ยขนาดอวัยวะเพศผู้ชายทั่วโลก เมื่อแข็งตัวเต็มที่ความยาวจะอยู่ที่ 5.2 นิ้ว การศึกษายังพบอีกว่า มีความสัมพันธ์กันน้อยมาก ระหว่างความยาวของอวัยวะเพศ กับความสูงของร่างกายผู้ชาย

Advertisement