มาร์กี้เผยไม่แพ้ท้องแล้ว ด้านป๊อกเฮได้ลูกแฝด

2018-12-01 11:45:28

มาร์กี้เผยไม่แพ้ท้องแล้ว ด้านป๊อกเฮได้ลูกแฝด

Advertisement

ออกมาอัพเดทอาการแพ้ท้องลูกคนแรกแล้วสำหรับนางเอกสาว"มาร์กี้-ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์" ที่ควงคู่สามีอย่าง"ป๊อก - ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์" งานนี้พอเจอทั้งสองในงาน Haagen-Dazs ชวนสัมผัสประสบการณ์ใหม่ “Explore so Mochi Together” กับชีสไอศกรีมสองรสชาติใหม่ เลยสอบถามถึงเรื่องนี้ได้ความว่าตอนนี้กี่เดือนแล้ว?
มาร์กี้ : 4 เดือนครึ่งแล้วค่ะยังมีอาการแพ้ท้องอยู่ไหม?
มาร์กี้ : ไม่แพ้แล้ว ตอนนี้สบายแล้ว กี้แพ้ตอนเดือนที่ 2-4 ค่ะ แต่ตอนแพ้กี้ก็ออกมาข้างนอกนี่แหละ แต่อาจจะออกแบบโทรมๆ นิดนึง เพราะทำอะไรไม่ค่อยไหว แต่เราก็อยากจะออกจากบ้าน เพราะไม่อยากจะอยู่แต่ในบ้าน ก็พกถุงออกมาด้วย (หัวเราะ) คือกี้ก็ไม่รู้ว่าอะไรคือแพ้น้อยแพ้มาก แต่ของกี้อาเจียนทุกวันนะ
ป๊อก : ช่วงแรกจะทุกวัน หลังๆ ก็จะเป็นวันเว้นวันครับ แปรงฟันก็จะแพ้เห็นอาการแพ้ท้องของมาร์กี้แล้ว ป๊อกอยากจะเป็นแทนเลยไหม?

ป๊อก : พอเห็นอาการปุ๊บผมจะรีบไปหยิบกล้องเลย แต่ผมไม่ทันสักครั้งเลย (ยิ้ม)
มาร์กี้ : ช่วงแรกเขาก็สงสาร แต่สงสารได้แป๊บเดียว สักพักนึงพอเราเริ่มรู้สึกไม่ดีเขาจะถามเลยว่าจะอ้วกมั้ย จะได้ไปหยิบกล้องมาถ่าย (หัวเราะ)อยากกินอะไรเปนพิเศษไหม?
มาร์กี้ : ไม่ค่อยนะคะ ยิ่งช่วงแพ้ท้องจะยิ่งไม่ค่อยอยากกินอะไรเลย น้ำหนักลงไปตั้ง 2 โลครึ่งแหนะอย่างนี้จะมีผลกับน้องด้วยไหม?

มาร์กี้ : ไม่ค่ะ หมอบอกว่าปกติ

ตอนนี้กลับมาทานอะไรได้มากขึ้นหรือยัง?
มาร์กี้ : ตอนนี้ทานได้แล้ว ที่จริงช่วงที่แพ้ท้องเราก็ทานได้แหละค่ะ อยากทานอะไรก็ทาน จะได้อ้วน เพราะเดี๋ยวมันก็ออกมา (หัวเราะ)

ป๊อกมีอาการแพ้ท้องแทนไหม?ป๊อก : ผมไม่เป็นอะไรเลยนะครับ ผมปกติดี
มาร์กี้ : แค่กินเยอะเฉยๆ
ป๊อก : ไม่รู้สิผมพยายามคิดนะพอมีคนมาบอกว่าระวังนะเดี๋ยวจะแพ้แทน แต่ผมอิงวิทยาศาสตร์นิดนึงว่ามันจะเป็นได้จริงเหรอ อาจจะเป็นเพราะความเครียดเลยทำให้ผู้ชายอ้วกหรือมีรู้สึกไม่ดีจากความเครียด ซึ่งมันเป็นไปได้มากกว่า แต่ถ้าจะมาแพ้แทนผมกลับรู้สึกว่ามันเป็นสองคนที่ไม่ได้เหมือนกัน ผมไม่สามารถแพ้แทนเขาได้ ผมก็เลยไม่ได้เป็นอะไรครับ


แสดงว่าเราไม่เครียดอะไรเลย?
ป๊อก
: ไม่เครียดครับ (ยิ้ม)


พอรู้ว่ามีน้องแฝดรู้สึกยังไงบ้าง?
ป๊อก : ผมดีใจมาก ผมรอไม่ไหวแล้วครับ (ยิ้ม) ผมอยากให้ถึงวันนั้นเร็วๆมาร์กี้ : นี่เขาตื่นเต้นค่ะ ส่วนกี้ไม่ได้รู้สึกว่าท้องเลย รู้สึกเหมือนอ้วนเฉยๆ เหมือนไปกินหมูกะทะมา (หัวเราะ) เขาจะเตือนตลอดว่าเดินช้าๆ อย่าเดินเร็ว เพราะเราเป็นคนเดินเร็ว ลุกเร็ว นั่งเร็ว ทำอะไรเร็ว เขาก็จะคอยเตือน บางทีเราก็ลืมตัว

วินาทีแรกที่ได้รู้ว่าได้ลูกแฝด?
ป๊อก : มันดีใจมากแน่นอนอยู่แล้วครับ การมีลูกผมรู้สึกว่ามันเป็นสิ่งมหัศจรรย์อย่างนึง
มาร์กี้
: ชอบเด็กอยู่แล้วด้วย อยากเลี้ยง อยากมี แต่เดี๋ยวดูว่าจะเลี้ยงกันได้แค่ไหน (หัวเราะ)

เรามีกังวลไหมเพราะลูกแฝดจะต้องดูแลเพิ่มเป็นสองเท่า?
มาร์กี้
: กี้ก็พยายามให้มันปกตินี่แหละค่ะ ไม่ต้องคิดอะไรเยอะมาก เดี๋ยวปวดหัว

มีคิดชื่อลูกไว้บ้างหรือยัง?

มาร์กี้ : มีลิสต์ๆ ไว้เยอะแยะ
ป๊อก : ผมเป็นคนชอบตั้งชื่อครับ ก็มีบ้าง แต่ยังไม่ไฟนอลล์ 100% รอหน่อยแล้วกัน รอผมไฟนอลล์ก่อน แล้วเดี๋ยวผมบอก (ยิ้ม)เราสองคนมีชื่อที่เห็นตรงกันไหม?
มาร์กี้ : ที่จริงมันก็มีชื่อที่เราชอบ แต่เขาไม่ชอบ ชื่อที่เขาชอบ แต่เราไม่ชอบ แต่ก็มีชื่อที่ชอบทั้งคู่อยู่ประมาณ 4-5 ชื่อ แต่เดี๋ยวก็ดูอีกทีนึงว่าจะเป็นยังไงเพราะต้องดูด้วยว่าปู่ย่าชอบไหมอะไรอีก

ลุ้นไหมว่าหน้าตาจะออกมาเป็นฝรั่งหรือตี๋?
ป๊อก : ผมว่าของแบบนี้มันแล้วแต่ดวงแล้วครับ จะแนวไหนก็ได้ให้มันสุดไปเลย แนวนั้นไปเลย
มาร์กี้ : กี้เชื่อว่าแต่ละคนมีความสวยความหล่อไม่เหมือนกันอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นไม่จำเป็นต้องฝรั่ง ไม่จำเป็นต้องตี๋ เอาแค่เขาเป็นตัวของเขาเองนี่แหละ แค่เขามีความมั่นใจเขาก็เก๋ได้ในแบบของเขา

ลูกเรามาแบบธรรมชาติหรือพึ่งแพทย์?
ป๊อก : จริงๆ แล้วเรื่องที่เราปรึกษาหมอเราก็ปรึกษาจริงๆ เราขอความช่วยเหลือจากหมอจริงๆ ไม่ได้จำเป็นต้องมาโกหกหรืออะไร แต่ทำอะไรยังไงขอเป็นเรื่องของครอบครัวของเราแล้วกัน ไม่จำเป็นจะต้องรู้กันหมดเนอะ เอาเป็นว่าทุกวันนี้เราแฮปปี้กับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นและมีความสุขมาก ผมว่ามันเป็นสิ่งที่ดีมาก

เราสองคนมีปรึกษาคนที่มีลูกแฝดบ้างไหม?
ป๊อก : ปรึกษาทุกคนเลย ก็แอบกังวลบ้าง เพราะพี่คนนึงบอกว่าคนเดียวจริงๆ ก็เหนื่อยในระดับนึงแล้ว ไม่ได้นอนเลย สองคนก็เบิ้ลขึ้นมา เพราะว่าบางทีคนนึงตื่นคนนึงหลับ แต่เราตอบไม่ได้หรอกว่ามันจะยากเย็นขนาดไหน เพราะเรายังไม่เคยมีเลยสักคนนึง
มาร์กี้ : ก็เลยคิดว่าเหนื่อยมากเหนื่ิอยน้อยมันก็เหนื่อยเหมือนกันแหละค่ะ เราก็เลยไม่ได้เครียดมาก ก็ชิลๆ สไตล์เรา เพราะแต่ละคนก็มีวิธีเลี้ยงลูกที่ต่างกันออกไป เราก็ปรึกษาหลายๆ คนแล้วก็มาเลือกว่าเราชอบแบบไหนและเราสะดวกยังไง

เริ่มมีความรู้สึกความเป็นแม่มาหรือยัง
ป๊อก : ก็เริ่มมีฝึกบ้างนะ

ตั้งใจจะเลี้ยงกันเองใช่ไหม?
ป๊อก : เลี้ยงกันเองแบบมีคนช่วยด้วยได้ไหมครับ (ยิ้ม)
มาร์กี้ : ต้องมีคนช่วยแน่นอน เพราะเราทำงานด้วย เพราะหลังจากที่มีน้องเราก็แพลนอยู่แล้วว่าเราจะทำงานด้วย แต่อันไหนที่เราพาเขาไปด้วยได้ก็จะพาไปด้วยกัน เขาจะได้เรียนรู้จากสภาพแวดล้อมใกล้ๆ ตัวเราด้วย ก็ต้องออกจากบ้านนะจะได้แข็งแรงด้วย

ช่วงนี้ป๊อกโหมรับงานใหญ่เลย?
ป๊อก : ทำได้เท่าที่ทำได้ครับ พยายามทำเต็มที่ เพราะช่วงนี้กี้เขาพัก เราก็ค่าใช้จ่ายเยอะมาก ไหนจะค่าหมออีก แล้วสองจิ๋วจะมาอีก ก็ต้องรีบเก็บ


สำหรับกี้กระทบกับงานไหม?
มาร์กี้ : กี้โชคดีมากตอนช่วงที่แพ้ท้องงานที่ระยะนานๆ จะไม่มี มีแต่งานอีเว้นท์ แล้วก็ไม่รู้นะเหมือนเขารู้ว่าแม่กำลังจะไปทำงาน มาพุ่งตอนมีงานอีเว้นท์ไม่ได้นะ ขอแค่ชั่วโมครึ่งให้งานเสร็จแล้วขึ้นรถจะอะไรก็ว่ากัน ก็โอเค เขาก็ร่วมมือได้เป็นอย่างดี (ยิ้ม) ซึ่งพอเราหายแพ้ท้องแล้วก็เริ่มทำงานได้ เริ่มระยะยาวขึ้นได้ ก็จะมีถ่ายอีเว้นท์ ถ่ายรายการกับพี่ป๊อก เพราะมีช่วงนึงถ่ายได้แค่รายการเดียวก็ไม่ไหว แต่ตอนนี้เริ่มได้หลายชั่วโมง

มีกำหนดคลอดเมื่อไหร่?

มาร์กี้ : ตอนนี้กี้ 4 เดือนครึ่ง เราก็พยายามที่จะให้เขาได้อยู่ในท้องเราให้ได้นานที่สุดค่ะ แต่เราก็บอกไม่ได้เหมือนกันว่าจะ 8 หรือ 9 เดือน เพราะแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน บางคนก็คลอด 7 เดือน บางคนก็คลอด 8 เดือน แต่ก็พยายามจะเก็บเขาไว้ในท้องให้ได้นานที่สุดค่ะ จะได้แข็งแรงและสมบูรณ์ที่สุด

ผู้ใหญ่มีเตรียมของรับขวัญหลานหรือยัง?

ป๊อก : ยังไม่มีเลยครับ ก็เตือนไว้ตรงนี้เลยก็ได้ถ้าเกิดที่บ้านลืมกันไปนะครับ (หัวเราะ)
มาร์กี้ : ก็เตรียมรับขวัญหลานได้เลยนะคะ ยังมีเวลาอีกหลายเดือนเพื่อที่จะเตรียมตัวกันได้
ป๊อก :แต่ผมแอบเตรียมของผมไว้บ้างแล้วนิดหน่อย บางทีเราไปเห็นอะไรน่ารักๆ ก็ทนไม่ไหว