พยากรณ์ดวงชะตา 12 ลัคนาราศี กับ พิพัฒน์ NEW18 วันที่ 1–15 ธ.ค. 2561 (คลิป)

2018-12-01 08:25:05

พยากรณ์ดวงชะตา 12 ลัคนาราศี กับ พิพัฒน์ NEW18 วันที่ 1–15 ธ.ค. 2561 (คลิป)

Advertisement

ลัคนาราศีเมษ
ดาวใจดาวอังคาร โคจรอยู่ในเรือนภพความสำเร็จ ช่วงนี้ไม่ว่าจะทำอะไรก็สำเร็จไปหมด การเงินกลับมาเดินเป็นปกติตั้งแต่วันที่ 22 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ดาวการเงินได้เกณฑ์กับดาวราหูที่มาจากเรือนภพความสำเร็จทำให้หาเงินง่าย หรือมีโชคเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ดาวการงานยังคงเดินอยู่ในฤกษ์ค่าใช้จ่ายสูงเป็นช่วงที่ทำอะไรก็ไม่คุ้มทุนให้รอปีใหม่ไปก่อน ดาวการงานจะโคจรเข้าฤกษ์พ่อค้าทำอะไรช่วงนั้นก็มีแต่กำไร ความรักดาวกลับมาเดินเป็นปกติทำให้ความรักกลับมาดีเหมือนเดิม ใครมีคนรักช่วงนี้มีสิทธิ์คบยาวเพราะดาวศุกร์กุมกับดาวพุธเสวยคู่ธาตุ สุขภาพอยู่ธาตุลมและเสวยเพชรฆาตระวังอุบัติเหตุแบบปัจจุบันทันด่วน

วันที่ไม่ควรเริ่มต้นทำอะไรเป็นครั้งแรกในเดือนนี้คือ วันพุธ(วันที่ 18 ธ.ค.เป็นต้นไปห้ามทำ) วันพฤหัส และ วันอาทิตย์ดาวใจที่เป็นดาวอังคารโคจรอยู่ในภพลาภภะแปลว่าความสำเร็จตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 23 ธ.ค. ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูง่ายดูสำเร็จไปหมด ในช่วงวันที่ 1-7 ธ.ค. ดาวอังคารเสวยเทวีฤกษ์ถ้าติดปัญหาอุปสรรคอะไรให้ปรึกษาเพศตรงข้ามจะได้คำแนะนำหรือการช่วยเหลือที่ดีเยี่ยม ตั้งแต่วันที่ 8 ธ.ค. เป็นต้นไปดาวจิตใจจะเสวยเพชรฆาตฤกษ์ช่วงนั้นจะมีความมุ่งมั่นและความตั้งใจสูงและการแสดงออกทางอารมณ์จะออกหัวรุนแรงสักเล็กน้อย ดาวราหูที่โคจรอยู่ในภพพันธุ ทำให้อยากลองลองไปศึกษาทดลองหรือลงเรียนอะไรใหม่ๆที่ไม่เคยเรียน

การเงิน

ดาวศุกร์โคจรอยู่ในภพคู่ครองเสวยเทวีฤกษ์และได้เกณฑ์กับดาวราหูเจ้าเรือนความสำเร็จทำให้ไม่ว่าจะคิดอะไรเกี่ยวเรื่องเงินๆ ทองๆ จะสำเร็จได้โดยง่ายไม่ว่าจะยืมเงิน กู้เงิน ทวงเงิน หาเงิน ทำให้ช่วงนี้คนลัคนาราศีเมษนอกจากการเงินดีแล้วยังเนื้อหอมอีกด้วยระวังจะมีคนมีเจ้าของแล้วเข้ามาขายขนมจีบ ดาวพุธที่โคจรกุมกับดาวศุกร์ตั้งแต่วันที่ 1 – 8 ธ.ค. ท่านจะได้เงินจากการแนะนำของเพื่อนฝูงหรือมีคนนำเงินที่ยืมมาคืน สำหรับท่านที่เป็นเซลล์ขายของให้มองกลุ่มลูกค้าเพศตรงข้ามเป็นหลัก หรือท่านที่ติดขัดเรื่องการค้าขายลองปรึกษาคู่ครองคนรักดู คนรักของท่านจะช่วยท่านได้มากเลยในช่วงนี้ การเงินของท่านจะดีแบบนี้ต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 2 ม.ค. 2562 เลยทีเดียวการงาน

ดาวเสาร์ตอนนี้โคจรอยู่ในภพศุภภะแปลว่าความสำเร็จความเจริญใครที่เป็นพนักงานบริษัทท่านมีเกณฑ์ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งและใครที่ทำธุรกิจส่วนตัวมีเกณฑ์ตั้งตัวได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึง ปี 2563 กันเลยทีเดียว สำหรับใครที่มีความต้องการอยากจะลงทุนในช่วงนี้ให้รอไปก่อน เพราะดาวเสาร์ที่โคจรอยู่ในเรือนภพดีนั้นยังเสวยฤกษ์เสียอยู่จะสังเกตได้ว่าไม่ว่าจะลงทุนอะไรตอนนี้มีแต่เสียกับเท่าทุนยังคงมองไม่เห็นกำไรให้อดทนรอจนถึงวันที่ 1 ม.ค. 2562 ค่อยเริ่มทำอะไรในช่วงนั้น ช่วงนี้ลูกน้องพึ่งพาไม่ค่อยจะได้มีป่วยการเมือง และลาออก ท่านยังไม่ควรรับลูกน้องใหม่ตอนนี้เพราะดาวอาทิตย์เจ้าเรือนลูกน้องโคจรเข้าเรือนมรณะ การงานช่วงนี้จะมีความวุ่นวายเป็นพิเศษตั้งแต่วันที่ 1 – 9 ธ.ค. เพราะดาวเกตุโคจรอยู่ในเรือนการงาน งานที่ต้องเดินทางไปติดต่อจะมีปัญหามากแต่ถ้าใครทำงานอยู่กับที่ไม่เป็นไร ตั้งแต่วันที่ 10 - 15 ธ.ค. ดาวเกตุจะเสวยภูมิปาโลฤกษ์ท่านควรจุดธูปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ศาลพระภูมิที่ทำงานเพื่อให้งานลื่นไหลไม่ติดขัด ดาวมฤตยูที่กุมลัคนาทำให้ท่านหัวแข็งดื้อระวังจะมีปัญหากับเพื่อนร่วมงานในช่วงนี้

ความรัก

ดาวศุกร์โคจรเสวยตำแหน่งเกษตร ตั้งแต่วันที่ 1 – 8 ธ.ค. ดาวพุธโคจรกุมกับดาวศุกร์ในราศีตุลย์เป็นคู่ธาตุน้ำ สำหรับคนโสดถ้าเจอคนถูกใจช่วงนี้มีเกณฑ์คบยาวและเลิกกันยากช่วงนี้จะจีบใครก็ดูง่ายและสำเร็จไปเสียหมดเพราะนอกจากได้คู่ธาตุแล้วยังได้เกณฑ์ดาวราหูเจ้าเรือนความสำเร็จอีกด้วย วิธีมัดใจพาไปกินกับข้าวฝีมือแม่เราที่บ้าน แต่คนที่เจอในช่วงนี้จะเป็นสายปาร์ตี้สายเมาแต่ก็มีเสน่ห์ชวนหลงไหลไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูดีแต่อย่ากลัวไป ถ้าเขาหรือเธอคนนั้นได้คบใครแล้วจะคบแค่ท่านเพียงคนเดียว สำหรับคนมีคู่แล้วคนรักของท่านช่วงนี้จะพูดน้ำไหลไฟดับการเงินของคู่ครองดีขึ้นมากๆ ที่ต้องระวังคือสุขภาพคู่ครองระวังโรคเก่ากำเริบเป็นภูมิแพเอากาศขับรถไม่ระวังเกิดเฉี่ยวชน ตั้งแต่วันที่ 9 – 15 ธ.ค. คู่ครองคนรักของท่านจะมีโชคลาภแบบไม่คาดฝันเข้ามาอีกด้วยสุขภาพ

ดาวอังคารโคจรอยู่ในภพลาภผลทำให้ท่านต้องระวังเนื้องอกตุ่มหรือฝีบริเวณขา ดาวอังคารอยู่ธาตุลมระวังลมร้อน หรือ ลมพัดของมีคมมาบาดขา ดาวอาทิตย์ที่โคจรอยู่ในภพมรณะระวังเจ็บหลังไม่ควรยกของหนักช่วงนี้และดาวอาทิตย์เป็นตัวแทนบุตรและบริวารท่านควรระวังบุตรและบริวารเจ็บไข้ได้ป่วย ส่วนดาวพฤหัสที่โคจรอยู่ในภพมรณะท่านควรระวังสุขภาพของคุณพ่อหรือผู้ใหญ่ที่นับถือจะเจ็บไข้ได้ป่วย ดาวมฤตยูที่อยู่ราศีเมษระวังปวดหัวไมเกรน โรคเครียด ไปจนถึงนอนไม่หลับฝันร้าย ดาวเกตุที่อยู่มในภพการงานต้องระมัดระวังการขับรถที่เกิดจากความประมาททำให้รถเป็นรอยขีดข่วน ตั้งแต่วันที่ 9 – 29 ธ.ค. ดาวพุธจะโคจรเข้าภพสุขภาพท่านต้องปัญหาสุขภาพทางช่องปาก ท้องเสีย อาหารไม่ย่อย

ทำบุญเสริมบารมี บริจาคช่วยเด็กกำพร้า พาคุณพ่อคุณแม่ไปทำบุญ สวดมนต์ทุกเช้า บริจาคทำบุญสร้างประตูหน้าต่างหรือหนังสือสวดมนต์

ลัคนาราศีพฤษภ

ลัคนาราศีพฤษภดาวใจเป้นดาวศุกร์โคจรอยู่ในเรือนภพปัญหาอุปสรรค ทำให้จิตใจเจ้าตัวหงุดหงิด อะไรก็ขวางหูขวางตาไปเสียหมด เรื่องที่ทำให้ท่านไม่สบายใจช่วงนี้ คือเรื่อง เอกสารและเรื่องงานที่ติดต่อไว้ ดาวที่เสวยเทวีฤกษ์ช่วงนี้ติดขัดอะไรอาศัยเพศตรงข้ามเป็นหลักจะคอยช่วยเหลือทุกปัญหาของท่านได้ ดาวพฤหัสเจ้าเรือนมรณะ และ อาทิตย์เจ้าเรือนพันธุ ตัวแทนเรื่องบ้านรถที่โคจรเล็งลัคนาทำให้ต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุในบ้านหรือการขับรถ หลังจากวันที่ 8 ธ.ค. ดาวพุธเป็นดาวการเงินและรายได้เสริม โคจรย้ายราศีทำให้ท่านจะมีเงินมีทองอีกรอบหนึ่ง คิดหวังสิ่งใดสมหวังแน่นอน ดาวการงานดาวราหูโคจรอยู่ในภพการติดต่องานในช่วงนี้จึงเป็นงานติดต่อ ประสานงานกับคนระดับสูง เป็นหัวหน้า เป็นผู้นำ ตั้งแต่เจ้ากระทรวง ไปจนถึง หัวหน้ายาม เลยก็ว่าได้ เพราะราหูเสวยราชาฤกษ์ พร้อมทั้งดาวอังคารที่โคจรอยู่ในเรือนภพการงานทำให้งานที่ทำอาจเป็นงานที่ต้องทำเป็นทีมหรือมีคู่หูคอยช่วย หรือเป็นงานต่างประเทศ งานไกลๆ เพราะดาวอังคารเป็นทั้งดาวคู่ครองและดาววินาสอันแปลว่าต่างประเทศ ความรักดาวอังคารโคจรอยู่ในภพการงานและได้เกณฑ์กับลัคนาทำให้ผลพลอยได้คือได้ทั้งงานและคนรักในช่วงนี้ สุขภาพดาวพฤหัสโคจรอยู่ในราศีพิจิกธาตุน้ำต้องระวังอุบัติเหตุเรื่องน้ำ

วันที่ไม่ควรเริ่มต้นทำอะไรเป็นครั้งแรกในเดือนนี้คือ วันพุธ (9ธ.ค.ไปแล้วทำได้) วันศุกร์ วันเสาร์

การเงิน

ดาวพุธ ตั้งแต่วันที่ 1 – 8 ธ.ค. ดาวพุธโคจรอยู่เรือนปัญหาอุปสรรค ระวังจะถูกยืมเงิน คนอ่อนวัยกว่าจะทำให้เสียทรัพย์ หรือ ต้องนำเงินไปใช้แก้ปัญหาเรื่องงานที่ประสบปัญหาอยู่ ดาวพุธที่กลับมาเดินเป็นปกติบางท่านอาจได้เงินตกเบิก ตั้งแต่วันที่ 9-15 ธ.ค. ดาวพุธโคจรย้ายราศีได้เกณฑ์กับลัคนาทำให้เป็นช่วงที่หาเงินง่ายสุดๆ และเนื้อหอมสุดๆ อีกด้วย เพราะดาวพุธ นอกจากเป็นดาวการเงินแล้วยังเป็นดาวปุตรภพแปลว่ารายได้เสริมหรือกิ๊ก บางท่านหลังจากได้เงินมาแล้ว มีเกณฑ์ซื้อรถซื้อบ้านในช่วงนี้อีกด้วย ช่วงดังกล่าวจะอยู่ยาวนานไปจนวันที่ 29 ธ.ค. เลยทีเดียว หลังจากนั้นดาวการเงินจะโคจรเข้าเรือนภพที่ไม่ดีทำให้การเงินมีปัญหาอีกครั้ง ช่วงนี้ดวงขึ้นเก็บเงินไว้บ้างก็ดี ถ้าเป็นคนเก็บเงินไม่อยู่แนะนำฝากคุณแม่เอาไว้เลย

การงาน

ดาวราหูโคจรอยู่ในเรือนภพการติดต่อ ได้เกณฑ์กับดาวศุกร์ในเรือนภพปัญหาอุปสรรคทำให้งานช่วงนี้ทุกปัญหาจะผ่านไปได้ตัวท่านต้องเป็นคนลงมือทำด้วยตนเองก่อน อาจต้องอาศัยเพศตรงข้ามให้แนะนำช่วยเหลือให้สำเร็จภายหลังวันที่ 1 – 8 ธ.ค. ดาวพุธโคจรกุมกับดาวศุกร์ทำให้การงานในช่วงนั้น มีการลงทุนเพิ่มเสริมสภาพคล่อง หรือซื้ออุปกรณ์มาช่วยให้การทำงานง่ายขึ้นอีกด้วย และมีงานต้องทำร่วมกับคนอ่อนวัยกว่าหรือลูกน้อง ดาวอังคารเป็นดาวเจ้าเรือนหุ้นส่วนคู่ครอง และ ดาวเจ้าเรือนวินาสแปลว่าลับๆ หรือต่างประเทศ ทำให้ท่านนอกจากจะมีคนมาช่วยงาน ทำงานเป็นทีม หรือมีคู่หู ท่านอาจเจอคนรักคนถูกใจที่ทำงานในช่วงนี้อีกด้วยใครโสดช่วงนี้ต้องขยันทำงาน ของแถมราคาแพงสุดแสนวิเศษรอท่านอยู่ ท่านอาจมีงานที่ต้องไปทำต่างถิ่นหรือต่างแดนในช่วงนี้ หลังจากวันที่ 7 ธ.ค.ไปแล้วมีเกณฑ์จะต้องไปแบบปัจจุบันทันด่วน เพราะผู้ใหญ่ใช้ให้ไปแทน

ความรัก

ดาวอังคารโคจรอยู่ในเรือนภพการงานและเป็นเกณฑ์ถึงลัคนา คนโสดจะเจอคนถูกใจที่ทำงาน หรือ การไปติดต่อทำงานของท่านทำให้ไปเจอคนถูกใจ ตั้งแต่วันที่ 1-7 ธ.ค. ดาวอังคารเสวยเทวีฤกษ์ สำหรับคนโสดท่านจะพบคนรักเดียวใจเดียว ตั้งแต่วันที่ 8 – 15 ธ.ค. ดาวอังคารเสวยเพชรฆาตฤกษ์ ดาวพุธโคจรเข้าภพคู่ครองหุ้นส่วน สำหรับคนโสดจะเจอคนอ่อนวัยกว่า แต่อารมณ์ร้ายสักหน่อย ดาวอาทิตย์และดาวพฤหัสที่โคจรอยู่ในภพคู่ครองทำให้จะมีผู้ใหญ่ที่เรานับถือแนะนำสาวสวยหนุ่มหล่อให้รู้จักและสานสัมพันธ์ จากน้องเป็นแฟนคนรักในอนาคต คนที่เจอในปักษ์นี้เป็นคนหาเงินเก่ง ทำอะไรด้วยตนเอง เป็นเจ้าของธุรกจิหรือเป็นคนมีตำแหน่งหัวหน้างาน มีหัวคิดก้าวไกลจะช่วยท่านในเรื่องการงานให้ประสบความสำเร็จในอนาคตได้ไม่ยาก

สุขภาพ

ดาวพฤหัสโคจรอยู่ในราศีพิจิกธาตุน้ำ เสวยตำแหน่งมหาจักรและราชาฤกษ์ มีดาวอาทิตย์เจ้าเรือนบ้านรถมาผสม ต้องระวังอุบัติเหตุเกี่ยวกับน้ำในบ้าน เช่น ลื่นหกล้มในห้องน้ำ ขับรถลุยน้ำแล้วแฉลบตกคูคลองข้างทาง วันที่ 8 ธ.ค. ดาวพุธย้ายเข้าราศีพิจิกให้ระวังแผลในปาก เป็นแผลที่กระพุ้งแก้ม เหงือกอักเสบ กรดในกระเพาะ ระบบย่อยอาหารมีปัญหา ดาวเสาร์ที่โคจรอยู่ในภพสุขภาพต้องระวังขาเข่าบาดเจ็บจากการเดินทาง ดาวมฤตยูที่โคจรในภพวินาสทำให้ท่านขับรถเร็วไปชนท้ายคนอื่นเพราะเบรคไม่ทัน ดาวศุกร์และดาวราหูที่ได้เกณฑ์กันเป็นคู่มัวเมาขอให้ท่านดื่มแต่พอดีอย่าหนักจนเกินไปจะทำให้ท่านขับรถเร็วจนเกิดอุบัติเหตุได้ ถ้าต้องนั่งรถไปทำงานไกลๆ ไม่แนะนำให้นั่งด้านหน้าขวา ทิศที่หลีกเลี่ยงตะวันออกเฉียงใต้

ทำบุญเสริมบารมี ถวายเงินสร้างถาวรวัตถุ สร้างพระพุทธรูป บริจาคโลหิตลัคนาราศีเมถุน

ลัคนาราศีเมถุนตั้งแต่วันที่ 1-8 ธ.ค. ดาวพุธโคจรอยู่ในภพปุตรแปลว่าจิตใจช่วงนี้ต้องการเริ่มต้นอะไรใหม่ มีรายได้เสริมเข้ามา บางท่านผลงานเข้าได้เลื่อนขั้นได้ตำแหน่งใหม่ในช่วงนี้อีกด้วย รวมไปถึงถ้าใครต้องการมีน้องก็ควรมีภารกิจในช่วงนี้ ตั้งแต่วันที่ 9-15 ธ.ค. ดาวพุธโคจรย้ายราศีเข้าเรือนภพปัญหาและอุปสรรค ทับดาวอาทิตย์และดาวพฤหัส ทำให้ท่านจะได้พบกับคนถูกใจเพราะเป็นดาวคู่ครอง มีการสอบแข่งขันเข้างานเพราะดาวการงานอยู่ในเรือนอริแปลว่าต่อสู้แข่งขัน แต่ท่านยังไม่ควรเริ่มธุรกิจ หรือ ลงทุ่นร่วมหุ้นส่วนตอนนี้เพราะดาวเสาร์ยังคงเล็งลัคนาเสวยตำแหน่งภินทุบาทแปลว่าไม่ดีอยู่ การงานปักษ์นี้ทั้งปักษ์ดาวการงานเสวยราชาฤกษ์ท่านจะได้ทำงานที่ดีงานบริษัทใหญ่ระดับมหาชน ความรักเป็นดาวดวงเดียวกันเจอใครช่วงนี้ จะเป็นเจ้าของกิจการหรือหัวหน้า ดาวราหูที่อยู่ในภพการเงินทำให้ท่านได้เงินอย่างไม่คาดฝัน ด้านสุขภาพมีดาวเกตุอยู่ในภพมรณะระวังอุบัติเหตุจากการเดินทาง ช่วงนี้ถ้ารถเฉี่ยวชนแบบมีคู่กรณีท่านจะเสียเปรียบถ้ายอมได้ก็ยอมคิดถึงคนข้างหลังไว้

วันที่ไม่ควรเริ่มต้นทำอะไรเป็นครั้งแรกในเดือนนี้คือ วันอาทิตย์ วันพุธ(ตั้งแต่วันที่ 9 ธ.ค. ห้ามทำ) วันพฤหัส วันเสาร์

การเงิน

การเงินของคนลัคนาราศีเมถุนเป็นดาวจันทร์จึงจะขอแยกย่อยได้ดังนี้

วันที่ 1 เวลา 12:28 น. ถึงวันที่ 3 เวลา 15:51 น. ไม่ควรลงทุนอะไรเพราะดาวจันทร์โยคราหูจะถูกหลอก

วันที่ 3 เวลา 15:51 น. ถึงวันที่ 5 เวลา 20:53 น. จะมีคนอ่อนวัยกว่านำโชคลาภเงินทองมาให้

วันที่ 5 เวลา 20:53 น. ถึงวันที่ 8 เวลา 04:07 น. จะถูกเพื่อนยืมเงิน การเงินช่วงนี้ได้น้อยไม่ควรลงทุน

วันที่ 8 เวลา 04:07 น. ถึงวันที่ 10 เวลา 13:52 น. จะเสียเงินแบบไม่คาดฝัน เอาเงินไปแต่น้อย ซื้อของก็ไม่โดนใจ

วันที่ 10 เวลา 13:52 น. ถึงวันที่ 13 เวลา 01:09 น. การเงินวันนี้จะหมดไปเพราะเรื่องคนอื่น ระวังเงินหาย

วันที่ 13 เวลา 01:09 น. ถึงวันที่ 15 เวลา 01:09 น. จะได้เงินจากการใช้หนี้ มีโชคด้านการเสี่ย จะได้เงินแบบไม่คาดฝัน

วันที่ 15 เวลา 12:40 น. ถึงวันที่ 17 เวลา 22:46 น. ต้องออกแรงสักหน่อยจะได้เงินเพราะการตัดสินใจของตนเอง

การงาน

ดาวพฤหัสเสวยตำแหน่งมหาจักรและราชาฤกษ์ และดาวอาทิตย์โคจรอยู่ในเรือนภพปัญหาอุปสรรค ใครที่ตกงานมองหางานใหม่ หรือต้องการเปลี่ยนงาน ท่านจะต้องสอบแข่งขันหรือผ่านการทดสอบตามความหมายของเรือนภพอุปสรรค แต่งานของท่านช่วงนี้จะเป็นงานบริษัทใหญ่ หรือ บริษัทมหาชน งานดีมากๆ ตามความหมายของราชา สำหรับเจ้าของกิจการเป็นช่วงขยายธุรกิจมีการลงทุนเพิ่ม งานที่ได้รับมาจะยากสักหน่อยแต่ผลตอบแทนแสนคุ้มค่า ราคายุติธรรม แต่ดาวอาทิตย์คู่มิตรที่โคจรอยู่ด้วยจะมีคนมาช่วยเหลือให้งานผ่านไปได้อย่างไม่มีปัญหา อาจมีเพื่อนมาแนะนำหรือ ฝากงานให้ ดาวพุธจะโคจรย้ายเข้ามาในวันที่ 8 ธ.ค. เวลา 16:38 น. ใครที่รอเอกสารสัญญา หรือการตอบรับเรื่องงานอยู่จะเป็นช่วงนี้ไป นอกจากดาวพุธเป็นดาวด้านเอกสารแล้วยังเป็นดาวตัวท่าน บ่งบอกว่าท่านจะได้งานใหญ่ในช่วง ดังกล่าวจนถึงวันที่ 29 ธ.ค. 2561 ด้านการลงทุนใหม่ไม่ควรลงทุนร่วมกับใครเพราะดาวเสาร์ที่เล็งลัคนา ทำให้ท่านมีสิทธิ์ถูกโกงสูงมาก หรือ ประสบปัญหาแบบไม่คาดฝันตามความหมายของดาวมรณะ

ความรัก

ดาวพฤหัสเสวยตำแหน่งมหาจักรและราชาฤกษ์ และดาวอาทิตย์โคจรอยู่ในเรือนภพปัญหา และดาวพุธดาวตัวท่านจะโคจรย้ายมาร่วมราศีในวันที่ 8 ธ.ค. สำหรับคนโสดจะเจอคนถูกใจในช่วงนี้ เป็นเพื่อนของเพื่อน หรือเพื่อนแนะนำให้รู้จัก คนถูกใจช่วงนี้จะจีบยากสักหน่อย แต่ดาวเสวยฤกษ์ดีทำให้คนที่ท่านเจอช่วงนี้เป็นสนใจด้านการศึกษา รักบ้านรักครอบครัว การเงินการงานดีมากๆ เพื่อนน้อยและไม่ค่อยจริงใจ สำหรับคนมีคู่ คนรักของท่านจะคิดเรื่องการแต่งเติมบ้าน และการย้ายงาน หรือทำบ้านเป็นที่ทำงาน การเงินของคนรักดีมากๆ มีค่าใช้จ่ายจากภาษีสังคมเล็กน้อย ท่านต้องระวังสุขภาพของคนรักท่านในช่วง วันที่ 8 – 29 ธ.ค. ช่วงนี้ทะเลาะกันอย่างไรก็แพ้จึงไม่ควรโต้เถียงด้วยเพราะดาวคนรักช่วงนี้ใหญ่กว่าท่านเยอะเลย

สุขภาพ

ดาวเสาร์ โคจรมาทำมุมไม่ดีกับคนลัคนาราศีเมถุนทำให้ท่านต้องระวังทุกย่างก้าวของชีวิตเลยช่วงนี้ เพราะดาวเกตุเจ้าแห่งอุบัติเหตุก็โคจรอยู่ในภพมรณะและได้เกณฑ์กับดาวมฤตยูด้วย ให้ท่านระวังอุบัติเหตุเกี่ยวกับฟืนไฟ ความรัอน ของร้อน ไปจนถึงทานอาหารร้อน มากๆ อาจลวกปาก หรือ อาหารหกรดใส่ตัวท่านได้ การขับรถบนท้องถนนระวังขับรถไปชนท้ายคันอื่น ระวังรถคันหน้าเบรคกระทันหัน ไม่ควรขับรถจี้ตูดใคร และไม่ขับรถผ่านพื้นถนนที่มีน้ำขัง หรือถนนลื่นมากก็ไม่ควรเสี่ยงทำให้รถเสียการทรงตัวเกิดเฉี่ยวชนได้ ช่วงที่ต้องระวังมากที่สุดคือช่วง วันที่ 8 ธ.ค. – วันที่ 13 ธ.ค.

ทำบุญเสริมบารมี ถวายเงินสร้างถาวรวัตถุ สวดมนต์ทุกเช้า ถวายสังฆทาน กรวดน้ำให้เจ้ากรรมนายเวรลัคนาราศีกรกฏ

ดาวราหูเป็นดาวการเจ็บป่วยและอุบัติเหตุยังโคจรทับตัวชาวลัคนาราศีกรกฏอยู่ทำให้ช่วงนี้ไปไหนมาไหนต้องระวังเป็นพิเศษเพราะสามารถเกิดอุบัติเหตุได้ทุกเมื่อ ดาวอังคารที่โคจรอยู่ในภพมรณะทำให้ท่านต้องระวังสุขภาพของบุตรหลานและบริวาร จะเจ็บไข้ได้ป่วยในช่วงนี้ ท่านไม่ควรลงทุนทำอะไรใหม่ หรือ เปิดกิจการในช่วงนี้เพราะดาวการงานตกภพไม่ดีทำไปเกรงว่าจะขาดทุน ดาวมฤตยูที่โคจรถอยหลังอยู่ในภพการงานทำให้งานของท่านล่าช้าไม่เป็นไปตามกำหนด เกิดปัญหาแบบไม่คาดฝัน ไม่ควรซื้ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ช่วงนี้ ดาวศุกร์และพุธที่โคจรได้เกณฑ์กับลัคนาเป็นดาวลาภผลความสำเร็จทำให้ช่วงนี้ท่านมีสิทธิ์ได้เลื่อนตำแหน่งเลื่อนขั้นสูง ใครที่หวังช่วงนี้มีสิทธิ์เกิน 80 % การเงินที่โคจรกุมกับดาวคู่มิตรทำให้เป็นช่วงที่หาเงินง่ายมีคนช่วยเหลือเรื่องเงินทอง ความรักดาวเกตุโคจรเข้าเรือนความรักทำให้ช่วงนี้เป็นช่วงที่วุ่นวายมีปากเสียงคุยกันไม่ค่อยรู้เรื่องคู่ครองก็โมโหร้ายเอาเรื่อง

วันที่ไม่ควรเริ่มต้นทำอะไรเป็นครั้งแรกในเดือนนี้คือ วันอังคาร วันเสาร์

จิตใจดาวจันทร์

ดาวใจของคนลัคนาราศีกรกฏเป็นดาวจันทร์จึงจะขอแยกย่อยได้ดังนี้

วันที่ 1 เวลา 12:28 น. ถึงวันที่ 3 เวลา 15:51 น. การติดต่อเจรจาในช่วงวันนี้ระวังถูกคนสูงวัยหลอกเรื่องเงินทองการลงทุน

วันที่ 3 เวลา 15:51 น. ถึงวันที่ 5 เวลา 20:53 น. คิดเรื่องบ้าน เรื่องรถยนต์ และการศึกษาอะไรใหม่ มีปัญหาปรึกษาเพื่อนจะช่วยท่านได้ทุกเรื่องในช่วงนี้

วันที่ 5 เวลา 20:53 น. ถึงวันที่ 8 เวลา 04:07 น. ดาวใจทับการเงินท่านจะได้เงินในช่วงนี้ แต่ให้ระวังมีปากเสียงกับผู้ใหญ่ในช่วงนี้

วันที่ 8 เวลา 04:07 น. ถึงวันที่ 10 เวลา 13:52 น. เสาร์ทับจันทร์เป็นคู่พรัดพราก ช่วงนี้จะหงุดหงิดง่าย ปัญหาอุปสรรคเยอะ

วันที่ 10 เวลา 13:52 น. ถึงวันที่ 13 เวลา 01:09 น. จิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัว ฟุ้งซ่านวุ่นวาย เกรงใจ ไม่เป็นตัวของตัวเอง ไม่ควรตัดสินใจอะไรช่วงนี้

วันที่ 13 เวลา 01:09 น. ถึงวันที่ 15 เวลา 01:09 น. จะมีคนที่มีเจ้าของแล้วมาชอบ ระวังสุขภาพช่วงนี้ อาจเจ็บตัวเพราะการงานและความดื้อของตนเอง

วันที่ 15 เวลา 12:40 น. ถึงวันที่ 17 เวลา 22:46 น. กลับมามีความสุข และมุ่งมั่นอีกครั้ง ไปทำบุญ ช่วยเหลือกิจกรรมทางสังคมจะเสริมดวงให้ดียิ่งขึ้น

การเงิน

ดาวอาทิตย์ กุมกับดาวพฤหัสคู่มิตรอยู่ในราศีพิจิก ท่านจะได้รับการช่วยเหลือเรื่องการเงินการทองมากเป็นพิเศษ จากทั้งเด็กกว่าและผู้ใหญ่กว่า การเงินช่วงนี้จะมีรายได้เสริมเข้ามาด้วยอาจเป็นการขายของเก่า ของมือสองของท่าน ใครที่เงินขาดมือช่วงนี้ลองเอาของที่เก็บไว้ไม่ได้ใช้มาลงโพสขายใน Line หรือ Facebook เช่นเสื้อผ้ามือสอง กระเป๋ามือสอง ของของเราที่ไม่ใช้แล้ว วันที่ 8 ธ.ค. ดาวพุธโคจรมาทับดาวการเงิน ท่านจะได้เงินจากการแนะนำของเพื่อนฝูง หรือ มีโชคแบบไม่คาดฝันใครที่ชอบเสี่ยงช่วงนี้งวดวันที่ 16 ธ.ค. จัดชุดใหญ่ได้เลย แต่ห้ามเล่น 3 เพราะตกมรณะ ท่านจะได้รับมอบหมายงานจากเจ้านายหรือผู้ใหญ่ที่ท่านนับถือ และงานนั้นก็จะมีค่าขนมให้ท่านด้วย ขอให้ทำอย่างเต็มที่

การงาน

ดาวอังคาร โคจรเข้าเรือนภพมรณะ เป็นเรือนภพที่ไม่ดีใครที่อึดอัดเรื่องงานอยากจะออกอยากจะย้ายให้รอก่อน ถ้าท่านออกจากงานช่วงนี้มีสิทธิ์ว่างยาว สำหรับใครที่เก็บเงินเพื่อจะลงทุนหรือจะเปิดธุรกิจส่วนตัว ขอให้ท่านรออีกสักหน่อยให้ดาวอังคารย้ายออกจากราศีกุมภ์เสียก่อน (วันที่ 23 ธ.ค.) ท่านค่อยเริ่ม เพราะถ้าเริ่มตอนนี้นอกจากดาวอังคารโคจรเป็นภินทุบาทแล้ว ดาวเสาร์ดาวลูกค้าคู่สัญญายังเสวยฤกษ์ไม่ดีค้าขายมีแต่เสียเปรียบขาดทุน ทำไม่นานคงต้องเลิกรา ดาวมฤตยูที่โคจรถอยหลังอยู่ในเรือนภพการงานทำให้ท่านประสบปัญหาแบบไม่คาดฝันไม่คาดคิด เนื่องจากมฤตยูเป็นดาวเดินช้าเดินหนึ่งราศีใช้เวลา 7 ปี งานของท่านช่วงนี้จึงช้าตามดาวไปด้วย แต่ดาวศุกร์ที่เป็นดาวความสำเร็จโคจรถึงชาวลัคนากรกฏก็แม้ว่าจะมีปัญหาหรือช้าเพียงไรสิ่งที่ทำก็มีความสำเร็จเข้ามาในช่วงนี้

ความรัก

ดาวเสาร์โคจรอยู่ในภพปัญหาอุปสรรคและมีดาวเกตุเจ้าแห่งความวุ่นวายโคจรอยู่ในภพคู่ครองคนรัก ความรักของคนโสดช่วงนี้ให้ทำใจ เอาแน่เอานอนไม่ได้ มีเข้ามาให้เลือกมากมายหลายคน แต่ที่หมายมั่นปั้นมือไว้จะพาไปไหว้พ่อแม่ อยู่ดีดีก็หายไลน์ไม่ตอบซะอย่างนั้น และดาวเสาร์ที่เสวยฤกษ์ช่วงนี้เป็นฤกษ์เสียเปรียบถ้าท่านจะรักใครช่วงนี้ต้องเป็นสายเปย์สักหน่อยถึงสมหวัง คนที่เข้ามาในช่วงนี้จะสร้างปัญหามากกว่าสร้างต้นรัก สำหรับคนมีคู่ช่วงนี้คนรักของท่านหาเงินง่าย ใช้เงินเก่ง เก็บเนื้อเก็บตัวไม่ค่อยมีเหตุผลเท่าไหร่ ทำให้ท่านต้องงอนง้อเอาใจกันหน้าดู ระวังคำพูดคำจาตั้งแต่วันที่ 8 ธ.ค. เป็นต้นไปเพราะพุธที่โคจรเข้ามาทำให้พูดไม่คิด การงานคนรักอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมีคนช่วยเหลือ สุขภาพคนรักระวังเรื่องอาหารไม่สะอาด แผลในช่องปาก และ ปวดท้อง

สุขภาพ

ดาวราหูที่โคจรมาทับตัวท่านอยู่ทำให้ท่านต้องระวังไปถึงเดือน ก.พ. 2562 อย่างที่เขียนเตือนท่านมาโดยตลอด แต่เดือนนี้ท่านต้องระวังเพิ่มขึ้นไปอีกเพราะดาวอังคารโคจรเข้าเรือนภพสุขภาพ ภาษาโหรฯ เรียกว่าภินทุบาท ทำให้ท่านดื้อเรื่องควรทำไม่ทำ ไปทำเรื่องไม่ควรทำ จึงก่อให้เกิดอุบัติเหตุ เจ็บไข้ได้ป่วย เรียกว่าไม่มีใครทำ ทำตัวเอง ดาวอังคารที่โคจรอยู่ทำให้ต้องระวังไข้เลือดออก แมลงสัตว์กัดต่อย สุนัขกัดน่อง เป็นโรคโลหิตจาง ปวดหัวไมเกรนขึ้น ดาวราหูและดาวศุกร์ที่ได้เกณฑ์ถึงลัคนาระวังการขับขี่รถยนต์บนท้องถนนระวังรถที่มองไม่เห็นขับออกมาจากซอยด้านซ้าย หรือ ท่านเบรคกระทันหันแล้วมีรถมาชนท้าย ดาวอังคารจะโคจรย้ายราศีในวันที่ 23 ธ.ค. จึงขอให้ท่านระวังช่วงนี้เป็นพิเศษ

ทำบุญเสริมบารมี ช่วยทำความสะอาดวัด ถวายน้ำมันตะเกียง บริจาคโลหิตลัคนาราศีสิงห์

จิตใจดาวอาทิตย์ ดาวอาทิตย์ที่โคจรอยู่ในราศีพิจิก จิตใจของชาวลัคนาราศีสิงห์ช่วงนี้จะสนใจเรื่องการศึกษาหาความรู้ใหม่ๆ เป็นพิเศษ ช่วงนี้เป็นช่วงขาขึ้น เพราะดาวศุกร์และดาวพฤหัส โคจรเป็นสามและสี่ตามลำดับเรียกว่าปทุมเกณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นงานสายบันเทิง งานสายวิชาการ ช่วงนี้คนลัคนาราศีสิงห์ทำได้ทั้งหมด การเงินดาวพุธโคจรอยู่ในภพการติดต่อไม่ว่าจะพูดอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปเสียหมด หลังวันที่ 8 ธ.ค. ดาวพุธโคจรย้ายเข้าราศีพิจิก ทำให้มีเกณฑ์ที่ท่านจะได้บ้าน รถ หรือ เลื่อนตำแหน่งในช่วงปักษ์นี้ด้วย ดาวอังคารที่โคจรอยู่ในเรือนภพคู่ครองสำหรับคนโสดมีเกณฑ์ผู้ใหญ่ที่ท่านนับถือจะแนะนำคนรักคนถูกใจมาให้รู้จัก การงานโคจรอยู่ธาตุลมเป็นงานใช้คำพูดการเจรจาพูดคุยเป็นหลัก และงานที่ติดต่ออยู่นั้นจะนำมาซึ่งความรักแบบไม่คาดฝันอีกด้วย ความรักจะได้พบเจอแบบไม่คาดฝัน หรือเป็นคนต่างชาติต่างถิ่น สุขภาพดาวพฤหัสโคจรอยู่ในราศิพิจิกต้องระวังอุบัติเหตุในบ้านและการขับรถยนต์เป็นหลัก

วันที่ไม่ควรเริ่มต้นทำอะไรเป็นครั้งแรกในเดือนนี้คือ วันอังคาร

การเงิน

ดาวพุธโคจรกุมกับดาวศุกร์เป็นทั้งดาวการงานและดาวการติดต่อ ตั้งแต่วันที่ 1-8 ธ.ค. จะมีเพื่อนฝูงนำเรื่องทำเงินมาให้ การเงินอยู่ธาตุลมเพราะฉะนั้นเงินอยู่กับปากยิ่งพูดยิ่งได้เงินใครที่เป็นคนพูดน้อยในช่วงนี้ต้องขยันพูดสักนิด และอีกความหมายคือดาวการงานช่วงนี้อยากได้เท่าไหร่ท่านต้องเริ่มต้นด้วยตนเองก่อน ดาวจรส่งเสริมท่านดีมากๆ เดี๋ยวจะมีคนมาช่วยให้สำเร็จเองไม่ต้องเหนื่อยมาก ตั้งแต่วันที่ 9 - 15 ธ.ค. ดาวพุธโคจรย้ายราศีเข้าไปทับดาวอาทิตย์ตัวตนลัคนาราศีสิงห์ และ ดาวพฤหัสตัวแทนเรือนภพบุตรบริวารและเรือนภพมรณะ ท่านจะได้เงินจากไอเดียความคิดของท่านเอง จะมีบุตรบริวารนำรายได้เข้ามาให้หรือชี้ช่องทางการหาเงินมาให้ ท่านจะมีโชคเรื่องเงินแบบไม่คาดฝันในช่วงนี้ด้วยตามความหมายของดาวมรณะ เงินที่ได้มาในช่วงนี้นั้น บางท่านนำไปซื้อรถซื้อบ้านมือสอง หรือไม่ท่านจะนำไปซื้อของแต่รถแต่งบ้าน หรือ นำไปซ่อมแซ่มบ้านรถที่มีปัญหาอยู่ อยากให้เงินคล่องๆ ช่วงนี้แบ่งเงินส่วนหนึ่งโอนให้แม่ใช้บ้างผลบุญจะส่งให้ท่านเฮงต่อเนื่องไปอีกนานแสนนาน

การงาน

ดาวศุกร์ สำหรับคนที่ต้องการเปลี่ยนงานให้ลองติดต่อหาเพื่อนให้เพื่อนลองแนะนำงานใหม่ๆ ให้ดาวโดยรวมถือว่าคนลัคนาราศีสิงห์ดีที่สุดเพราะลัคนาได้ปทุมเกณฑ์ งานที่เหมาะช่วงนี้เป็นงานที่ต้องเดินทางไปติดต่อกับเพศตรงข้ามเป็นลูกค้าต่างชาติหรือต่างถิ่น ตั้งแต่วันที่ 1 - 8 ธ.ค.เป็นช่วงดีที่สุดที่จะได้งานเพราะดาวความสำเร็จโคจรมาทับดาวการงาน สำหรับท่านที่มีงานอยู่งานของท่านช่วงนี้จะเป็นงานเดินทางไปติดต่อประสานงานลูกค้าไกลๆ งานที่ทำจะเป็นไปได้ช้าเพราะดาวศุกร์เดินหน้าช้ามากๆ ดาวอังคารที่โคจรมาเล็งลัคนาทำให้ลูกค้าของท่านช่วงนี้เป็นลูกค้าผู้ใหญ่ ลูกค้าอวุโส ลูกค้าสูงวัย ท่านต้องเตรียมตัวและข้อมูลในการนำเสนอให้พร้อม

ความรัก


ดาวราหูเสวยราชาฤกษ์โคจรอยู่ภพวินาสแปลว่าลับลับ บอกใครไม่ได้ หรือ ไม่คาดฝัน สำหรับคนโสดต้องการโกอินเตอร์ ช่วงนี้เป็นช่วงที่ดีที่สุดในการหาคู่สายฝรั่งต่างชาติ ต่างภาษา ต่างถิ่น ท่านจะเจอคนถูกใจแบบไม่คาดฝันไม่นึกมาก่อน ช่วงนี้ไปไหนเสื้อผ้าหน้าผมต้องพร้อมเพื่อไม่ให้พลาดโอกาสที่กำลังจะเข้ามา คนที่ท่านถูกใจช่วงนี้เป็นคนทำงานต่างถิ่นหรือต่างประเทศ นิสัยดื้อมากๆ มีความรู้ความสามารถด้านเทคโนโลยี เครื่องยนต์กลไก ชอบศึกษาหาความรู้ใหม่ๆ มีรายได้ประจำน่าจะเป็นพนักงานเงินเดือน แถมพ่อรวยอีกต่างหาก แต่การคบกันในช่วงแรกๆ คงคบกับแบบลับๆ ไม่บอกใครเพราะดาวราหูที่อยู่วินาสแปลว่าถ้าเปิดตัวแล้วเกรงว่าจะมีปัญหากัน สำหรับคนมีคู่ คนรักของท่านให้การสนับสนุนการงานของท่านอยู่ ให้ระวังเรื่องการขับรถยนต์อุบัติเหตุทางท้องถนน การงานของคนรักท่านช่วงนี้มีปัญหามากๆ แนะนำให้เขาหรือเธออย่าพึ่งลาออกหรือหางานใหม่ในช่วงนี้ ความรักช่วงนี้รักกันดีมากๆ แม้ว่าแฟนเราจะคิดว่าท่านกวนตีนอยู่ก็ตาม

สุขภาพ

ดาวพฤหัสโคจรอยู่ในราศีธาตุน้ำเป็นเรือนภพบ้านรถ การเล่นน้ำในสระระวังเป็นตะคริว ท่านไม่ควรสัญจรทางน้ำ นั่งเรือด่วน เรือข้ามฝาก หรือ เที่ยวแพ ท่านต้องระวังอุบัติเหตุจากการใช้รถใช้ถนน ระวังรถเสียการทรงตัวเพราะน้ำบนพื้นถนน ท่านต้องระวังการหกล้มในห้องน้ำ ประตูหนีบมือ อุบัติเหตุภายในบ้านของตนเอง ไม่ควรยกของหนักในช่วงนี้จะปวดกระดูกสันหลัง เจ็บตาน้ำตาไหลไม่หยุด ดาวอังคารที่เล็งลัคนาทำให้ต้องระวังปัญหาเรื่องชกต่อย ตบตีทะเลาะเบาะแว้ง ดาวเกตุที่โคจรอยู่ในราศีมังกร ให้ท่านระวังการเจ็บป่วยบริเวรหัวเข่า แบบเกิดขึ้นเองไม่ได้โดนหรือกระแทกอะไร ทิศที่ไม่ควรเดินทางไปคือ ตะวันตกเฉียงใต้

ทำบุญเสริมบารมี ทำบุญสร้างพระประธาน ถวายหลอดไฟ โคมไฟลัคนาราศีกันย์

จิตใจดาวพุธโคจรอยู่ในภพการเงินทำให้ตั้งแต่วันที่ 1 -8 ธ.ค. เป็นช่วงหิวเงินคิดแต่เรื่องเงินหาเงินเป็นหลัก และ สิ่งที่คิดไว้ก็สมความตั้งใจเสียด้วยเพราะ ดาวพุธโคจรทับดาวศุกร์ดาวการเงิน แต่ดูแล้วเงินที่หามาได้จะนำไปชำระหนี้ทั้งตามกฎหมาย และ ตามที่ยืมเพื่อนมา หลังจากวันที่ 8 ธ.ค. ไปแล้วดาวพุธโคจรย้ายราศีเข้าภพการติดต่อ ท่านมีเกณฑ์เจอคนถูกใจในช่วงนั้น และมีเกณฑ์ไปท่องเที่ยวต่างประเทศ หรือต่างถิ่นอีกด้วย การเงินดาวศุกร์กลับมาเดินเป็นปกติแต่เดินช้าทำให้เงินที่ได้ ได้ช้าไม่ทันใจวัยรุ่นเท่าไหร่ การงานเป็นดาวดวงเดียวกับดาวจิตใจช่วงนี้ทำงานแก้ปัญหาเรื่องตัวเลขและเรื่องเงินเป็นหลัก หลังจากวันที่ 8 ธ.ค. การงานจะเป็นงานติดต่อกับลูกค้าต่างประเทศและมีเกณฑ์ต้องไปเดินทางไปต่างประเทศ หรือ ต่างถิ่นด้วย ความรักใครที่เจอคนถูกใจช่วงนี้จะเจอคนดีหาเงินเก่งและมีความเป็นผู้นำสูง สุขภาพต้องระวังเรื่องเจ็บไข้ได้ป่วยมากกว่าอุบัติเหตุ การป่วยช่วงนี้จะป่วยรุนแรงฉับพลันไม่ทันตั้งตัวแต่ไม่นานก็หาย

วันที่ไม่ควรเริ่มต้นทำอะไรเป็นครั้งแรกในเดือนนี้คือ วันอังคาร

การเงิน

ดาวศุกร์ โคจรเป็นเกษตรอยู่ในราศีตุลย์ธาตุลมกุมกับดาวพุธเป็นทั้งดาวจิตใจและดาวการงานตั้งแต่วันที่ 1 – 8 ธ.ค. ท่านต้องการเงินเท่าไหร่ให้ขยันเท่านั้นเลย ท่านจะมีไอเดียความกคิดเรื่องเงินเรื่องทองดีเป็นพิเศษในช่วงนี้ตัดสินใจไม่พลาด ช่วงนี้ไม่ต้องออกแรงเท่าไหร่เพียงแค่พูดคุยเจรจาก็ได้เงินตามที่หวังไว้แต่คงได้ช้าสักหน่อยเพราะดาวศุกร์โคจรช้ามากๆ ในช่วงนี้ ดาวพุธจะย้ายวันที่ 8 ธ.ค. เวลา 16:38 น. ต้องการคุยเรื่องเงินกับใครต้องคุยช่วงนี้ ถ้าเลยไปกว่านั้นท่านจะเสียเปรียบ ดาวการเงินที่ได้เกณฑ์กับดาวราหูเจ้าเรือนหนี้สินนั้น ดูว่าเงินที่หามาได้ส่วนหนึ่งคงต้องนำเงินไปใช้หนี้ ทั้งตามกฎหมายและที่ยืมเพื่อนมา แต่ดาวราหูเป็นดาวเฮงเมื่อได้เกณฑ์กับดาวการเงินแล้วท่านจะมีโชคลาภจากการเสี่ยงโชคเหมือนกัน ดาวการเงินจะอยู่ที่ราศีตุลย์ไปจนถึงวันที่ 2 ม.ค. 2562 เรียกว่าการเงินของคนลัคนาราศีกันย์ดีข้ามปีเลยก็ว่าได้

การงาน

ดาวพุธโคจรอยู่ในราศีตุลย์ตั้งแต่วันที่ 1- 8 ธ.ค. ทำให้การงานช่วงนี้เป็นงานเกี่ยวกับเรื่องเงินเรื่องตัวเลขเรื่องงบประมาณการลงทุนเพิ่ม หรือ การเพิ่มทุนโดยการกู้ยืม และงานช่วงนี้ต้องพูดคุยเจรจาแก้ปัญหาต่างๆ กับลูกค้าต่างชาติ หรือ ต่างถิ่น มากเป็นพิเศษ ดาวพุธที่เสวยเพชรฆาตฤกษ์ทำให้ท่านต้องใช้ความเด็ดขาดในการตัดสินใจมากพอสำควรเลย ตั้งแต่วันที่ 9-15 ธ.ค. ดาวการงานดาวพุธโคจรย้ายเข้าภพการติดต่อทับกับดาวอาทิตย์ และดาวพฤหัส ทำให้งานช่วงหลังของปักษ์เป็นงานที่ต้องเดินทางไปพบลูกค้าต่างถิ่น หรือ ต่างประเทศ ท่านมีเกณฑ์ย้ายที่อยู่เพื่อไปทำงานในช่วงเดือนนี้ อาจต้องเดินทางไปศึกษางาน สัมมนาเชิงวิชาการ หรือ ไปเรียนรู้อะไรใหม่เพิ่มเติม ช่วงนี้ถ้าท่านโสดต้องการเจอคนถูกใจที่ทำงานจะส่งไปไหนอย่าปฏิเสธ เพราะท่านจะเจอคนถูกใจที่นั่นด้วยเป็นของแถมที่วิเศษทีเดียว

ความรัก

ดาวพฤหัสโคจรเสวยตำแหน่งมหาจักรและราชาฤกษ์ อยู่ในภพการติดต่อพูดคุย สำหรับคนโสดถ้าต้องการมีคู่เจอคนถูกใจให้เตรียมตัวไว้ในช่วงวันที่ 9-29 ธ.ค. ดาวพุธตัวของท่านจะโคจรทับดาวพฤหัสเจ้าเรือนคู่ครองคนรัก ทำให้อีก 20 วันที่จะถึงนี้สำหรับคนโสดจะได้เจอคนถูกใจ ใครอยากมีคู่ช่วงนี้ต้องออกจากบ้านไปไหนก็ได้ ด้วยดาวพฤหัสที่กุมกับดาววินาสแปลว่าลับลับ ไม่คาดฝัน ทำให้ท่านจะเจอคนถูกใจแบบไม่คาดฝันด้วยดาวที่อยู่ราศีพิจิก ท่านจะต้องไปเที่ยวในสถานที่ติดน้ำติดคลอง อย่าง The Icon Siam ก็ถือว่าใช้ได้เลยตรงกับดาว คนถูกใจที่เจอช่วงนี้เป็นคนจีบยากใจแข็ง รักเดียวใจเดียว ชอบศึกษาหาความรู้ใหม่ๆ หาเงินเก่ง มีความเป็นผู้นำสูง เป็นหัวหน้าหรือเจ้าของธุรกิจ สำหรับคนมีคู่คนรักของท่านช่วงนี้มีความมั่นใจสูง ดาวการเงินมาทับตัวหาเงินง่ายและมีรายได้เข้ามามาก มีเกณฑ์ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ท่านควรให้การสนับสนุนอย่างลับๆ ไม่ต้องออกหน้าออกตา เพื่อให้เป็นเครดิตกับแฟนของเรา

สุขภาพ

ดาวอังคารเจ้าเรือนมรณะ โคจรอยู่ในราศีกุมภ์ธาตุลม มีดาวมฤตยูอยู่ในเรือนอังคาร ท่านต้องระวังการเจ็บไข้ได้ป่วยไม่สบาย เป็นลมพิษ ภูมิแพ้อากาศ ไข้เลือดออก อาการป่วยเหมือนจะรุนแรงแต่เป็นแปบเดียวหายไม่หนักมาก ดาวมฤตยูและดาวเกตุที่ได้เกณฑ์กันทำให้ท่านต้องระวังการขับรถ หรือ เดินทางบนท้องถนนด้วย ท่านต้องระวังชนท้ายรถด้านหน้าที่ขับช้า หรือวิ่งออกมาจากซอยข้างทาง ระวังรถฝั่งขวาเป็นรอย ช่วงวันที่ 7 ธ.ค.เป็นต้นไปดาวอังคารจะเสวยเพชรฆาตฤกษ์ทำให้เหตุจะเกิดแบบปัจจุบันทันด่วนไม่ทันระวังตัว ใครที่ประกันใกล้ขาด หรือ หมดแล้วรีบต่อเลย ทิศที่ไม่ควรเดินทางไปคือทิศตะวันออกเฉียงใต้

ทำบุญเสริมบารมี ร่วมถวายเครื่องขยายเสียงให้วัด ล้างห้องน้ำวัด ถวายเงินสร้างถาวรวัตถุลัคนาราศีตุลย์

จิตใจดาวศุกร์โคจรกุมกับลัคนาเป็นเกษตรแปลว่าของตนเองทำให้ความคิดจิตใจช่วงนี้เป็นตัวของตัวเองมาก มีความมุ่งมั่นและมั่นใจในการเริ่มต้นงานอะไรใหม่ๆ ตั้งแต่วันที่ 1-8 ธ.ค. ดาวพุธโคจรทับตัวทำให้ ลางสังหรณ์จะแม่นทั้งเรื่องดีและเรื่องไม่ดี ใครที่คาดหวังเรื่องงานกับตำแหน่งใหม่ก็มีเกณฑ์จะได้ในช่วงนี้เช่นกัน การเงินโคจรอยู่ในเรือนภพบุตรบริวาร ทำให้ท่านมีลู่ทางทำงานใหม่ๆ เข้ามา บุตรและบริวารจะนำลาภผลเงินทางมาให้ การงานดาวราหูที่โคจรอยู่ในเรือนภพการงานทำให้ท่านจะได้พบเจอเพื่อนร่วมงานใหม่ๆ ได้ทำงานตำแหน่งใหม่ ได้เริ่มงานอะไรใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำ จนถึงมีลูกน้องเข้ามาช่วยท่านทำงาน ความรักจะเจอคนถูกใจที่อ่อนวัยกว่า พบคนถูกใจที่ทำงาน แต่คราวนี้ห้ามคบซ้อนท่านเลือกใครคนหนึ่งอีกคนจะหายไปทันที สุขภาพดาวมรณะที่กุมตัวอยู่ทำให้สุขภาพไม่ดีป่วยต่อไปแต่อาการป่วยดีขึ้น กว่าเดือนที่ผ่านมาเพราะดาวศุกร์เดินหน้าแล้วแต่เดินช้าทำให้โรคก็หายช้าตามดาวศุกร์ไปด้วย

วันที่ไม่ควรเริ่มต้นทำอะไรเป็นครั้งแรกในเดือนนี้คือ วันเสาร์

การเงิน


ดาวอังคาร ตั้งแต่วันที่ 1 – 7 ธ.ค. ดาวอังคารเสวยเทวีฤกษ์ เป็นช่วงเพศตรงข้ามให้คุณ ท่านจะหาเงินได้เพราะมีเพศตรงข้ามคอยช่วยเหลือ ตั้งแต่วันที่ 8 -15 ธ.ค. ดาวอังคารเสวยเพชรฆาตฤกษ์ การเงินช่วงนี้ต้องใช้การตัดสินใจที่เด็ดขาด ดาวราหูก็เป็นดาวรายได้เสริมของคนลัคนาราศีตุลย์ เมื่อดาวราหูที่เสวยราชาฤกษ์โคจรอยู่ในภพการงานทำให้การเงินช่วงนี้มีรายได้เสริมเข้ามาเยอะกว่ารายได้หลัก ถ้าใครทำงานรับเงินเดือนอย่างเดียวลองขายของออนไลน์เล่นดู บางดีอาจจะขายดีกำไรงามได้เงินเยอะกว่ารายได้ประจำเสียอีก ดาวอาทิตย์และดาวพฤหัสที่โคจรอยู่ในเรือนภพการเงินทำให้ท่านจะมีรายได้จากการติดต่อแก้ปัญหา เช่นเพื่อนต้องการขายรถ เราก็ติดต่อคนซื้อมาให้ได้ค่าแนะนำนิดหน่อยเป็นต้น ท่านที่ต้องการทวงเงินใครให้ทวงช่วงนี้เพราะดาวอริแปลว่าหนี้สินมาอยู่ในภพการเงินจะได้เงินจากการทวงหนี้ สำหรับคนที่ชอบเสี่ยงให้รอ ดาวพุธย้ายในวันที่ 9-29 ธ.ค. ช่วงนั้นจะมีโชคแบบไม่คาดฝันเข้ามา

การงานดาวจันทร์

การงานของคนลัคนาราศีตุลย์เป็นดาวจันทร์จึงจะขอแยกย่อยได้ดังนี้

วันที่ 1 เวลา 12:28 น. ถึงวันที่ 3 เวลา 15:51 น. ไม่ควรลงทุน หรือทำอะไรช่วงนี้จะถูกคนอ่อนวัยกว่าหลอก

วันที่ 3 เวลา 15:51 น. ถึงวันที่ 5 เวลา 20:53 น. งานต้องทำด้วยตนเอง แต่ใช้เพียงคำพูดคำจาไม่ต้องออกแรงมาก เป็นงานที่ต้องทำกับลูกน้อง

วันที่ 5 เวลา 20:53 น. ถึงวันที่ 8 เวลา 04:07 น. เป็นงานเล็กๆ มีปัญหาให้แก้ไขแต่ผ่านไปด้วยดี

วันที่ 8 เวลา 04:07 น. ถึงวันที่ 10 เวลา 13:52 น. ไม่ควรเริ่มทำอะไรช่วงนี้เพราะทับดาวเสาร์คู่ศัตรูใหญ่ มีแต่อุปสรรคและหนี้สิน

วันที่ 10 เวลา 13:52 น. ถึงวันที่ 13 เวลา 01:09 น. เป็นงานที่ต้องไปทำแทนคนอื่นเป็นงานติดต่อพูดคุย ระวังถูกหลอกเรื่องรายได้

วันที่ 13 เวลา 01:09 น. ถึงวันที่ 15 เวลา 01:09 น. เป็นงานที่ได้เงินเป็นค่าขนม อาจมีคู่หูหรือ Buddy ค่อยช่วยกันทำ

วันที่ 15 เวลา 12:40 น. ถึงวันที่ 17 เวลา 22:46 น. เป็นงานแก้ปัญหา งานไม่ยากจนเกินไปสุดท้ายสำเร็จแน่นอน

ความรัก

ดาวอังคารโคจรอยู่ในเรือนภพบุตรบริวารคนอ่อนวัยกว่า ทำให้คนโสดช่วงนี้จะเจอคนอ่อนวัยกว่า หรือ เป็นเพื่อนของน้องๆ แนะนำมาให้ ช่วงนี้คนโสดต้องขยันทำงาน เพราะมีคนแอบถูกใจท่านอยู่ที่ทำงานด้วย ตั้งแต่วันที่ 1-7 ธ.ค. คนที่ถูกใจจะเป็นคนรักเดียวใจเดียว ตั้งแต่วันที่ 8-15 ธ.ค. คนที่ถูกใจจะเป็นดุสักหน่อยตัดสินใจอะไรเด็ดขาดไม่พูดมากเจ็บคอ คนที่เจอในช่วงนี้เป็นคนขยันขันแข็ง บ้างาน คิดใหญ่ทำใหญ่เป็นหัวหน้าหรือเจ้าของกิจการ(ดาวช่วงนี้เสวยราชาฤกษ์เยอะ) การเงินดีเสียอย่างเดียวเก็บเงินไม่ค่อยอยู่ คนที่มีคนรักอยู่แล้วคนรักของท่านจะเป็นคนเจ้าโปรเจคอยากจะทำนั่นทำนี่ไปเรื่อย ระวังของมีค่าหรือทรัพย์สินคนรักหายในช่วงนี้ คนรักของท่านจะได้เลื่อนขั้นในช่วงนี้ด้วย แต่ระวังสุขภาพคนรักสักหน่อยเพราะโหมงานจนเกิดการเจ็บป่วยได้ในช่วงนี้

สุขภาพ

ดาวศุกร์(เป็นดาวดวงเดียวกับดาวจิตใจ) ดาวศุกร์ที่โคจรมาทับตัวท่าน ทำให้ท่านต้องระวังการเจ็บไข้ได้ป่วยจากอากาศ เช่นภูมิแพ้อาการ ลมพายุ ลมบ้าหมู ความดันโลหิต เป็นไข้หวัดมีน้ำมูก ตั้งแต่วันที่ 1- 8 ธ.ค. ระวังเป็นริดสีดวงทวาร แผลในช่องปาก โรคกระเพาะ ท้องเสียอาหารเป็นพิษ ดาวมฤตยูที่อยู่ในราศีเมษนอกจากท่านที่ไม่สบายเป็นไข้แล้วท่านยังต้องระวังคู่ครองประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์อีกด้วย ดาวเกตุที่โคจรอยู่ในเรือนพันธุระวังรถท่านถูกเฉี่ยวเป็นรอย ไม่ควรจอดรถหน้าบ้านใครเกิน 15 นาที อาจถูกขวานจามรถเอาได้ การไปเที่ยวพักผ่อนของท่านในช่วงวันหยุดให้ท่านตรวจเช็คบ้าน หรือ บังกะโลที่ไปพักให้ดี จะมีเรื่องน้ำรั่ว น้ำไม่ระบาย ท่อตัน พอย้ายออกแล้วเขาจะมาโทษว่าเป็นเพราะท่านจะเสียเงินและเสียเวลาเอา

ทำบุญเสริมบารมี ถวายผ้าไตรจีวร บริจาคโลหิต ทำบุญโลงศพลัคนาราศีพิจิก

จิตใจดาวอังคารโคจรอยู่ในเรือนภพพันธุแปลว่าบ้านรถการศึกษา ท่านจะให้ความสนใจเรียนรู้อะไรใหม่ๆ อยากซื้อบ้านซื้อรถใหม่ เพราะการเงินช่วงนี้ดีมากๆ การเงินโคจรมาทับตัวเองและทับดาวคู่มิตร ทำให้หาเงินง่ายได้เงินเยอะ หลังจากวันที่ 8 ธ.ค. ดาวพุธเจ้าเรือนความสำเร็จจะโคจรมาทับตัวอีก เรียกว่าจะหยิบจะจับอะไรก็ดี ก็เด่น ไปเสียทุกอย่าง การงานที่โคจรมาทับตัวทำให้งานช่วงนี้ต้องเริ่มทำด้วยตนเองก่อนแล้วถึงจะมีพระเอกขี่ม้าขาวมาช่วยให้งานสำเร็จได้โดยไม่ยากเย็นนัก ความรักยังคงเป็นรักที่เปิดตัวไม่ได้เพราะโคจรอยู่ในภพวินาส สุขภาพต้องระวังเรื่องทานอาหารเยอะไป กระเพาะไม่ย่อย ดาวเสาร์ที่อยู่ในภพการเงินยังคงทำให้ท่านเสียเงินเพราะการติดต่อ หรือเข้าสังคมอยู่จนถึงเดือนม.ค. 2562

วันที่ไม่ควรเริ่มต้นทำอะไรเป็นครั้งแรกในเดือนนี้คือ วันพุธ(หลังจากวันที่ 8 ธ.ค. ทำได้) วันศุกร์

การเงิน

ดาวพฤหัสเสวยตำแหน่งมหาจักร และราชาฤกษ์ อันเป็นฤกษ์ที่ดีที่สุดในหมวดฤกษ์ทั้ง 9 ฤกษ์ ฉะนั้นคนลัคนาราศีพิจิกไม่รวยตอนนี้ก็ไม่รู้ว่าจะรวยตอนไหน แถมดาวการเงินยังโคจรรวดเร็วมากๆ ดาวอาทิตย์เจ้าเรือนภพการงานคู่มิตรโคจรมากุมกับดาวพฤหัส ทำให้ท่านได้ทั้งเงินและได้ทั้งงานในช่วงนี้ แต่เงินที่ได้น่าจะมาจากงานที่ไปทำแทนคนอื่นเขา หรือ ได้เงินค่าตำแหน่งเพิ่มขึ้น หลังจากวันที่ 8 ธ.ค. ดาวพุธเจ้าเรือนมรณะ และ เจ้าเรือนลาภะความสำเร็จจะโคจรมาทับกับดาวพฤหัสทำให้ท่านหาเงินง่าย หางานง่าย รวมถึงมีรายได้แบบไม่คาดฝันอีกด้วย หรือ ได้รับมรดกในช่วงนี้อีกด้วย ดาวเสาร์เป็นเจ้าเรือนการติดต่อเพื่อนฝูงโคจรอยู่ในฤกษ์ที่ไม่ดีอยู่ในเรือนภพการเงินทำให้ท่านไปไหนมาไหนต้องจำยอมเป็นสายเปย์แบบไม่เต็มใจ เรียกว่าไปไหนกับเพื่อนท่านต้องจ่ายเยอะกว่าเขาตลอด ทำไงได้เค้ารู้กันทั้งบ้านทั้งเมืองว่าท่านมีเงินช่วงนี้

การงาน

ดาวอาทิตย์โคจรมาทับตัวตั้งแต่วันนี้และจะย้ายออกไปวันที่ 16 ธ.ค. เวลา 20:44 น. การงานช่วงนี้ต้องอาศัยตัวท่านเป็นสำคัญในการขับเคลื่อน แต่งานที่ทับดาวคู่มิตรนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะทำงานคนเดียว หรือจะเจองานยาก เพราะจะมีคนคอยช่วยเหลือให้งานนั้นสำเร็จไปด้วยดี งานที่ทำในช่วงต้นปักษ์จะเป็นงานที่ต้องทำกับคนอ่อนวัยกว่าหรืองานที่มีลูกน้องคอยช่วย หลังจากวันที่ 8 ธ.ค. เป็นต้นไป ใครที่ตกงานหรือต้องการจะเปลี่ยนงาน จะมีข่าวดีเกี่ยวกับเรื่องงานเข้ามา สำหรับคนทำงานจะเป็นงานด้านเอกสารสัญญาต่างๆ เป็นหลัก ตั้งวันที่ 3 ธ.ค. เป็นต้นไปดาวการงานจะเสวยสมโณฤกษ์แปลว่าเป็นงานเฉพาะทางใครก็ทำไม่ได้นอกจากท่าน งานช่วงนี้เป็นงานใช้ฝีมือสักหน่อย แต่ไม่ใช่งานต่อรองราคา เพราะ ฤกษ์นักบวชขายของไม่เก่ง ใครที่ต้องการปิดการขายลูกค้าให้ท่านตกลงให้ได้ก่อนวันที่ 3 ธ.ค.

ความรัก

ดาวศุกร์โคจรอยู่ในเรือนภพวินาสแปลว่าลับลับ บอกใครไม่ได้ หรือไม่คาดฝัน คนโสดช่วงนี้จะเจอคนถูกใจเป็นคนรักเดียวใจเดียว แต่เป็นสาวปาร์ตี้ หนุ่มเจ้าสำอางค์แต่งตัวเก่งมีความมั่นใจสูง เป็นตัวของตัวเอง เนื้อหอมมีคนมาขายขนมจีบเยอะแยะมากมาย ถ้ารับใครเข้ามาในชีวิตตั้งแต่วันที่ 1-8 ธ.ค. ดาวความรักได้คู่ธาตุทำให้มีสิทธิ์เป็นแฟนกันยาว เลิกกันยาก แต่สาวหรือหนุ่มที่เข้ามาในช่วงนี้แม้ว่าหน้าตาดี แต่เหมือนมีกรรมคบใครไม่ได้นานก็มีเหตุเลิกรากัน ท่านสามารถแก้กรรมได้โดยคบกับแบบไม่ต้องมีพิธี ไม่ต้องจดทะเบียน เพราะดาวคู่ครองที่อยู่วินาสแปล่ว่าถ้าเปิดตัวแล้วจะมีปัญหาทันที สำหรับคนมีคู่คนรักของท่านช่วงนี้จะคอยสนับสนุนท่านในทุกๆ เรื่อง คนรักท่านช่วงนี้จะชอบเที่ยว ให้ท่านชวนไปดูทะเลหมอก พาดื่มไวน์สักแก้วรับบรรยากาศ แต่สุขภาพของคนรักท่านไม่ค่อยดีในช่วงนี้ให้ดูแลกันสักหน่อย การงานของคนรักก็ดีมีอะไรใหม่ๆ ให้ทำอยู่ตลอด

สุขภาพ

ดาวพุธตั้งแต่วันที่ 1-8 ธ.ค. ดาวพุธ โคจรอยู่ในเรือนภพวินาสแปลว่าลับลับ ไม่คาดฝัน ให้ท่านระวังถูกคนขับรถชนท้าย ถูกมอไซด์ชนหงายหลัง หรือถอยรถไม่ระวังชนประตูบ้านคนอื่นเขา ทิศที่ไม่ควรเดินทางคือทิศตะวันตก ตั้งแต่วันที่ 9-29 ธ.ค. ดาวพุธโคจรมาทับตัวทำให้ท่านต้องระวังท่านต้องระวังปวดหลัง เจ็บตาขวาน้ำตาไหล ตาอักเสบ ระวังประตูหนีบมือ หนีบเท้า ระวังเดินเตะขาโต๊ะ ด้วยดาวมรณะที่ทับดาวการงานทำให้ท่านต้องระวังการเจ็บตัวจากการกระทำของท่านเอง ทิศที่ไม่ควรเดินทางคือทิศตะวันตกเฉียงใต้ ดาวเกตุและมฤตยูที่ได้เกณฑ์กันให้ท่านระวังรถยนต์มีปัญหาเรื่องอุปกรณ์ไฟฟ้าขัดข้อง ไฟหน้ารถเปิดไม่ติด แบตเตอรี่เสื่อม

ทำบุญเสริมบารมี ถวายผ้าไตรจีวร บริจาคโลหิต ทำหนังสือสวดมนต์แจกลัคนาราศีธนู

จิตใจดาวพฤหัสโคจรอยู่ในภพวินาสทำให้ช่วงนี้เก็บตัวคิดการใหญ่อยู่ ดาวพฤหัสที่เสวยราชาฤกษ์ทำให้คิดอะไรก็ถูกต้องไปเสียหมด แต่ดาวเสาร์ที่กุมลัคนาทำให้จริงจัง เครียดยิ้มยากให้เปิดตลกดูเพื่อผ่อนคลายบ้าง การเงินดาวเสาร์ที่กุมตัวทำให้หาเงินเก่งมีรายได้หลายทาง แต่หาเท่าไหร่ก็ไม่เหลือเก็บในช่วงนี้ รอให้ปีใหม่ก่อนจะมีกำไร และเหลือเก็บ ดาวเกตุที่อยู่ในเรือนภพการเงินทำให้ท่านจะได้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เข้ามาครอบครอง คู่ครองคนรักที่เจอในช่วงต้นปักษ์อารมณ์ร้ายแต่ถ้าได้คบจะคบนาน ช่วงหลังปักษ์จะเจอคนถูกใจแบบไม่คาดฝัน การงานสำหรับคนที่หางานให้มองงานที่ต้องติดต่อกับคนต่างชาติ หรือ ต่างประเทศ เป็นงานใช้คำพูดเพราะอยู่ธาตุลม สำหรับคนทำงานช่วงนี้งานจะต้องใช้ความเด็ดขาด ในช่วงต้นปักษ์ ช่วงหลังของปักษ์ มีเกณฑ์ได้เดินทางไปทำงานไกลบ้าน ต่างถิ่น สุขภาพระวังเรื่องความดันโลหิต และ น้ำตาลในเลือด ให้ระวังบุตรหลานบริวารไปเที่ยวแล้วเกิดอุบัติเหตุ

วันที่ไม่ควรเริ่มต้นทำอะไรเป็นครั้งแรกในเดือนนี้คือ วันพุธ(หลังจากวันที่ 8 ธ.ค. ไม่ให้ทำ) วันพฤหัส วันอาทิตย์

การเงิน

ดาวเสาร์โคจรมาทับตัวเสวยทลิทโทฤกษ์ ดาวการเงินดูสองจังหวะได้ราชาโชคทำให้หาเงินง่ายมีคนคอยช่วยเหลืออยู่ตลอด คนลัคนาราศีธนูช่วงนี้ไปจนถึงปี 2562 ทำอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปเสียหมด มีเงินเข้ามาหลายทาง ทั้งงานประจำและรายได้เสริม แต่เป็นลักษณะลดแลกแจกแถมถึงจะได้เงินในช่วงนี้ ดาวเกตุที่โคจรมาอยู่ในเรือนภพการเงินทำให้ท่านจะได้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ของขลัง มาไว้ในครอบครอง ท่านจะมีโชคจากการเป็นตัวแทนนายหน้า ติดต่อกับเพื่อนที่อยู่ต่างถิ่นต่างแดน หรือ เพื่อนที่อยู่ต่างถิ่น ต่างประเทศส่งสิ่งของหรือของขวัญมาให้ ดาวเสาร์ที่โคจรอยู่ในฤกษ์ที่ไม่ดีนี้จะอยู่ถึงแค่ สิ้นเดือนธ.ค. ปีใหม่ 2562 ท่านเตรียมรับทรัพย์ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. ได้เลย เพราะท่านจะไม่ต้องลด แลก แจก แถม เหมือนเก่า ทำให้มีกำไรมากขึ้นและยังเหลือเก็บอีกด้วย

การงาน

ดาวพุธโคจรทับดาวลาภผลความสำเร็จ ตั้งแต่วันที่ 1- 8 ธ.ค. ใครที่ต้องการหางาน หรือต้องการเปลี่ยนงานให้ท่านนัดพูดคุย สัมภาษณ์ ในช่วงดังกล่าวนี้ งานที่ได้หรือที่ทำในช่วงนี้จะเป็นงานที่ต้องติดต่อกับลูกค้าต่างถิ่น หรือ ต่างประเทศ เป็นงานเดินทางไปมาที่ไม่หนักมาก แค่ทำเอกสารกับเจรจา ตั้งแต่วันที่ 9 – 29 ดาวพุธจะโคจรย้ายราศีเข้าภพวินาสแปลว่าไม่คาดฝัน หรือ ลับลับ ท่านมีเกณฑ์ที่ต้องย้ายที่อยู่ไปทำงานต่างถิ่น ต่างประเทศ หรือ ไปศึกษาดูงานเพื่อนเตรียมรับตำแหน่งใหม่ในช่วงต้นปี ดาวการงานที่โคจรทับดาวการเลื่อนขั้นนั้นถ้าท่านต้องการเลื่อนขั้นอาจต้องขอย้ายตนเองไปอยู่ที่ไกลๆ ในช่วงนี้เพราะตำแหน่งตรงนี้เต็มไม่มีตำแหน่งที่ท่านต้องการให้ลง

ความรัก

ดาวพุธโคจรทับดาวลาภผลความสำเร็จ ตั้งแต่วันที่ 1 - 8 ธ.ค. สำหรับคนโสด ขอแบ่งทำนายเป็น 2 คำพยากรณ์ คือ ท่านจะประสบความสำเร็จในเรื่องความรัก(มีแฟน)ช่วงนี้ หรือ คนที่ท่านถูกใจในช่วงนี้เป็นคนที่มีเจ้าของแล้ว หรือ เป็นเรือพ่วงคือมีลูกติด ฉะนั้นในช่วงนี้รักใครชอบใครดูให้ดีๆ ดูกันยาวๆ อย่าใจเร็วด่วนได้ปิดการขายเร็ว คนที่เจอในช่วงนี้เป็นคนมั่นใจพูดเก่ง มีงานประจำทำ เป็นคนมีเสน่ห์พูดตลกทะลึ่งนิดหน่อย ตั้งแต่วันที่ 9-15 ธ.ค. ดาวพุธ โคจรเข้าไปทับดาวตัวท่านและดาวอาทิตย์ในภพวินาส ทำให้ท่านจะมีคนมาถูกใจท่านแบบไม่คาดฝัน หรือ การไปต่างถิ่น ต่างประเทศคราวนี้นอกจากจะได้งานแล้ว จะได้คนรักกลับมาเป็นของแถมด้วย คนที่เจอในช่วงนี้จะเป็นคนหาเงินเก่งทำงานด้วยตนเอง ยิ้มยากสักหน่อย เป็นคนมีตำแหน่ง เป็นหัวหน้างาน หรือ เจ้าของกิจการ แต่ไม่ควรเปิดตัวคบกันรู้กันแค่ 2 คน ตามความหมายของคำว่าวินาสไปก่อน สำหรับคนมีคู่คนรักของท่านจะมีโชคเรื่องงานได้ทำงานอะไรใหม่ๆ ในช่วงต้นปักษ์(1-8 ธ.ค.) และจะได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่ในช่วงหลักปักษ์(9-15 ธ.ค.) ต้องระวังสุขภาพของคนรักในช่วงนี้ด้วย

สุขภาพ

ดาวสุขภาพของคนลัคนาราศีธนูเป็นดาวจันทร์จึงจะขอแยกย่อยได้ดังนี้

วันที่ 1 เวลา 12:28 น. ถึงวันที่ 3 เวลา 15:51 น. ไม่ควรทานของมึนเมา ถ้ามีปาร์ตี้ก็จัดแต่พอประมาณ จัดหนักอาจทำให้ท่านเจ็บตัวเพราะเมาไม่ได้ระวังหรือมองไม่เห็นทาง

วันที่ 3 เวลา 15:51 น. ถึงวันที่ 5 เวลา 20:53 น. ระวังแผลทางช่องปาก และ ท้องเสียเพราะอาหารเป็นพิษ

วันที่ 5 เวลา 20:53 น. ถึงวันที่ 8 เวลา 04:07 น. ระวังการขับขี่รถยนต์ และ อุบัติเหตุในบ้าน

วันที่ 8 เวลา 04:07 น. ถึงวันที่ 10 เวลา 13:52 น. ระวังของมีค่าชำรุดเสียหาย ถูกโขมย

วันที่ 10 เวลา 13:52 น. ถึงวันที่ 13 เวลา 01:09 น. ระวังอุบัติเหตุจากการเดินทาง ไม่ควรเดินทางไปไหนช่วงนี้

วันที่ 13 เวลา 01:09 น. ถึงวันที่ 15 เวลา 01:09 น. จะได้เจอเพื่อนต่างถิ่น หรือ เพื่อนจากต่างประเทศ สุขภาพระวังเรื่องระบบหายใจ

วันที่ 15 เวลา 12:40 น. ถึงวันที่ 17 เวลา 22:46 น. ไม่ควรเดินทางไปเล่นน้ำทะเล หรือ ออกแล่นเรือในอ่าวไทยช่วงนี้(ทิศตะวันออกเฉียงใต้)

ดาวราหูที่อยู่ในภพสุขภาพทำให้ท่านต้องระวังเกี่ยวกับเรื่องความดัน เพราะ นอนน้อย หรือ เครียดเรื่องเงินเรื่องงานมากจนเกินไป

ทำบุญเสริมบารมี กวาดลานวัด ขัดห้องน้ำวัด ชำระค่าน้ำค่าไฟวัด ชำระหนี้สงฆ์ลัคนาราศีมังกร

จิตใจดาวเสาร์ที่เสวยทลิทโทฤกษ์โคจรอยู่ในเรือนภพวินาสแปลว่าลับลับ ไม่คาดฝัน จิตใจชาวราศีมังกรในช่วงนี้จะคาดเดาอารมณ์ไม่ได้เลย เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายเดี๋ยวดีใจเดี๋ยวร้องไห้ ช่วงนี้มีความเครียดสูง เก็บกด เก็บเนื้อ เก็บตัว และส่วนตัวช่วงนี้เก็บเงินไม่อยู่มีค่าใช้จ่ายเข้ามาเยอะมากๆ ดาวเกตุที่กุมตัวและดาวมฤตยูที่ได้เกณฑ์ถึงลัคนาทำให้ท่านเป็นคนไม่ยอมคนด้วยยิ่งถ้าไม่ผิดแล้วเถียงหัวชนฝากันเลยทีเดียว แต่ดาวพฤหัสที่โคจรเป็นสิบเอ็ดกับลัคนาได้ตำแหน่งปทุมเกณฑ์ทำให้แม้ว่าจะเจอปัญหาหนักหนาสักเพียงใดก็จะมีคนช่วยเหลือให้ผ่านพ้นไปได้ในที่สุด การเงินยังอยู่ในช่วงหาเงินง่ายได้เงินเยอะ แต่ ห้ามลงทุน ร่วมหุ้นใดๆ ทั้งสิ้นเก็บเงินอย่างเดียว การงานต้องทำงานร่วมกับเพศตรงข้ามจะถูกกับดวงมากว่าเพศเดียวกัน ความรักยังไม่ควรรักใครในช่วงนี้เพราะ ใจท่านยังเอาแน่เอานอนไม่ได้เลยในตอนนี้ สุขภาพระวังเกี่ยวกับน้ำ ไม่ควรเที่ยวทะเลฝั่งอันดามัน หรือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้

วันที่ไม่ควรเริ่มต้นทำอะไรเป็นครั้งแรกในเดือนนี้คือ วันเสาร์

การเงิน

ดาวราหูเสวยราชาฤกษ์ ได้เกณฑ์กับดาวศุกร์ซึ่งเป็นทั้งดาวการงานและดาวรายได้เสริม ทำให้ช่วงนี้ชาวลัคนาราศีมังกรไม่ว่าจะจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง มีรายได้เข้ามาไม่ขาดแต่ดาวศุกร์ที่เดินช้าทำให้เงินที่จะเก็บดอกออกผลจะช้าสักหน่อยแต่ได้แน่นอน ท่านจะมีรายได้ใหม่ หรือ ช่องทางทำเงินใหม่ เข้ามาทำให้ท่านมีรายได้เสริมจากการเจรจาพูดคุย ใครที่ต้องการขายของออนไลน์ตอนนี้ลองเน้นกลุ่มเป้าหมายเป็นเพศตรงข้ามดู ตั้งแต่วันที่ 1-8 ธ.ค. ดาวพุธที่กุมกับดาวศุกร์อยู่นั้นจะส่งผลให้ท่านได้หนี้คืน และ ดาวพุธยังเป็นดาวตำแหน่งท่านจะได้เลื่อนตำแหน่งและเงินเดือนขึ้น ใครที่มีการพิจารณาตำแหน่งงานช่วงนี้เตรียมรับทรัพย์กันเลยทีเดียว ดาวอังคารเป็นดาวลาภผลความสำเร็จและดาวอสังหาริมทรัพย์ โคจรอยู่ในเรือนภพการเงินทำให้ท่านหาเงินง่ายเป็นคูณสองคูณสามกันเลยทีเดียว และท่านอาจมีโชคจากอสังหาริมทรัพย์เพิ่มขึ้นอีกด้วย แต่ไม่แนะนำให้ซื้อบ้านรถช่วงนี้เพราะ ดาวมฤตยูที่โคจรถอยหลังจะทำให้ระบบไฟฟ้าของ บ้านและรถมีปัญหาในช่วงนี้

การงาน

ดาวศุกร์โคจรเดินหน้าอย่างช้าๆ ในราศีตุลย์เป็นเรือนของตนเอง ใครที่ต้องการหางานและต้องการเปลี่ยนงานในช่วงนี้ งานจะเป็นงานที่ต้องทำร่วมเพศตรงข้าม เกี่ยวกับตัวเลข งบประมาณ หรือเงินๆ ทองๆ เช่นฝ่ายจัดซื้อ กองคลังสินค้า เป็นต้น ในช่วงวันที่ 1- 8 ธ.ค. ดาวพุธเป็นดาวผู้ใหญ่ และ ดาวอุปสรรคปัญหา งานที่ได้ในช่วงนี้ก็จะเป็นงานที่ต้องแก้ปัญหาด้วย ท่านอาจให้คุณพ่อ หรือ ผู้ใหญ่ที่ท่านนับถือ แนะนำหรือฝากงานให้ แต่ท่านต้องมีความชัดเจนด้วยอย่าไปขอร้องเฉยๆ พอได้จริงๆ แล้วไม่ไปจะเสียผู้ใหญ่และเครดิตท่านด้วยเนื่องจากดาวพุธเป็นดาวเอกสารงานที่ต้องทำในช่วงต้นปักษ์จะเป็นงานเกี่ยวกับปิดตัวเลขและงานเอกสารเป็นหลัก ตั้งแต่วันที่ 9 -23 ดาวพุธโคจรย้ายราศีงานที่มีปัญหาอุปสรรคต่างๆ จะค่อยๆ หมดไปมีแต่เงินและความสำเร็จเข้ามา

ความรัก

ความรักของคนลัคนาราศีมังกรเป็นดาวจันทร์จึงจะขอแยกย่อยได้ดังนี้

วันที่ 1 เวลา 12:28 น. ถึงวันที่ 3 เวลา 15:51 น. เจอคนถูกใจโดยบังเอิญและควรจากไปโดยบังเอิญ ไม่งั้นจะถูกหลอกเรื่องเงิน

วันที่ 3 เวลา 15:51 น. ถึงวันที่ 5 เวลา 20:53 น. ช่วงนี้เนื้อหอม จะเจอคนถูกใจที่ทำงาน จีบไม่ยากแต่คู่แข่งเยอะ

วันที่ 5 เวลา 20:53 น. ถึงวันที่ 8 เวลา 04:07 น. จะเจอคนเจ้าชู้มีเจ้าของอยู่แล้วอย่าเข้าไปเป็นมือที่สาม

วันที่ 8 เวลา 04:07 น. ถึงวันที่ 10 เวลา 13:52 น. จะมีคนมาถูกใจท่านแบบไม่คาดฝัน และ สามารถคบกันได้ยาวๆ ถ้าไม่เปิดตัว

วันที่ 10 เวลา 13:52 น. ถึงวันที่ 13 เวลา 01:09 น. คนที่เข้ามาเพื่อจากไปในช่วงนี้ไม่ควรเอามาทำให้ปวดใจ

วันที่ 13 เวลา 01:09 น. ถึงวันที่ 15 เวลา 01:09 น. จะเจอคนต่างถิ่น ต่างชาติ ต่างภาษา เจ้าชู้ แบบมีหลักการ แต่ตัวท่านดูไม่สนใจเท่าไหร่

วันที่ 15 เวลา 12:40 น. ถึงวันที่ 17 เวลา 22:46 น. เป็นเพื่อนกันมาก่อน หรือไปเที่ยวแล้วเจอกัน หน้าตาโบราณ ออกแนวคลาสสิค

เนื่องจากดาวราหูที่โคจรมาเล็งลัคนาใครที่มีคู่อยู่ยังไม่ควรจัดงานแต่งช่วงนี้เพราะ ตอนนี้ชาวลัคนาราศีมังกรมีดาวราหูจรเสวยตำแหน่งภินทุบาทแปลว่าไม่ดี

สุขภาพ

ดาวอาทิตย์ โคจรอยู่ในราศีพิจิกธาตุน้ำ ทำให้ท่านต้องระวังอุบัติเหตุเกี่ยวกับน้ำ ไม่ควรเล่นน้ำสระคนเดียว ตะคิวจะกินขาไม่มีใครช่วย วันที่ 8-15 ดาวพุธโคจรย้ายเข้ามาทับดาวอาทิตย์ และพฤหัส ปัญหาเรื่องระบบย่อย ประตูหนีบมือหนีบเท้า ดาวเกตุที่ทับตัวและดาวมฤตยูที่ได้เกณฑ์ถึงทำให้ท่านจิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัว ต้องระวังอุบัติเหตุเกี่ยวกับการขับรถขับลา ท่านไม่ควรขับรถจี้ตูดใครรถคันหน้าขับช้าระวังเบรกไม่ทันชนท้าย อุบัติเหตุบนท้องถนนทางเดินเท้าก็เช่นกัน ไม่ควรเดินข้ามสะพานไม้เก่าๆ ไม้จะหักทำท่านเสียหลักตกน้ำได้ ดาวอังคารเป็นดาวยานพาหนะอยู่ธาตุลมฉะนั้นท่านต้องระวังการโดยสารด้วยเครื่องบิน ตั้งแต่วันที่ 3 – 16 ธ.ค. ใครที่ติดบนกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไว้ให้รีบไปแก้ช่วงนี้เขาจะมาทวงสัญญาแล้ว

ทำบุญเสริมบารมี บริจาคเชื้อเพลิงซื้อน้ำมันถวายวัดที่ไฟฟ้ายังเข้าไม่ถึง บริจาคบ้านเด็กพิการ บริจาคบ้านเด็กกำพร้าลัคนาราศีกุมภ์

จิตใจดาวราหูเสวยราชาฤกษ์โคจรอยู่ภพอริทำให้ท่านมีความคิดอยากจะเป็นเจ้าของธุรกจิมีกิจการของตนเอง ดาวอังคารที่โคจรมาทับตัวทำให้ช่วงนี้ขยันเป็นสองเท่า ช่วงต้นปักษ์จะมีต้องทำงานกับเพศตรงข้ามบ้าง ช่วงหลักจะต้องใช้การตัดสินใจของตัวท่านเป็นหลัก ดาวการเงินโคจรเสวยตำแหน่งที่ดีและฤกษ์ดีมากๆ ทำให้ช่วงนี้จะมีเงินเข้าแบบพิศดารไม่เหมือนใครและได้ก้อนละมากๆ ความรักดาวอาทิตย์ จะเจอคนดีมีเงิน แต่จะไม่ค่อยสวีทหวานเท่าใดนักเพราะ ดาวอาทิตย์เสวยฤกษ์นักบวชเสียแล้ว สุขภาพ ระวังการขับถ่าย ปวดประจำเดือนในผู้หญิง ปวดอันฑะในผู้ชาย

วันที่ไม่ควรเริ่มต้นทำอะไรเป็นครั้งแรกในเดือนนี้คือ วันเสาร์โยคหลังเสวยภินทุบาท(ดวงแตก)

การเงิน

ดาวพฤหัสเสวยตำแหน่งมหาจักร ราชาฤกษ์อยู่ในภพการงาน อยู่รวมกับดาวอาทิตย์คู่มิตรใหญ่ ทำให้การเงินช่วงนี้จะได้เงินแบบพิศดารไม่เหมือนใคร เหมือนจะยากแต่ก็ไม่ยากเพราะมีคนช่วยเหลือ วันที่ 9 -15 ดาวพุธดาวรายได้เสริมและดาวสุขภาพ จะโคจรย้ายราศีมาร่วมด้วยทำให้ท่านจะมีรายได้เสริมเข้ามาด้วย หรือ บุตรบริวารนำโชคลาภมาให้อาจมีคนอ่อนวัยกว่ามาขอความช่วยเหลือแบบมีค่าตอบแทน ทำให้ท่านไม่เดือนร้อนเรื่องเงินเลยในระยะนี้ ท่านจะมีโชคลาภแบบไม่คาดฝันเข้ามาด้วย แต่ดาวเสาร์ที่เข้ามารบกวนในเรือนลาภผลความสำเร็จทำให้ท่านต้องระวัง ทรัพย์สินศูนย์หาย และ เสียหาย ไม่ควรซื้อของมือสองในช่วงนี้จะเจอของมีตำหนิ หรือ ของเสียแบบซ่อมอย่างไรก็ไม่หาย ดาวเสาร์ที่โคจรอยู่ตรงนี้จะกลับมาให้คุณท่านในช่วงปีใหม่ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 2562 เป็นต้นไป

การงาน

ดาวอังคารที่โคจรมาทับตัวนั้น ใครที่ต้องการหางาน หรือ ต้องการย้ายงาน สามารถทำใด้ในช่วงนี้เพราะได้งานช่วงนี้จะเป็นงานที่ค่าตอบแทนสูงเงินดี มากๆ ตั้งแต่วันที่ 1- 7 ธ.ค. ดาวอังคารเสวยเทวีฤกษ์งานที่ได้หรือทำในช่วงนี้จะเป็นงานที่ต้องติดต่อเกี่ยวกับเพศตรงข้าม วันที่ 8-15 ธ.ค. ดาวอังคารเสวยเพชรฆาตฤกษ์งานที่ได้หรือทำในช่วงนี้จะเป็นงานที่ต้องใช้การตัดสินใจที่เด็ดขาดหนักแน่น และเป็นงานที่ต้องใช้ท่านเป็นหลัก ทั้งปักษ์นี้งานที่เข้ามาจะเป็นงานแก้ปัญหาให้กับผู้ใหญ่ หรือ เจ้านาย เป็นงานที่ต้องมีเดินทางไปต่างถิ่นบ้างเล็กน้อย ใครที่อยากได้งานในช่วงนี้ให้ลองบนบานกับพระประธานในวัดเก่าติดริมน้ำ หรือ พระปางนาคปรก ที่ท่านนับถือรับรองเห็นผลทันตาทันใจไม่รอนาน

ความรัก

ดาวอาทิตย์โคจรอยู่ในภพการงานร่วมกับดาวพฤหัสคู่มิตร สำหรับคนโสดท่านจะได้พบรักในที่ทำงาน ตั้งแต่วันที่ 3 – 16 ธ.ค. เป็นต้นไปดาวคู่ครองจะเสวยสมโณฤกษ์ คนที่ท่านถูกใจในช่วงนี้จะเป็นคนมีความสามารถเฉพาะทาง ชอบเรื่องเหนือธรรมชาติ เก่งด้านทฤษฎี ปฏิบัติไม่ค่อยได้เรื่องเท่าไหร่ การเจรจาต่อรองไม่ดีเท่าที่ควร ถ้าท่านรักจริงต้องช่วยเขาหรือเธอในการขายของ หรือ ต่อราคาสินค้า คนที่เจอในช่วงนี้เป็นคนหาเงินเก่ง เพื่อนน้อย ทำงานด้วยตนเองเป็นหลัก ชอบศึกษาหาความรู้ใหม่ๆ มีตำแหน่งหน้าที่การงานที่ดี อาจเป็นผู้บริหารหรือเจ้าของกิจการ สำหรับคนมีคู่ แฟนของท่านช่วงนี้มีความคิดเรียนต่อหรือศึกษาอะไรเพิ่มเติม เป็นช่วงที่หาเงินเก่งและมีรายได้ดีเป็นพิเศษ การงานก็ดีมีคนคอยช่วยเหลือ สุขภาพต้องระวังในช่วงวันที่ 8 – 29 ธ.ค.

สุขภาพ


ดาวพุธตั้งแต่วันที่ 1-8 ธ.ค. ดาวพุธโคจรอยู่ในราศีธาตุลมกุมกับดาวศุกร์และได้เกณฑ์กับดาวราหู ทำให้ท่านต้องระวังเรื่องความดันโลหิต น้ำตาลในเลือดสูง ริดสีดวงทวารหนัก ภูมิแพ้อากาศ เป็นไข้หวัดแบบมีน้ำมูก ทิศที่ไม่ควรเดินทางคือ ทิศตะวันตก วันที่ 9 – 15 ดาวพุธโคจรย้ายราศีพิจิกธาตุน้ำอยู่ร่วมกับดาวพฤหัสและดาวอาทิตย์ ทำให้ท่านต้องระวังอุบัติเหตุเกี่ยวกับที่ทำงาน ถูกกล่องด้านในมีของเหลว หรือถังน้ำล่นใส่มือหรือเท้าได้รับบาดเจ็บ ควรหลีเลี่ยงการโดยสารทางน้ำ นั่งเรือ ล่องแพ ควรเว้นไว้ก่อน ดาวอังคารที่ทับลัคนาเป็นดาวโทสะจริตทำให้ท่านทำอะไรโดยประมาทขาดความยั้งคิดเป็นเหตุให้ได้รับบาดแผล ดาวมฤตยูและดาวเกตุที่ถึงกันทำให้ท่านต้องระวังอุบัติเหตุตอนไปเที่ยว ระวังถนนเก่าทรุดตัวเกิดเป็นหลุม ทิศที่ไม่ควรเดินทางคือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ทะเลอันดามัน

ทำบุญเสริมบารมี บริจาคโลงศพ ร่วมสร้างโบสถ์วิหาร ทำหนังสือสวดมนต์แจก
ลัคนาราศีมีน

ดาวจิตใจดาวพฤหัสเสวยตำแหน่งมหาจักร ราชาฤกษ์ โคจรอยู่ในเรือนภพศุภภะแปลว่าความเจริญความดีงาม ทำให้ช่วงนี้จิตใจมีความมุ่งมั่น คิดการใหญ่ ต้องการความก้าวหน้าในชีวิต มีความคิดเป็นผู้นำ นอกจากเป็นดาวจิตใจแล้วยังเป็นดาวการงานอีกด้วยทำให้งานช่วงนี้เป็นงานที่ต้องพบปะผู้คนระดับหัวหน้าผู้บริหาร การเงินดาวอังคารโคจรอยู่ในเรือนภพที่ไม่ดีทำให้ท่านจะมีปัญหาเรื่องเงินในช่วงนี้ หาเงินยากไม่ง่ายเหมือนก่อนหน้านี้ เงินที่เข้ามาจะเก็บไม่อยู่มีเหตุต้องใช้ต้องจ่าย ความรักหลังจากวันที่ 8 ธ.ค. เป็นต้นไปจะเริ่มดีขึ้นตามลำดับ เพราะดาวคนรักโคจรออกจากเรือนภพมรณะแล้ว สุขภาพเป็นอีกเรื่องที่น่าเป็นห่วงในช่วงนี้ แม้ว่าดาวศุกร์จะกลับมาเดินหน้าอีกครั้งแต่เดินช้า ถึงช้ามาก ทำให้ท่านที่ป่วยอยู่ก่อนหน้านี้หายช้าตามดาวศุกร์ไปด้วย

วันที่ไม่ควรเริ่มต้นทำอะไรเป็นครั้งแรกในเดือนนี้คือ วันอังคาร วันศุกร์ วันพุธ(หลังจากวันที่ 8 สามารถทำได้)

การเงิน

ดาวอังคารโคจรอยู่ในภพวินาส แปลว่าลับลับ คาดไม่ถึง การเงินช่วงนี้จึงคาดไม่ถึงว่าจะหนักขนาดนี้ หาเงินก็ยากได้มาก็น้อย แถมไม่เหลือเก็บมีเหตุต้องใช้ต้องจ่าย จนหมดไม่เหลือ บางท่านสายป่านน้อยต้องหยิบยืม หรือ ขายของที่ตนเองเก็บสะสมไว้ก็มี ดาวมฤตยูที่โคจรอยู่ในภพการเงินทำให้ของใช้ของท่านชำรุดเสียหายชำรุดใช้ไม่ได้ต้องเสียเงินเสียทองซ่อม แต่ถ้าของชิ้นนั้นไม่จำเป็นอะไรนักให้เก็บไว้ก่อน หลังจากวันที่ 23 ธ.ค. ดาวอังคารย้ายราศี ค่อยซ่อมจะดีกว่า ดาวเสาร์เป็นดาวความสำเร็จเสวยฤกษ์ไม่ดีโคจรที่อยู่ในภพการงานทำให้งานที่ทำออกมาไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้ผลตอบแทนก็น้อยตามผลงานไปด้วย ใครที่อยู่ในช่วงประเมินเงินเดือนช่วงนี้ต้องใส่ใจเรื่องงานมากกว่าเก่าเป็นสองสามเท่า

การงาน

ดาวการงานเป็นดาวเดียวกับจิตใจช่วงนี้การงานดีมากๆ ช่างสวนทางกับการเงินที่ถังแตก ถังระเบิดในช่วงนี้ งานของท่านช่วงนี้เป็นงานใหญ่ มีความยากและพิศดารตามความหมายของมหาจักร แต่ให้ยากสักเพียงใดท่านไม่ต้องกังวลไปจะมีคนมาคอยช่วยเหลือท่านให้ผ่านไปได้ด้วยดี ตั้งแต่วันที่ 9 – 15 ธ.ค. ดาวพุธจะโคจรย้ายราศีมาทับดาวการงานของเราทำให้จะมีผู้ใหญ่มอบหมายงานที่สำคัญให้ทำในช่วงดังกล่าว งานที่ทำอาจทำเป็นทีมหรือมีคู่หูค่อยช่วยกันแก้ปัญหา ถ้าคู่หูเป็นคนต่างเพศและตัวท่านโสดก็มีสิทธิ์รับโชคสองเด้ง ได้ทั้งงานได้ทั้งแฟนในเวลาเดียวกัน ดาวเสาร์ที่อยู่ในเรือนภพการงานทำให้งานมีอุปสรรคปัญหาด้านอุปกรณ์ไฟฟ้า เครื่องจักรกล สายพานมีปัญหา สายไฟฟ้าขาดใน สร้างปัญหายุ่งยากให้ท่านพอสมควร สำหรับท่านที่มองหางานใหม่ หรือต้องการเปลี่ยนงานแนะนำให้เลยช่วงนี้ไปก่อนจะดีกว่า รอดาวอังคารย้ายราศีวันที่ 23 ธ.ค. 2561 ค่อยว่ากัน

ความรัก

ดาวพุธ ตั้งแต่วันที่ 1- 8 ธ.ค. ดาวพุธโคจรอยู่ในเรือนภพมรณะแปลว่าต่างประเทศไกลๆ ช่วงดังกล่าวนี้ไม่ควรรับใครเข้ามาเพราะ ท่านจะเจอกันน้อยมาก เพราะคนที่ท่านถูกใจจะอยู่ต่างถิ่นหรือต่างประเทศ หรือคบกันได้ไม่เท่าไหร่ก็มีเหตุต้องย้ายไปทำงานไกลกันไม่ได้เจอกัน ตั้งแต่วันที่ 9- 15 ธ.ค. ดาวพุธโคจรย้ายราศีมาทับดาวพฤหัสดาวตัวท่าน ท่านจะเจอคนถูกใจในที่ทำงาน หรือ เพราะงานทำให้เขาหรือเธอได้เจอท่าน ตั้งแต่วันที่ 9- 11 ธ.ค. จะเป็นคนดุสักหน่อย ตั้งแต่วันที่ 12 – 21 ธ.ค. จะเป็นคนจิตใจดี มีมนุษยธรรมสูง ทั้งสองช่วงที่กล่าวมาจะเป็นคนหาเงินเก่งการงานดี มีคนมารักมาชอบเยอะ สำหรับคนมีคู่ แฟนของท่านในช่วงวันที่ 1-8 ธ.ค. จะเอาแต่ใจสักหน่อย รายได้ดีขึ้นไม่มีค่าใช้จ่ายเรื่องบ้านรถเข้ามา การงานก็ดีมีลูกน้องเข้ามาช่วยทำงานให้สำเร็จง่ายขึ้น ตั้งแต่วันที่ 9-15 ธ.ค. คนรักของท่านจะสนใจเรื่องบ้าน ครอบครัวเป็นหลัก การเงินดีกว่าในช่วงต้นปักษ์ แต่สุขภาพไม่ค่อยดีเท่าไหร่ให้ระวังอุบิตเหตุเกี่ยวกับน้ำ ระวังปวดหลัง เป็นแผลที่มือและเท้า

สุขภาพ

ดาวศุกร์โคจรอยู่ในราศีตุลย์เป็นเกษตรเรือนของตนเอง ดาวศุกร์ที่ติดพิษ ทำให้ท่านเป็นโรคทางเดินหายใจ ภูมิแพ้อากาศ ท่านจะเจ็บไข้ได้ป่วยจากโรคเก่ากำเริบ ท้องเสียกินอะไรเข้าไปไม่นานก็ถ่าย เป็นความดันโลหิต ดาวศุกร์ที่เดินหน้าช้ามาก ในช่วงนี้ทำให้ โรคที่เป็นก็รักษาหายช้าตามไปด้วย ตั้งแต่วันที่ 1 -8 ธ.ค. ให้นอนพักผ่อนมากๆ ระวังเป็นแผลร้อนใน แผลในช่องปาก หัวใจเต้นไม่ปกติ ดาวพุธก็เป็นดาวรถยนต์ฉะนั้นระวังเรื่องการขับรถลุยน้ำ หรือ โดยสารทางเรือเพิ่มด้วย หลังจากวันที่ 8 ธ.ค. ไปแล้วปัญหาเกี่ยวกับช่องปากจะหมดไป ยังคงเหลืออาการท้องเสียให้ท่านต้องดูแลอยู่ ดาวมฤตยูที่อยู่ในภพการเงิน ได้เกณฑ์กับดาวเกตุที่อยู่ในภพลาภผลความสำเร็จ เนื่องจากดาวอยู่แม่ธาตุทำให้ท่านต้องระวังอุบัติเหตุจากการเดินทาง ไม่ควรเดินทางตอนกลางคืน หรือ ใช้เส้นทางที่ไม่เคยไปจะทำให้ท่านเกิดอุบัติเหตุหรืออันตรายจากการลอบทำร้าย ทิศที่ไม่ควรเดินทางคือ ทิศตะวันตกอาจารย์พิพัฒน์​ โยธา​ธ​ะ​ยัก​ษะ​
Line id: phat_osk114
Facebook page: @phiphatnew18

แท็กที่เกี่ยวข้อง