“สุเทพ”ไร้บารมีเป็นผู้จัดการรัฐบาล

2017-06-17 19:35:27

“สุเทพ”ไร้บารมีเป็นผู้จัดการรัฐบาล

“สุเทพ เทือกสุบรรณ”แจงเป็นแค่ลุงกำนันแก่ ๆ ไม่มีบารมีพอเป็นผู้จัดการรัฐบาล ย้ำหนุน “ พล.อ.ประยุทธ์” นั่งเก้าอี้นายกฯหลังเลือกตั้ง
เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ  ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (มปท.)กล่าวว่า ตนได้ประกาศชัดเจนว่าจะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งอีกแล้ว  และจะไม่รับตำแหน่งใดๆในรัฐบาลใดอีก ต่อไปเราต้องทำการเมืองให้เป็นของประชาชนโดยประชาชน เพื่อประชาชน ไม่ต้องการให้เป็นของนักการเมือง หรือพรรคการเมือง แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมคนมองว่า ตนจะเป็นตัวแปรทางการเมือง และพูดเลยไปว่าจะเป็นผู้จัดตั้งรัฐบาล  อย่าคิดไกลกันไป  และในเลือกตั้งคราวหน้า อยากเห็น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็น นายกฯ หลังการเลือกตั้ง
ส่วนที่มีการมองว่าตนยังมีบารมี   มีคอนเนคชั่น ทางการเมืองนั้น เวลานี้ไม่มีบารมีอะไร  เป็นลุงกำนันแก่ๆ คนหนึ่ง เป็นประธาน มปท. เข้าวัด จัดโครงการบรรพชาถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 ทำมา 25 รุ่น  และทำวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ สอนเด็กทำนาปลูกข้าว เลี้ยงไก่ อยู่กับสิ่งเหล่านี้ ไม่ได้ไปสร้างบารมีที่ไหนประชาชนคิดไกลกว่านักการเมือง  ตนไม่สบายใจที่นักการเมืองคิดสวนทางกับประชาชน
 


 


Advertisement 


แท็กที่เกี่ยวข้อง