"จตุพร"กังขามือบึ้ม รพ.เก็บหลักฐานครบถ้วน???

2017-06-16 18:05:45

"จตุพร"กังขามือบึ้ม รพ.เก็บหลักฐานครบถ้วน???

Advertisementประธาน นปช.ตั้งข้อสังเกตการจับกุมผู้ต้องสงสัยวางระเบิด  รูปแบบคล้ายเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นเสมอเมื่อมีเหตุรุนแรง กังขาเก็บหลักฐานไว้ครบถ้วน ใหม่เอี่ยม  แนะภาครัฐดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา เลิกให้ทหารสอบผู้ต้องสงสัยก่อน ตร.

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวถึงกรณีที่มีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยในคดีวางระเบิด รพ.พระมงกุฏเกล้า ว่า ตอนแรกก็เกือบจะเชื่อตามที่ได้มีการเปิดเผยว่า ผู้ต้องหาได้รับสารภาพว่าเป็นผู้วางระเบิด รพ.พระมงกุฎเกล้า โรงละครแห่งชาติ และหน้ากองสลากกินแบ่งรัฐบาล ถนนราชดำเนิน รวมถึงคดีระเบิดอีก 3 คดีในปี 2550 ด้วย แต่เมื่อพบนาฬิกาแขวนรูปนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ  ผ้าสีแดงใหม่ๆ และ อุปกรณ์ประกอบระเบิดใหม่เอี่ยม อย่างครบครัน ก็เริ่มไม่แน่ใจ ดูรูปการณ์คล้ายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาแล้วซ้ำๆ หลายครั้ง ในฐานะที่คนเสื้อแดง อยู่ในหมู่บ้านกระสุนตกเสมอ


นายจตุพร กล่าวว่า คนที่กระทำความผิดจริงๆ ควรได้รับการประณาม เพราะเป็นการกระทำที่อำมหิต แต่เป็นที่น่าสังเกตว่า ผู้ต้องหาซึ่งเป็นอดีตวิศวกรรายนี้ ช่างเก็บหลักฐานไว้อย่างครบถ้วน ใหม่เอี่ยม แต่เอาเถอะ ใครทำผิดก็ว่าไปตามผิด ไม่มีใครปกป้องอะไร แต่ตามข้อกฎหมายก็ควรดำเนินการให้ตรงไปตรงมา ตนอยากบอกกับภาครัฐว่า ควรเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินคดีได้แล้ว  ควรให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ดำเนินการสอบสวน ตามขั้นตอน มิใช่เจ้าหน้าที่ทหารควบคุมตัวไปสอบก่อน ออกมารับสารภาพทุกข้อกล่าวหา เป็นอย่างนี้หลายครั้ง แต่ไม่ว่าอย่างไร นปช.ก็ยืนยันเสมอว่าเราดำเนินการ ด้วยแนวทางสันติวิธี มาโดยตลอด


ภาพ https://www.facebook.com/Jatuporn.UDD/