อภินิหาร! ปู่พญาศรีภุชงค์ฯ จับโจรลักทรัพย์ตู้บริจาค

2018-11-26 11:52:32

อภินิหาร! ปู่พญาศรีภุชงค์ฯ   จับโจรลักทรัพย์ตู้บริจาค

เกิดเหตุอภินิหาร “ปู่พญาศรีภุชงค์มุกดานาคราช” จับโจรลักทรัพย์ตู้บริจาคในบริเวณลานพญานาคแก่งกะเบา หลบหนีไปไม่ได้ นอนแน่นิ่งเหมือนถูกงูรัดตัว พบธนบัตรจำนวน 29,639.50 บาท

เมื่อวันที่ 26 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.พงษ์สักก์ หงษ์เวียง สว.สอบสวน สภ.หว้านใหญ่ ได้รับแจ้งจากนายไชบัญชา ว่องไว กำนัน ต.หว้านใหญ่ ว่า มีเหตุลักทรัพย์เงินบริจาคกองทุนพญาศรีภุชงค์มุกดานาคราช ที่บริเวณลานแก่งกะเบา หมู่ที่ 10 ต.ป่งขาม อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร จึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หว้านใหญ่ ตชด. ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ทหาร ลงพื้นที่ไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุที่ได้รับแจ้งดังกล่าว และได้จับกุมนายสรวิชญ์ สมบูรณ์ อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 93 หมู่ที่ 10 ต.ดงมะไฟ อ.เมือง จ.สกลนคร พร้อมด้วยเงินจำนวน 29,639.50 บาท

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา นายสรวิชญ์ สมบูรณ์ อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 93 หมู่ที่ 10 ต.ดงมะไฟ อ.เมือง จ.สกลนคร มีอาการเมาสุรานอนอยู่หน้าบันไดทางลงแม่น้ำโขง และพบธนบัตรจำนวนหนึ่งตกหล่นอยู่ที่พื้นข้างตัว นายสรวิชญ์ ตรวจค้น พบธนบัตรจำนวนหนึ่งอยู่ในกระเป๋ากางเกง ถัดออกไปประมาณ 20 เมตร พบตู้บริจาคสภาพถูกงัดแงะมีเหรียญกษาปณ์จำนวนหนึ่งอยู่ภายในตู้

Advertisement
จากการสอบถามนายสรวิชญ์ ยอมรับว่า เงินดังกล่าวเป็นเงินซึ่งอยู่ในตู้บริจาค ซึ่งตนได้ลักมาจริง และวิ่งหนีไปไม่ได้ เหมือนว่ามีอะไรบางอย่างมารัดตัวตนเองไว้ หายใจไม่ออกล้มลงตนเองจึงได้นอนแน่นิ่งบนพื้นหน้าองค์ปู่พญานาค ฯ จนมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันตรวจนับเงินดังกล่าวได้จำนวน 29,639.50 บาท และจับกุมตัวนายสรวิชญ์ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.หว้านใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement