รมว.ท่องเที่ยวฯชี้ไม่มีสัญญาณยกเลิกประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018

2018-11-26 10:40:01

รมว.ท่องเที่ยวฯชี้ไม่มีสัญญาณยกเลิกประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมอำนวยความสะดวกภาคเอกชนจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ยังไม่มีสัญญาณยกเลิกการประกวด ยืนยันทุกฝ่ายกำลังเดินหน้าเตรียมจัดการประกวดอย่างเต็มที่


เมื่อวันที่ 26 พ.ย. นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงการจัดประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่ประเทศไทย ว่า ภาคเอกชนตกลงกับกองประกวดว่าจะมี 95 ประเทศส่งเข้าประกวด ซึ่งขณะนี้หลายประเทศทยอยเดินทางมาถึงประเทศไทยแล้ว ซึ่งจะครบในวันที่ 2 ธ.ค.นี้ จากนั้นจะเดินทางไปเก็บตัวที่ต่างจังหวัด ในเมืองหลักและเมืองรอง ได้แก่ จ.เชียงใหม่ ลำพูน กระบี่ พัทยา สมุทรสาคร และสุพรรณบุรี แม้รัฐบาลจะไม่ใช่เจ้าภาพโดยตรง แต่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับเอกชน รัฐวิสาหกิจ โดยทำงานร่วมกับกระทรวงมหาดไทยและกระทรวงวัฒนธรรม เพื่อดูแลผู้เข้าประกวดและผู้จัดการประกวด เพราะเป็นแขกของบ้านเรา

นายวีระศักดิ์ กล่าวต่อว่า ทราบว่า มีผู้ซื้อบัตรเข้าชมรอบตัดสินมากเป็นพิเศษ มั่นใจว่า เมื่อมีเวทีระดับโลกเข้ามาเป็นผลดีต่อประเทศไทย อย่างน้อยได้แนะนำชุมชนท่องเที่ยวให้เขาได้รู้จัก ได้ร่วมกิจกรรม การละเล่นตามประเพณีไทยและอาหารไทย ทำให้ผู้เข้าประกวดแสดงความเป็นตัวตนออกมาได้มากกว่าการจะไปถ่ายภาพที่สระว่ายน้ำในโรงแรม เรามีโอกาสที่จะเสนอความเป็นไทยให้คนในโลกได้รับทราบมากขึ้น เนื่องจากจะมีการถ่ายทอดสดและมีสื่อต่างชาติติดตามมาจำนวนมาก เมื่อถามถึงข่าวจะมียกเลิกการจัดประกวดในประเทศไทย เนื่องจากงบประมาณไม่เพียงพอ และมีการฟ้องร้องระหว่างผู้จัดการประกวด นายวีระศักดิ์ กล่าวว่า เป็นการตัดสินใจของภาคเอกชนที่ทำธุรกิจ เราเข้าไปก้าวล่วงไม่ได้ รัฐบาลทราบเพียงว่า เมื่อมีใครอยากทำกิจกรรมดีๆในฐานะที่เราเป็นเจ้าบ้าน เราก็ต้องต้อนรับให้ดี ยืนยันว่าทุกฝ่ายกำลังเดินหน้าเตรียมจัดการประกวดอย่างเต็มที่